Gần Tết, dân mạng rần rần với cách cắt bánh chưng không dùng lạt cực nhanh gọn

14/01/2023 21:05 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Cũng là dùng dao cắt bánh chưng nhưng mẹo nhỏ này khiến dân mạng vô cùng thích thú và hào hứng.

Giáp Tết, hình ảnh những chiếc bánh chưng, con gà luộc lại xuất hiện ngày càng nhiều trên các trang mạng xã hội. Cũng như mọi năm, cứ đến gần Tết là dân tình yêu bếp lại rần rần chia sẻ cho nhau những mẹo vặt nấu nướng, ăn uống để sử dụng trong ngày Tết. Điển hình như vừa mới đây, một clip chỉ cách gói bánh chưng không cần dây lạt khiến dân tình vô cùng thích thú và hào hứng.

Như đã biết, theo cách thông thường, để cắt bánh chưng thì chúng ta cần tới 4 sợi dây lạt để cắt theo các chiều ngang, dọc và chéo 2 bên. Thành phẩm là chiếc bánh chưng được chia thành 8 miếng đều đặn. Thế nhưng sau này, nhiều người đã sáng tạo ra cách cắt bằng dao để công việc được nhanh hơn, thuận tiện hơn, thậm chí bánh chưng được chia đều dễ dàng hơn và ít gặp phải "sự cố" như khi dùng dây lạt. Cách làm này chỉ vướng phải một nhược điểm là dao dính sẽ hơi khó cắt và khó rửa một chút. Nhưng đúng là không gì thẳng nổi trí sáng tạo của con người, các thành viên hội yêu bếp lập tức nghĩ ra cách khắc phục. 

Clip cắt bánh chưng bằng dao đang được dân tình hưởng ứng (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Cụ thể, cũng là cắt bánh chưng bằng dao, nhưng để dao không bị dính và cắt được nhanh hơn thì chúng ta có thể học cách quấn màng bọc thực phẩm quanh lưỡi dao. Và thế là có thể cắt bánh chưng nhanh thoăn thoắt mà không gặp bất kì trở ngại gì. 

Gần Tết, dân mạng rần rần với cách cắt bánh chưng không dùng lạt cực nhanh gọn - Ảnh 3.

Chiếc bánh chưng được cắt vô cùng nhanh gọn (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Bên dưới đoạn clip, rất nhiều người tỏ ra hào hứng với cách cắt bánh chưng này, ghi nhận để áp dụng trong dịp Tết 2023. Dù vậy, một vài ý kiến cho rằng cách này chỉ nên áp dụng trong các trường hợp cần cắt nhanh hoặc phải cắt nhiều bánh chưng. Còn nếu như có thời gian, hãy cắt bằng dây lạt theo cách truyền thống bởi như vậy thì cảm giác ăn bánh chưng ngày Tết vẫn ngon hơn và đậm đà hương vị quen thuộc.

- X.C.C.H: Mình cũng học được cách cắt này rồi nhưng vẫn thích cắt bằng dây.

- B. Bông: Tôi biết cách này nhưng vẫn cắt bằng dây lạt, cảm giác ngon hơn.

- BB. Shark: Tôi toàn tước nhỏ dây ra cắt, nhớ ký ức tuổi thơ.

- Oishi: Cắt kiểu này thì dùng khi vội, còn không thì cứ lấy dây mà cắt cho đúng kiểu. Thế cảm giác nó mới là Tết chứ! 

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách cắt bánh chưng trên?

Hạ Linh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm