Ecovacs chặn Robot hút bụi bản nội địa: Ngày tàn của hàng xách tay đã tới!

12/11/2022 15:13 GMT+7 | HighTech

(Thethaovanhoa.vn) - Thương hiệu robot hút bụi Ecovacs mới đây đã đưa ra thông báo cho biết những sản phẩm nội địa Trung Quốc được nhập khẩu trái phép vào Việt Nam sẽ không thể tiếp tục sử dụng ứng dụng quản lý trên smartphone.

Trước nhu cầu giảm thiểu áp lực việc nhà, robot hút bụi đang trở thành một công cụ được người tiêu dùng ngày một quan tâm. Trong số các thương hiệu robot hút bụi, Ecovacs đón nhận được sự tín nhiệm cao nhờ tích lũy kinh nghiệm lâu năm, tiên phong trong nhiều công nghệ và dải sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Hiện nay, phổ biến nhất vẫn là những mẫu robot Ecovacs chính hãng, được nhập khẩu chính ngạch từ hãng sản xuất. Do là sản phẩm được thiết kế dành cho thị trường quốc tế, vậy nên những mẫu robot chính hãng được đảm bảo về mặt tính năng, tích hợp ngôn ngữ bản địa và có chế độ hậu mãi đầy đủ, lâu dài từ Ecovacs.

Ecovacs chặn Robot hút bụi nội địa Trung Quốc: Ngày tàn của hàng xách tay đã tới - Ảnh 1.

Một vài mẫu robot hút bụi của Ecovacs - Ảnh: Internet

Tuy nhiên, tại Việt Nam, tồn tại song song với các sản phẩm robot Ecovacs chính hãng còn là những mẫu robot Ecovacs hàng nội địa. Mặt hàng này chủ yếu được các tiểu thương nhỏ lẻ xách tay từ Trung Quốc, do nhận thấy nhu cầu cao của người dùng Việt với các sản phẩm Ecovacs.


Lợi thế duy nhất của robot Ecovacs xách tay so với chính hãng là mức giá rẻ hơn, tuy nhiên người dùng lại phải đánh đổi nhiều thứ. Robot Ecovacs nội địa Trung Quốc vốn dĩ không được thiết kế để hoạt động tại các vùng/quốc gia khác, vì vậy các tính năng sẽ bị hạn chế so với robot chính hãng, đặc biệt là về ngôn ngữ. Để sử dụng ứng dụng quản lý, người dùng sẽ phải tạo tài khoản Ecovacs Trung Quốc, có quy trình tương đối phức tạp và cho tốc độ phản hồi không ổn định so với robot chính hãng (sử dụng máy chủ quốc tế). Thậm chí, trong một số trường hợp, người dùng sẽ phải bỏ tiền để mua tài khoản Ecovacs gán với số điện thoại Trung Quốc.

Ecovacs chặn Robot hút bụi nội địa Trung Quốc: Ngày tàn của hàng xách tay đã tới - Ảnh 2.

Một bài đăng rao bán thẻ SIM đăng ký sẵn tài khoản Ecovacs, cho thấy rõ độ phức tạp trong quá trình sử dụng robot nội địa - Ảnh: Shopee

Ngoài ra, chế độ bảo hành của robot Ecovacs xách tay cũng phụ thuộc nhiều vào nơi bán, tuy nhiên trong phần lớn trường hợp đều không thể đảm bảo bằng hàng chính hãng. Hạn bảo hành của robot Ecovacs xách tay thường ngắn hơn so với chính hãng (2 năm), thời gian sửa chữa lâu hơn và có rủi ro bị thay thế linh kiện không chính hãng, kém chất lượng.

Động thái mạnh tay của Ecovacs nhằm loại bỏ hàng xách tay

Nhận thấy những sản phẩm robot Ecovacs xách tay đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng, gây ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của thương hiệu, mới đây Ecovacs đã đưa ra những động thái mạnh tay. 

Trong thông báo mới nhất, Ecovacs cho biết sẽ bắt đầu chặn ứng dụng hoạt động với những mẫu robot nhập khẩu trái phép từ ngày 1/12/2022. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ gần như không thể sử dụng robot Ecovacs nội địa Trung Quốc tại Việt Nam, do hầu hết các thao tác cơ bản cũng như tính năng nâng cao của robot đều được thực hiện qua ứng dụng. 

Ecovacs chặn Robot hút bụi nội địa Trung Quốc: Ngày tàn của hàng xách tay đã tới - Ảnh 3.

Robot Ecovacs bản nội địa Trung Quốc trong tương lai gần sẽ không còn có thể hoạt động với ứng dụng trên smartphone - Ảnh: Internet

Song song với đó, để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng robot chính hãng, Ecovacs cũng sẽ đưa ra những cải tiến trong thời gian tới để ứng dụng trở nên thân thiện và tối ưu hơn.

315201507_3221634291485031_8752912715264494019_n.jpg

Thông báo mới nhất từ phía Ecovacs - Ảnh: Ecovacs

Vì vậy, để tránh rắc rối trong quá trình sử dụng, người dùng được khuyến cáo chỉ nên mua những mẫu robot hút bụi Ecovacs chính hãng, phiên bản quốc tế. 


Có rất nhiều cách để phân biệt robot Ecovacs phiên bản nội địa và chính hãng (quốc tế). Ngay từ bao bì, người dùng đã có thể thấy robot bản nội địa thường chỉ có các ký tự tiếng Trung Quốc, trong khi phiên bản quốc tế là tiếng Anh. Quá trình thiết lập và sử dụng robot Ecovacs bản quốc tế cũng rất đơn giản, khi người dùng có thể dễ dàng ghép đôi robot với smartphone thông qua ứng dụng Ecovacs trên App Store (iPhone) & Play Store (Android) mà không cần bất cứ thủ thuật đặc biệt nào.

Ecovacs chặn Robot hút bụi nội địa Trung Quốc: Ngày tàn của hàng xách tay đã tới - Ảnh 5.

Bao bì robot Ecovacs Deebot T10 bản nội địa (phải) với nhiều ký tự Trung Quốc, trong khi phiên bản quốc tế (trái) hoàn toàn bằng tiếng Anh - Ảnh: Internet

Tốt hơn hết, để đảm bảo quyền lợi trước, trong, và sau bán hàng, người dùng nên tìm mua các sản phẩm Ecovacs chính hãng tại các đại lý phân phối được ủy quyền.

Tiến Trọng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm