‘Trò chơi vương quyền’: Jon Snow thật sự đã giúp Arya Stark diệt Dạ Đế?

‘Trò chơi vương quyền’: Jon Snow thật sự đã giúp Arya Stark diệt Dạ Đế?

Thứ Bảy, 04/05/2019 10:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trung tâm của tập 3 mùa 8 Trò chơi vương quyền, Đêm trường, là về cuộc chiến chống lại Bóng trắng của Winterfell. Mặc dù chuỗi các sự kiện là khá rõ ràng, một số người hâm mộ tin rằng vẫn có những ẩn ý sau nó.
‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke hé lộ tập mới ‘Trò chơi vương quyền’ cùng lời khuyên khó hiểu cho fan

‘Mẹ rồng’ Emilia Clarke hé lộ tập mới ‘Trò chơi vương quyền’ cùng lời khuyên khó hiểu cho fan

Xuất hiện trên chương trình Jimmy Kimmel Live! hôm thứ Tư mới đây, Emilia Clarke đã đưa ra lời khuyên cho người hâm mộ Trò chơi vương quyền trước khi xem ba tập cuối sê-ri.
Ở gần cuối tập phim, Arya đã đập tan mọi dự đoán – và cả Dạ Đế - khi đâm vào bụng nhân vật phản diện bằng con dao thép Valyrian của mình. Trong khi đó, Jon Snow đang… gào thét với con rồng băng. Cư dân mạng lập tức chế giễu Jon vô dụng khi Arya cứu cả thế giới.
Chú thích ảnh
Tuy nhiên, một số người hâm mộ cho rằng Jon thật ra có đóng góp rất quan trọng trong chiến thắng này. Người dùng Reddit tin rằng Jon thật ra đang gào lên: “Gooo! Go! Go!” (Đi! Đi!Đi) khi thấy Arya chạy nước rút vào khu rừng thiêng, vừa để cổ vũ cô, vừa để đánh lạc hướng con rồng Viserion. Điều này giúp hành động xem ra vô nghĩa của Jon bỗng trở nên có ý nghĩa hơn.
Chú thích ảnh
Dù vậy, khi xem lại đoạn này, xem ra Jon chỉ đang hú hét vô nghĩa những tiếng như “Waahug! Ennh! Gggnnhh! Blhhh!” Không rõ nó là gì nhưng chắc chắn không phải là: “Đi đi Arya! Anh rất hữu ích!”
Ngoài ra, khi đó Jon đang bị mắc kẹt ở trong sân, cách khá xa khu rừng thiêng, trong khi hai khoảnh khắc này diễn ra gần như cùng lúc.
Do đó, nỗ lực biến Jon thành người hùng có vẻ bất thành. Anh thật sự bất lực trong việc giúp đỡ theo bất cứ cách nào, giống như Bran, người cũng được ưu ái cho rằng đã giúp Arya bằng việc… nhìn chằm chằm vào Dạ Đế.
Chú thích ảnh
Rõ ràng cả Jon và Bran đều có những đóng góp trong cả sê-ri nói chung nhưng giây phút quyết định này thật sự là của riêng Arya. Ở ba tập cuối sê-ri, người hâm mộ vẫn có thể hi vọng vào khoảnh khắc lóe sáng của hai nhân vật này.
Trò chơi vương quyền mùa cuối đang lên sóng HBO vào các ngày Chủ nhật.
Giả Bình (Theo ING)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*