Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với đất nước Việt Nam thông qua chuyện tình tuyệt vời với vợ Việt kiều Aneta

09/02/2024 16:39 GMT+7 | Thế giới Sao

Filip Nguyễn dù mới có quốc tịch Việt Nam nhưng sợi dây gắn kết với quê hương của thủ môn 32 tuổi luôn được duy trì và càng trở nên sâu đậm khi kết hôn với người vợ Việt kiều - Aneta Ngova.

Filip Nguyễn và sự gắn kết với Việt Nam

Filip Nguyễn sinh ra và lớn lên tại CH Séc. Ngay từ nhỏ, anh đã được bố cho trải nghiệm nhiều điểm phong phú trong văn hóa của Việt Nam. Giữa Filip và Việt Nam luôn có một sợi dây gắn kết vô hình, dù tới tận tháng 12/2023 anh mới có quốc tịch.

Sự gắn kết với Việt Nam còn thể hiện qua người vợ Aneta Ngova của Filip Nguyễn. Mặc dù mang một cái tên rất Séc nhưng Aneta là Việt kiều.

"Tôi gặp Filip Nguyễn khi đang làm công việc bán thời gian ở một phòng gym. Hôm đó, Filip đến tập. Ngay lần đầu tiên, tôi đã thấy có nét Việt Nam trên khuôn mặt anh ấy. Điều đó thực sự thú vị. Bởi vì tôi cũng có một nửa dòng máu Việt Nam trong người", Aneta chia sẻ.

Khi gặp gỡ nhau lần đầu, cả hai đều chia sẻ rằng chính "nét Việt Nam" của đối phương đã họ bị thu hút lẫn nhau.

“Hãy nhìn Aneta đi, cô ấy trông còn giống người Việt Nam hơn người Czech nữa. Ngay từ lần đầu tiên, tôi đã biết chắc rằng cô ấy không phải người Czech 100%. Tôi thấy thật thú vị và nghĩ mình nên bắt chuyện với cô ấy. Và rồi, cô ấy đã bị tôi "cưa đổ" ngay trong khoảnh khắc đầu tiên đó”, Filip chia sẻ.

Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với Việt Nam thông qua chuyện tình với người vợ Việt kiều Aneta - Ảnh 2.

Filip Nguyễn và Aneta Ngova thừa nhận bị hấp dẫn bởi "nét Việt Nam" của đối phương trong lần đầu gặp nhau (Ảnh: IGNV)

Filip và Aneta chính thức yêu nhau vào năm 2016. Trước đó, thủ môn sinh năm 1992 đã trở thành thủ môn chuyên nghiệp từ năm 2013. Dù vậy, trong khoảng thời gian đầu Filip Nguyễn không tiết lộ với vợ của mình rằng bản thân là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

"Ban đầu tôi không kể cho Aneta rằng mình là cầu thủ chuyên nghiệp. Nhưng đến khi tôi kể thì cô ấy vẫn không thực sự hiểu điều đó vì cô ấy không nghĩ bóng đá là một nghề nghiệp chuyên nghiệp.

Cô ấy đã nghĩ tôi chơi bóng đá chỉ giống như một thú vui hoặc công việc bán thời gian. Cô ấy vẫn liên tục hỏi tôi rằng công việc của tôi là gì", Filip Nguyễn kể lại.

Bản thân Aneta cũng thừa nhận từng nghĩ Filip "nói đùa" về công việc chơi bóng. Tuy nhiên, Aneta từ trước đến nay luôn ở bên cạnh và ủng hộ sự nghiệp thi đấu của Filip.

"Tôi không hề biết cho tới khi hỏi anh ấy làm việc ở đâu. Khi anh ấy nói đang chơi bóng, tôi tưởng anh ấy đang nói đùa. Sau đó, anh ấy nói thêm rằng đang là thủ môn khiến tôi cảm thấy rất lạ, vì tôi chẳng hiểu gì về bóng đá", Aneta chia sẻ.

Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với Việt Nam thông qua chuyện tình với người vợ Việt kiều Aneta - Ảnh 3.

Filip Nguyễn không kể cho Aneta về công việc của mình ở thời gian đầu yêu nhau

Cầu thủ bóng đá hay VĐV thể thao là không có thời gian làm việc giống đa số công việc trong xã hội. Đối với một cầu thủ đẳng cấp cao như Filip thì anh còn phải thường xuyên đi ra nước ngoài thi đấu ở các giải đấu cúp hoặc tới thành phố khác khi đội bóng làm khách. Vì thế, Filip không có nhiều thời gian ở bên Aneta. Tuy nhiên, Filip vẫn luôn quan tâm người yêu một cách chu đáo. Aneta nhận xét Filip là người biết quan tâm, giàu tình yêu thương, song đôi lúc khá cứng đầu và không khoan nhượng.

Cuối năm 2019, Filip Nguyễn và Aneta đi đến quyết định kết hôn. Đến đầu năm 2021, cặp đôi đón con đầu lòng. Filip cho biết việc có con khiến cuộc sống gia đình bận rộn nhưng cũng tuyệt vời hơn.

Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với Việt Nam thông qua chuyện tình với người vợ Việt kiều Aneta - Ảnh 4.

Filip và Aneta quyết định kết hôn vào cuối năm 2019 (Ảnh: IGVN)

Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với Việt Nam thông qua chuyện tình với người vợ Việt kiều Aneta - Ảnh 5.

Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với Việt Nam thông qua chuyện tình với người vợ Việt kiều Aneta - Ảnh 6.

Filip luôn cố gắng dành thời gian cho vợ Aneta (Ảnh: IGVN)

Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với Việt Nam thông qua chuyện tình với người vợ Việt kiều Aneta - Ảnh 7.

Filip được nhận xét là người biết quan tâm (Ảnh: IGVN)

Filip Nguyễn gắn kết sâu đậm với Việt Nam thông qua chuyện tình với người vợ Việt kiều Aneta - Ảnh 8.

Filip và Aneta đón con trai đầu lòng vào năm 2021 (Ảnh: IGVN)

Một điều thú vị là bố của Filip Nguyễn và bố Anteta Nguyễn là những người bạn. Họ từng là hàng xóm của nhau tại Hải Phòng. Chính điều này giúp cả hai gắn kết với nhau và Việt Nam hơn. Tuy nhiên, Filip và Aneta thừa nhận khi biết bố của cả 2 quen nhau thì họ sợ có họ hàng với nhau.

Sau này, tôi mới biết rằng bố của tôi quen với ông của cô ấy. Họ đều từng sinh sống và là hàng xóm của nhau ở Hải Phòng. Đó là sự trùng hợp. Lúc đó, tôi và Aneta cũng cảm thấy hơi lo sợ vì không biết chúng tôi có phải là bà con họ hàng với nhau hay không”, Filip Nguyễn chia sẻ.

Hiện tại Filip Nguyễn và Aneta đều sinh sống tại Việt Nam. Cô cùng trở về Việt Nam với Filip khi thủ môn này gia nhập CLB CAHN vào mùa Hè 2023. Trong thời gian qua, cả hai khẳng định không gặp khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống tại Việt Nam do đã được làm quen nhiều văn hóa Việt Nam khi ở bên CH Séc.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm