Gần 2000 VĐV tranh tài ở Giải Vovinam Việt Võ Đạo 2023

18/03/2023 14:12 GMT+7 | Thể thao

Môn võ truyền thống của dân tộc Việt ngày càng đi sâu vào nhà trường và phong trào Vovinam cho thấy bước phát triển vững mạnh từ nhiều năm qua. Giải đấu tranh Cúp Nestlé MILO tại TP.HCM năm 2023 là minh chứng tiêu biểu cho điều này khi chào đón tới 1 nghìn 938 VĐV tham gia tranh tài.

Giải do Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM, Sở Văn Hóa Thể Thao TP.HCM, Sở Giáo Dục Đào Tạo TP.HCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức. 

Năm nay cũng đánh dấu năm thứ 6 giải có nhà tài trợ đồng hành để hiện thực hóa một sân chơi lớn cho các em VĐV còn ngồi trên ghế nhà trường.

Gần 2 nghìn VĐV tranh tài ở Giải Vovinam Việt Võ Đạo 2023 - Ảnh 1.

Giải khai mạc vào sáng 18/3 với sự tham dự của gần 2 nghìn VĐV. Ảnh: LG

Giải nằm trong chuỗi hoạt động chương trình Năng Động Việt Nam, chính thức khai mạc vào ngày 18/3 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM). 

Giải có sự tham gia của 23 đơn vị quận, huyện, thành phố Thủ Đức và trường năng khiếu TDTT thuộc ngành Giáo dục.

Gần 2 nghìn VĐV tranh tài ở Giải Vovinam Việt Võ Đạo 2023 - Ảnh 2.

Các VĐV nhí có cơ hội tranh tài ở sân chơi lớn. Ảnh: LG

Ông Nguyễn Bình Định, Phó Chủ tịch/Tổng Thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo TP.HCM cho hay: "Nhờ sự quan tâm hưởng ứng từ các bậc phụ huynh nên môn võ truyền thống này ngày càng thu hút nhiều em nhỏ tham gia tập luyện và thi đấu. 

Bên cạnh các lợi ích về sức khỏe, Vovinam còn giúp các em có tinh thần tích cực và hăng hái trong học tập lẫn rèn luyện thể chất.

Chúng tôi đánh giá cao sự đồng hành của Nestlé MILO trong các phong trào thể thao học đường nói chung và bộ môn Vovinam trong suốt nhiều năm qua. Tất cả những nỗ lực trên đều hướng đến mục tiêu nuôi dưỡng tinh thần yêu nước của giới trẻ thông qua việc luyện tập võ thuật truyền thống Việt Nam."

Bà Trần Thị Chính, Trưởng phòng Dịch vụ Marketing, Công ty Nestlé Việt Nam cho biết: "Chúng tôi  rất vinh dự và tự hào khi nhận được bằng khen từ Sở Văn Hóa Thể Thao TP.HCM vì những đóng góp cho phong trào thể thao văn hóa của thành phố.

Đồng hành cùng Liên Đoàn Vovinam, chúng tôi cùng chung tay đưa bộ môn này đến gần hơn với  thế hệ trẻ Việt Nam để ngày càng có thêm nhiều học sinh tham gia luyện tập với mục tiêu rèn luyện sức khỏe và ý chí bền bỉ để thành công. 

Đó chính là mong muốn mà chúng tôi gửi gắm trong hành trình đồng hành cùng các bậc phụ huynh vì một thế hệ trẻ Việt Nam năng động và khỏe mạnh.

Thông qua bộ môn Vovinam, chúng tôi mong muốn lan tỏa tình yêu thể thao cùng niềm tự hào dân tộc tới các em học sinh khi tham gia luyện tập môn võ cổ truyền của dân tộc, đồng thời truyền cảm hứng, mang tới nguồn năng lượng tự nhiên giúp các em cao lớn vươn xa".

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm