Được đầu tư 100 triệu đô nhưng thất bại, tựa game bom tấn 2023 ra mắt cập nhật mới, cố vớt vát

31/03/2023 22:38 GMT+7 | Games-Esport

Trước khi ra mắt, tựa game này thậm chí còn được kỳ vọng sẽ trở thành cái tên đối trọng với Hogwarts Legacy.

Cái tên đang được nhắc tới ở đây chính là Forspoken - một trong những bom tấn đã từng nhận được vô số sự chú ý. Ngay từ trước khi ra mắt, trò chơi này đã được PR, quảng cáo một cách rầm rộ từ phía Square Enix. Thậm chí, việc ra mắt gần thời điểm với Hogwarts Legacy càng khiến cho không ít game thủ nghĩ tới việc Forspoken sẽ có cuộc cạnh tranh gay gắt với bom tấn này, khi cả hai cùng lấy chủ đề về thế giới mở phép thuật. Thế nhưng sau cùng, chẳng có cuộc cạnh tranh nào cả.

Được đầu tư 100 triệu đô nhưng thất bại, tựa game bom tấn 2023 ra mắt cập nhật mới, cố vớt vát - Ảnh 1.

Forspoken được kỳ vọng rất nhiều trước khi ra mắt

Vì đơn giản, trong khi Hogwarts Legacy thành công một cách ngoài sức tưởng tượng, thậm chí còn đang được đánh giá là tựa game của năm thì Forspoken, với việc được mang danh bom tấn AAA với số tiền đầu tư ước tính lên tới 100 triệu đô lại chật vật trên con đường tìm kiếm lượng người chơi của mình. Thậm chí theo một số nguồn tin, Forspoken đã bị nhận xét là thất bại ngay từ thời điểm hiện tại, và nhiều khả năng sẽ không nhận được thêm các sự đầu tư trong tương lai.

Được đầu tư 100 triệu đô nhưng thất bại, tựa game bom tấn 2023 ra mắt cập nhật mới, cố vớt vát - Ảnh 2.

Nhưng những gì mà các fan nhận về lại chỉ là nỗi thất vọng

Thế nhưng mới đây thôi, Forspoken lại khiến không ít người phải bất ngờ khi cho ra mắt một DLC mới, mang tên The Forspoken: In Tanta We Trust, hứa hẹn sẽ mang tới những câu chuyện sống động hơn nữa. Được biết, bản mở rộng này sẽ đóng vai trò là phần tiền truyện của trò chơi chính và lấy bối cảnh 25 năm trước các sự kiện của Forspoken. Tiếp tục xuất hiện trong vai Frey, lần này, người chơi sẽ đi cùng với Tanta Cinta và tận hưởng cảm giác sở hữu thêm một loạt những phép thuật mới đầy ấn tượng.

Được đầu tư 100 triệu đô nhưng thất bại, tựa game bom tấn 2023 ra mắt cập nhật mới, cố vớt vát - Ảnh 3.

Trò chơi vừa giới thiệu bản DLC mới nhất trong nỗ lực cứu vớt phần nào dự án

Không biết rằng liệu phiên bản DLC mở rộng này có thể giúp Forspoken tìm được ánh hào quang của mình hay không nhưng chỉ biết rằng, đây có thể coi là động thái vớt vát phần nào của Square Enix với dự án lần này. Được biết, phiên bản mở rộng này sẽ ra mắt vào ngày 26 tháng 5 cho hai nền tảng là PS5 và PC.


Tuấn Hưng

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm