George RR Martin: Ba phần ngoại truyện ‘Trò chơi vương quyền’ vẫn đang được làm phim

05/05/2019 09:59 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Rõ ràng, hành trình còn dài và “đêm trường” cũng chính là miêu tả về ba tập cuối của Trò chơi vương quyền cũng như quá trình phát triển các ngoại truyện.

‘Trò chơi vương quyền’: Jon Snow thật sự đã giúp Arya Stark diệt Dạ Đế?

‘Trò chơi vương quyền’: Jon Snow thật sự đã giúp Arya Stark diệt Dạ Đế?

Trung tâm của tập 3 mùa 8, Đêm trường, là về cuộc chiến chống lại Bóng trắng của Winterfell. Mặc dù chuỗi các sự kiện là khá rõ ràng, một số người hâm mộ tin rằng vẫn có những ẩn ý sau nó.

Trong một bài viết đăng hôm thứ Bảy, tác giả cuốn sách gốc George RR Martin đã cập nhật tình hình làm phim các sê-ri khác dựa trên bộ Trò chơi vương quyền bởi theo ông nhấn mạnh: “Các báo cáo trên mạng nổi tiếng là không đáng tin”.

Chú thích ảnh
Tác giả George RR Martin

“Chúng tôi đang có tới năm chương trình kế vị Trò chơi vương quyền đang được HBO phát triển (tôi không thích thuật ngữ “ngoại truyện”), và ba trong số đó đang tiến triển tốt đẹp”, Martin viết. “Phim mà tôi không định gọi là Đêm trường sẽ quay vào cuối năm nay, còn hai phim khác vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện kịch bản, nhưng sắp xong rồi.

“Chúng là về cái gì? Tôi không nói được. Nhưng có thể các bạn nên đọc Lửa và Máu và tự đưa ra những giả thuyết của mình” – Lửa và Máu là câu chuyện đã hoàn thành của Martin về gia tộc Targaryen.

Từ năm 2017, HBO bắt đầu thiết kế bốn sê-ri để “khám phá những khoảng thời gian khác nhau trong vũ trụ rộng lớn và phong phú của George RR Martin”. Tuy vậy, tháng Tư vừa qua, biên kịch Bryan Cogman (người đứng sau tập Hiệp sĩ của bảy vương quốc mùa này) xác nhận với Variety rằng phần ngoại truyện anh đang làm không có tiến triển.

Chú thích ảnh

Năm 2018, có tin sê-ri mà Martin không định gọi là Đêm trường tuyển Naomi Watts vào đoàn diễn viên.

Bối cảnh phim diễn ra hàng ngàn năm trước Trò chơi vương quyền và “biên chép nguồn gốc thế giới từ thời hoàng kim của các anh hùng tới những thời khắc đen tối nhất. Chỉ có một điều chắc chắn: từ những bí mật kinh hoàng trong lịch sử Westeros tới nguồn gốc thật sự của Bóng Trắng, bí ẩn về phương Đông, tới các huyền thoại nhà Stark… đây không phải câu chuyện mà chúng ta từng biết”.

Việc sản xuất bắt đầu vào đầu hè này với một dàn diễn viên khổng lồ do SJ Clarkson đạo diễn. Thời gian ra mắt, tuy vậy, vẫn chưa rõ.

Giả Bình (Theo Entertainment)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm