Gặp gỡ Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhiều áp lực và kỳ vọng nhưng Tết này sẽ rất đáng nhớ!

19/01/2023 14:30 GMT+7 | Giải trí

Thừa nhận có khá nhiều áp lực sau khi đăng quang nhưng Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 cũng tự tin, rằng sự nỗ lực, cố gắng của họ từng ngày sẽ đem lại những kết quả đáng mong đợi.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022: Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh và Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng, chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN) về những thay đổi, áp lực và kế hoạch đón Tết Nguyên đán 2023.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022

Cuộc sống đổi thay, mới mẻ, nhiều trách nhiệm

* Sau khi đăng quang, cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào?

- Hoa hậu Thanh Thủy: Lúc đầu tôi cảm thấy hào hứng, phấn khởi vì mình dành ngôi vị cao nhất trong một cuộc thi nhan sắc lớn. Sau đó tôi cũng có những áp lực và trăn trở làm sao để đảm đương tốt vai trò của một hoa hậu, tiếp nối chị Đỗ Thị Hà. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình nên sống cho hiện tại, làm tốt những công việc của mình. Sau đó, kết quả chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng.

- Á hậu Thùy Linh: Cuộc sống của tôi sau khi đăng quang rất mới mẻ. Tôi có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với rất nhiều người. Tôi học hỏi được nhiều điều tốt đẹp từ mọi người mà trước nay tôi chưa từng nghĩ mình có được ngày hôm nay.

Danh hiệu Á hậu 1 mang đến cho tôi nhiều cơ hội. Tôi sẽ cố gắng học hỏi từng ngày để có thêm nhiều cơ hội hơn, phát huy hơn

- Á hậu Ngọc Hằng: Trước nay tôi đơn giản chỉ là sinh viên đi học như bao bạn bè cùng trang lứa. Hôm nay được ngồi đây với cương vị Á hậu 2 tôi cảm thấy sự khác biệt lớn, mình phải gánh vác trách nhiệm của một hoa, á hậu, đại diện cho vẻ đẹp một đất nước. Mong là mọi người sẽ theo dõi và ủng hộ hành trình của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy

* Áp lực của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 phải đối mặt sau khi đăng quang là gì?

- Hoa hậu Thanh Thủy: Áp lực đầu tiên là lịch trình làm việc dày đặc vì chúng tôi phải trải qua nhiều cuộc phỏng vấn. Xuất hiện nhiều trước ống kính máy quay, chúng tôi cần giữ vẻ mặt tươi tắn, năng lượng nhất. Áp lực tiếp theo là về sức nặng của vương miện với trọng trách, sự thử thách và sứ mệnh chúng tôi phải mang lại, tạo ra giá trị cho xã hội cũng như những dự án nhân ái, mang lại cho những mảnh đời khó khăn.

Clip: Hoa hậu Thanh Thủy hát "Hai mươi hai"

- Á hậu Thùy Linh: Với tôi, áp lực dư luận vì bất cứ ai đăng quang cũng không phải phiên bản hoàn hảo nhất mà là phiên bản dung hòa được các yếu tố. Tôi cũng như Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 cũng vậy, đều là những cô gái trẻ, còn nhiều thiếu sót. Chúng tôi phải làm sao để chứng minh được bản thân mình, làm sao để nhận được sự ủng hộ của công chúng sau này.

Thêm vào đó, áp lực đối với riêng tôi là tạo ra những nét riêng khi hiện nay có nhiều hoa hậu, á hậu. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình có thể biến những áp lực đó thành động lực phấn đấu để tiến bộ hơn từng ngày. Tôi thích câu nói "áp lực tạo kim cương".

- Á hậu Ngọc Hằng: Có lẽ những điều Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Thùy Linh nói chính là những áp lực mà Top 3 đang gặp phải. Ngoài ra, chúng tôi còn gặp phải áp lực cân bằng cuộc sống, công việc, học tập, về thăm gia đình…

Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng

Hướng tới hình tượng nghệ sĩ đa năng

* Sau khi đăng quang, các bạn có dự định hoạt động trong showbiz?

- Hoa hậu Thanh Thủy: Tôi và Ngọc Hằng có rất nhiều điểm chung, một trong số đó là rất yêu thích nghệ thuật. Ca hát, nhảy múa hay những thứ liên quan nghệ thuật chúng tôi đều cảm rất nhanh và "bắt sóng" với nhau. Chúng tôi mong muốn tham gia showbiz với vai trò ca sĩ hoặc diễn viên.

- Á hậu Ngọc Hằng: Tôi rất yêu nghệ thuật. Tôi hướng phát triển mình là nghệ sĩ đa năng, vừa là MC, vừa là ca sĩ, diễn viên. Tôi muốn khám phá thêm những khía cạnh mà bản thân mình chưa khám phá được.

- Á hậu Thùy Linh: Vì mới đăng quang chưa lâu nên tôi chưa thể nói cụ thể về dự định này của mình. Tuy nhiên, tôi rất thích điện ảnh nên rất mong trong tương lai có cơ hội đóng phim hoặc MV để thử sức trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh

* Dự định trong năm mới của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 là gì?

- Hoa hậu Thanh Thủy: Dịp Tết, Thanh Thủy cùng các bạn thực hiện một số dự án nhân ái như phát quà Tết cho các em nhỏ ở Hà Tĩnh, Khánh Hòa... Gần đây nhất chúng tôi tham gia chương trình Tết hạnh phúc của CLB Suối mát từ tâm, phát quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp sau đó, tôi sẽ về nhà ăn Tết cùng gia đình tại Đà Nẵng. Cùng với đó, tôi sẽ tham gia các hoạt động của Thành đoàn và Đại học Đà Nẵng. Tiếp sau đó, chúng tôi sẽ có những dự án nhân ái có quy mô lớn hơn.

- Á hậu Thùy Linh: Tôi muốn về nhà tại Thanh Hóa dịp cuối năm. Tôi cũng mong muốn về trường phát quà cho các em học sinh, đồng thời thực hiện những dự án nhân ái ý nghĩa ngay tại quê hương mình.

Clip: Á hậu Ngọc Hằng khoe giọng ngọt ngào với "Ngày đầu tiên"

- Á hậu Ngọc Hằng: Có lẽ năm nay sẽ là một cái Tết đáng nhớ, khác những năm trước của Ngọc Hằng. Hằng được về quê hương Thanh Hóa để đón Tết cùng bà nội, bà ngoại, họ hàng của mình. Năm nay niềm vui được nhân đôi, nhân rộng lên vì Hằng vừa có ngôi vị mới, vừa được sum vầy cùng họ hàng. Chắc chắn sẽ có những khoảnh khắc đáng nhớ của Hằng bên gia đình, là một cái Tết mà Hằng rất kỳ vọng.

* Cảm ơn Top 3 Hoa hậu Việt Nam đã chia sẻ! 

BẢO ANH. ẢNH: HÒA NGUYỄN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm