Fan bóng chuyền mừng thầm trước tin Việt Nam bất ngờ muốn thay Trung Quốc tổ chức cúp thế giới

29/05/2023 13:51 GMT+7 | Thể thao

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang xem xét khả năng xin đăng cai giải bóng chuyền vô địch các CLB nữ thế giới. Nếu thành công, đây sẽ là lịch sử với bóng chuyền Việt Nam.

Việt Nam muốn thay Trung Quốc đăng cai World Cup bóng chuyền

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, cơ quan này đã xin ý kiến Tổng cục TDTT để xin đăng cai Cúp các CLB nữ vô địch thế giới 2023 tại Việt Nam. Đây là bước đi táo bạo của chúng ta khi giải đấu có sự góp mặt của đại diện Việt Nam, CLB Sport Center 1 (vô địch giải CLB châu Á 2023).

Trước đó, Cúp các CLB nữ vô địch thế giới 2023 dự kiến sẽ tổ chức tại Trung Quốc vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, gần đây xuất hiện thông tin là Liên đoàn bóng chuyền Trung Quốc xin rút lui không đăng cai nữa vì khó khăn kinh phí và cũng có thể là bởi họ không có đại diện vô địch châu Á. Điều này ảnh hưởng tới khả năng thu hút người hâm mộ của quốc gia đông dân này.

Việt Nam muốn thay Trung Quốc đăng cai World Cup bóng chuyền, fan phấn khích tột bậc - Ảnh 2.

Sport Center 1 là đại diện của Việt Nam dự Cúp các CLB nữ vô địch thế giới 2023

Sau khi nắm được thông tin trên, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đang có động thái muốn đăng cai giải đấu. Tuy nhiên, đây được coi là World Cup bóng chuyền nữ khi quy tụ những CLB hàng đầu để tranh Cúp vô địch thế giới. Bởi vậy, tầm vóc của nó sẽ là cực lớn. Đó có thể là trở ngại dành cho chúng ta khi điều kiện cơ sở vật chất khó được đảm bảo.

Được biết, những nhà thi đấu có sức chứa trên 10.000 chỗ mới là điều kiện để Ban tổ chức giải đấu này cân nhắc, trong khi các nhà thi đấu lớn tại Việt Nam thường chỉ đạt mức tối đa 7000 chỗ. Đây sẽ là điều thiệt thòi dành cho Việt Nam trong chiến dịch vận động đăng cai giải đấu thay Trung Quốc.

Dù vậy, nếu kế hoạch thành công, việc tổ chức giải bóng chuyền tầm thế giới sẽ đánh dấu cột mốc lịch sử cho làng bóng chuyền Việt Nam. Khi ấy, người hâm mộ bóng chuyền sẽ hưởng lợi với việc được theo dõi những ngôi sao bóng chuyền hàng đầu thế giới "bằng xương bằng thịt".

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm