Xôn xao câu chuyện bắt con dâu phải biết cắt tiết gà gây chú ý ngày giáp Tết

14/01/2023 19:59 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

"Sau khi về lại nhà em từ chuyến đi đến thăm nhà anh, thái độ anh ấy lạ lắm. Anh ấy liên tục nói em cần phải học cách cắt tiết gà và làm thịt gà", cô gái kể.

Từ trước đến nay, chủ đề ngày Tết luôn có thể mang đến những câu chuyện gia đình gây nhiều tranh cãi. Bất cứ cô gái nào về nhà ra mắt cũng có đủ nỗi lo lắng. Nhưng đến mức xung đột tới độ phải "làm căng" như cô gái dưới đây thì cần xem lại.

Mới đây, một cô nàng đăng tải bài viết lên mạng xã hội chia sẻ chuyện chia tay ngay ngày 23 Tết. Chuyện như sau:

"Yêu nhau 2 năm, 23 Tết trùng với cuối tuần nên anh ấy quyết định dẫn em về nhà ra mắt.

Vì biết có người yêu anh ấy về nên cả gia đình quyết định làm cỗ rồi mời mấy mâm họ hàng thân thiết. Bản thân em từ xưa đến nay luôn là một người khá chu toàn trong việc bếp núc. Tuy nhiên, em có nhược điểm đó là không biết làm thịt gà.

Em không cắt được tiết gà nhưng nếu ai đó cắt tiết xong, để em làm lông gà hay làm ruột các thứ em vẫn hoàn thành rất vô tư.

Xôn xao câu chuyện bắt con dâu phải biết cắt tiết gà xôn xao ngày giáp Tết - Ảnh 1.

Bài viết do cô gái đăng tải.

Tuy nhiên, em không hiểu lí do vì sao chỉ vì điều này khiến bạn trai em không vui.

Sau khi về lại nhà em từ chuyến đi đến thăm nhà anh, thái độ anh ấy lạ lắm. Anh ấy liên tục nói em cần phải học cách cắt tiết gà và làm thịt gà. Họ hàng nhà anh chẳng có ai đến tuổi lấy chồng mà kém kỹ năng đó hết cả. Cả nhà anh thấy em không biết làm gà đều không vui lắm đâu".

Đúng là một câu chuyện khiến người ta phải lăn tăn. Vấn đề biết làm hay không biết làm luôn có thể gây ra nhiều tranh cãi. Hãy xem diễn biến tiếp theo ra sao mà tất cả trở nên căng thẳng đến vậy.

Cô gái kể tiếp: "Nói đi nói lại hai đứa bọn em bắt đầu nóng tính. Thật ra ai cũng có quan điểm riêng. Ý của anh ấy là muốn cho em hoàn thiện, tự lập. Kể cả sau này không có anh ở bên, cỗ bàn hay gì em vẫn có thể tự làm được thịt gà.

Em lại cho rằng bản thân không làm được, đi ra chợ thuê người làm gà cũng chỉ tốn kém 15-20 nghìn đồng. Cái gì nhanh gọn, sạch sẽ và tiện lợi thì mình áp dụng, chẳng có vấn đề gì. Con người đâu phải toàn năng mà chuyện gì cũng có thể xử lý ngon ơ được. Chuyện biết làm gà hay không cũng chẳng nhất thiết phải ầm ĩ, Tết nhất đến rồi, có gì mà cãi nhau.

Nghe thấy vậy anh ấy cáu kỉnh, bảo là em chưa thể lấy chồng được, cần bố mẹ dạy dỗ thêm. Em đáp lại luôn: "Vậy thì chào, người yêu cũ". Thế là cuối năm Tết sắp đến, em lại độc thân rồi đây".

Đúng là một vấn đề tuy nhỏ nhưng cũng có thể khơi gợi nên cả mâu thuẫn lớn giữa một cặp đôi. Đến cuối cùng, cô gái quyết liệt chấm dứt luôn mối quan hệ vì không đồng ý với quan điểm của bạn trai.

Dân mạng đã đưa ra nhiều ý kiến ngay dưới bài đăng.

"Có mỗi chuyện làm gà cũng sinh ra tranh chấp. Thời đại nào rồi mà vẫn còn khư khư những tiêu chuẩn cho con dâu, anh chàng này quá cứng nhắc", dân mạng M.H viết.

"Dù sao anh chàng cũng chỉ muốn cô gái kia chu toàn và toàn diện hơn thôi. Có lẽ câu nói về việc để bố mẹ dạy dỗ thêm đã khiến cô nàng tự ái", tài khoản V.T chia sẻ.

Xôn xao câu chuyện bắt con dâu phải biết cắt tiết gà xôn xao ngày giáp Tết - Ảnh 2.

Bất cứ chuyện gì cũng có thể gây nên vấn đề trong ngày ra mắt.

Rõ ràng, đã có hai luồng ý kiến trái ngược nhau xung quanh vấn đề tưởng chừng như rất nhỏ. Chuyện về con gà là một ví dụ, đằng sau nó là cả những tư tưởng, suy nghĩ của mỗi người mà nếu không giải quyết tốt thì về lâu về dài kiểu gì cũng sẽ xảy ra mâu thuẫn.

Có người thì cho rằng bây giờ thuê người làm gà chỉ tốn số tiền nhỏ, vừa sạch sẽ lại gọn gàng. Người khác lại nghĩ phải biết làm gà cho chủ động trong mọi chuyện… Sự xung đột này đơn giản đến từ chuyện hai bên khác biệt về mặt tư tưởng và suy nghĩ mà thôi.

Thời gian yêu đương là lúc các cặp đôi tìm hiểu nhau kỹ càng từ sở thích, sở ghét, lối sống, quan điểm của bản thân và quan điểm của gia đình. Đó là hành trình để họ hiểu nhau hơn và quyết định có đi xa cùng nhau hay không. Có những khác biệt mà không tìm hiểu, đến lúc kết hôn rồi mới vỡ lẽ ra thì rất khó giải quyết. Đôi khi, sự bùng phát của vấn đề này cũng là một cách giúp cho hai bên nhìn nhận lại mối quan hệ với nhau.

Hi vọng rằng, các cặp đôi có thể giải quyết mọi vấn đề một cách ổn thỏa. Dù sao đi chăng nữa thì chấm dứt mối quan hệ chỉ vì lí do không liên quan đến chuyện tình cảm cũng thật sự khó nghĩ.

An Thanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm