Filip Nguyễn nhận tin vui từ CLB CAHN, có thể góp mặt ở Asian Cup 2023

30/11/2023 22:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB CAHN đã xác nhận thời gian Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam và thủ môn Việt kiều Séc có thể tham dự Asian Cup 2023.

Filip Nguyễn nhận tin vui từ CLB CAHN

Tối 30/11, CLB CAHN đã chính thức xác nhận Filip Nguyễn sẽ có quốc tịch Việt Nam trong tuần tới. Điều này đồng nghĩa thủ môn 31 tuổi đủ điều kiện để cùng ĐT Việt Nam tham dự VCK Asian Cup 2023. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể xảy ra nếu HLV Troussier triệu tập Filip Nguyễn trong đợt tập trung tới.

Filip Nguyễn nhận tin vui từ CLB CAHN, có thể góp mặt ở Asian Cup 2023 - Ảnh 2.

CLB CAHN thông báo tin vui cho Filip Nguyễn

Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam hiện tại là Đặng Văn Lâm. Ngay từ khi Filip Nguyễn trở về Việt Nam thi đấu, rất nhiều ý kiến so sánh 2 thủ môn này đã xuất hiện.

Cá nhân Filip Nguyễn từng chia sẻ với báo chí rằng anh không quan trọng liệu có được bắt chính cho đội tuyển hay không. Thủ môn 31 tuổi hy vọng sự cạnh tranh sẽ giúp bản thân anh và Văn Lâm cùng phát triển.

"Nếu tôi hoàn thiện thủ tục nhập tịch, tôi tin Văn Lâm sẽ rất vui mừng. Sự so sánh, cạnh tranh luôn cần trong bóng đá, nó sẽ thúc đẩy chúng tôi phát triển.

Tôi hay Lâm thi đấu chính thức không quan trọng, quan trọng hơn là những gì chúng tôi sẽ đóng góp được cho đội tuyển, giúp đội tuyển thi đấu khởi sắc như thế nào", Filip Nguyễn chia sẻ.

Filip Nguyễn nhận tin vui từ CLB CAHN, có thể góp mặt ở Asian Cup 2023 - Ảnh 3.

Filip Nguyễn hy vọng sự cạnh tranh sẽ giúp anh và Văn Lâm cùng phát triển (Ảnh: Hiệp Hoàng)

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ hội quân chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2023 vào ngày 28/12, tức 1 ngày sau khi vòng 8 V-League kết thúc. Toàn đội sẽ tập luyện trong khoảng thời gian từ 28/12/2023 tới 6/1/2024.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam sẽ có 1 trận đấu giao hữu trước thềm VCK Asian Cup 2023. Đối thủ của ĐT Việt Nam có thể là ĐT Tajikistan. Thời gian của trận đấu giao hữu vẫn chưa được ấn định.

"Nhiều khả năng trước Asian Cup 2023, đội sẽ đá giao hữu với Tajikistan. Hiện VFF đang trong quá trình đàm phán", Phó Chủ tịch VFF - ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Tại Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam nằm ở bảng D cùng với ĐT Nhật Bản, ĐT Iraq và ĐT Indonesia.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm