Dương Thúy Vi: ‘Kể cả không có huy chương đồng cũng thấy mãn nguyện’

27/09/2023 16:34 GMT+7 | ASIAD 2023

VĐV Dương Thúy Vi hoàn toàn hài lòng với hai bài thi kiếm thuật và thương thuật của mình ở môn wushu trong ngày thi đấu hôm nay 27/9 tại ASIAD 19. Hotgirl wushu Việt Nam khẳng định kể cả không có huy chương nhưng việc không bị trừ điểm đủ khiến cô mãn nguyện.

Wushu và taekwondo đã giúp Đoàn Thể thao Việt Nam giải "cơn khát" huy chương khi mang về cho thêm hai tấm HCĐ trong ngày thi đấu hôm nay 27/9 tại ASIAD 19.

Đối với trường hợp của Dương Thúy Vi, người được kỳ vọng mang về cho Đoàn Thể thao Việt Nam tấm HCV chia sẻ:

"Đây là lần thứ 4 dự ASIAD của tôi nhưng cảm giác vẫn như lần đầu tiên. Mỗi khi bước xuống thảm thi đấu, tôi lại có cảm giác rưng rưng như thể lần đầu, dù đã bước qua 22 năm tập luyện. Tôi đã chuẩn bị suốt 1 năm nay để hướng tới ASIAD 19.

Thật sự sáng nay tôi đã hoàn thành bài thi của mình, cảm thấy mãn nguyện và không xem bài thi của các VĐV khác.

Dương Thúy Vi: ‘Kể cả không có huy chương đồng cũng thấy mãn nguyện’ - Ảnh 2.

Dương Thúy Vi (phải) trên bục nhận huy chương đồng.Ảnh: Hoàng Linh

Sau phần thi buổi sáng tôi cũng không biết mình đứng thứ mấy. Tôi không xem VĐV nào thi đấu nhưng vì mọi người nhắn tin nhiều quá và lướt facebook nên mới biết thông tin như vậy.

Buổi nghỉ trưa nay tôi nghỉ ngơi bình thường, không cảm thấy áp lực hay có vấn đề gì cả, luôn giữ cho mình tâm lý thoải mái nhất.

Mục đích của tôi tới đây là để biểu diễn hết mình, hoàn thành bài thi tốt nhất có thể, không có điểm trừ là thành công.

Kể cả hôm nay không giành được HCĐ nhưng cả hai bàn thi đều không bị trừ điểm nào tôi cảm thấy mãn nguyện vì điều đó.

Thật sự không dễ dàng gì khi muốn giành huy chương ASIAD. Năm tôi có HCV ASIAD mới 21 tuổi, năm nay 30 rồi, 9 năm đã trôi qua.

Nếu nói như mọi người là sau khi vô địch SEA Games, vô địch thế giới lúc 20 tuổi giành HCV ASIAD khi 21 tuổi nên nghỉ khi đã có đầy đủ. Nếu suy nghĩ như thế tôi đã không đi với wushu cho đến tận ngày hôm nay.

Kiên trì đến tận bây giờ tôi nghĩ đó là điều không hề dễ dàng. Đây không phải là ASIAN Games cuối cùng của tôi nhưng có thể sắp tới sẽ xuất hiện ở một vai trò khác, có thể không phải là VĐV.

Với từng mục tiêu tôi muốn hoàn thành từng bước một. Tháng 11, tôi sẽ bảo vệ luận văn cao học, ngoài ra tôi còn tham dự các giải đấu ở Cúp toàn quốc, Mỹ."

Dương Thúy Vi: ‘Kể cả không có huy chương đồng cũng thấy mãn nguyện’ - Ảnh 3.

Thúy Vi không bị trừ điểm ở cả hai bài thi kiếm thuật và thương thuật.Ảnh: Hoàng Linh

Chỉ đứng thứ 6 trong phần thi kiếm thuật trong buổi sáng, Dương Thuý Vi đã thể hiện bản lĩnh ở phần thi thương thuật chiều 27/9.

Kết quả Thúy Vi giành 9,726 điểm và đứng nhì phần thi thương thuật. Tổng điểm 2 phần thi của Dương Thuý Vi là 19,426 và đoạt HCĐ.

Trong khi đó, Lai Xiaoxiao của chủ nhà Trung Quốc đứng đầu cả 2 phần thi kiếm thuật, thương thuật, giành HCV (tổng điểm 19.600 điểm). Kiani Zahra của Iran nhận HCB (19436 điểm).

Đây là tấm huy chương ASIAD thứ 3 trong sự nghiệp của Dương Thuý Vi. Trước đó, Thúy Vi đã giành HCV vào năm 2014 và HCĐ vào năm 2018.

Cùng với tấm HCĐ của Dương Thúy Vi ở môn wushu, trong ngày thi đấu 27/9, Đoàn TTVN còn có thêm một tấm HCĐ khác ở môn taekwondo.

Ở hạng cân 67kg dành cho nữ, Bạc Thị Khiêm sau khi vượt qua Kim Jandi (Hàn Quốc ) ở tứ kết đã để thua Song Jie (Trung Quốc) trong trận bán kết, nhận HCĐ.

Lâm Chi (Từ Hàng Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm