Đừng vội dán nhãn Gen Z nếu bạn chưa biết những điều này

10/11/2022 10:26 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Đừng vội dán nhãn Gen Z nếu bạn chưa biết những điều này

Tỏa tri thức, bừng khí chất là cách mà Gen Z vượt qua định kiến, khiến những bậc hàng xóm "nhìn cháu lớn lên từ ngày còn trong tã" phải bất ngờ, khen hay.

Hình như ai cũng có ít nhất 1 người hàng xóm như này

Tuy không ở cùng nhà, cùng sân, cùng ngõ nhưng dường như Gen Z trên khắp đất Việt đều trải qua những câu chuyện mang vài nét chung, bởi ai ai cũng có những người hàng xóm "nhiệt tình" và "biết tuốt".

Mỗi bạn lâm vào tình huống "trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường" riêng nhưng hóa ra đều nhờ bà hàng xóm nào đó nghe nói, rồi 1 đồn 10, 10 đồn 100. Qua câu chuyện làm quà của các bà, các cô, nhiều bạn trẻ đều thấy mình trở nên "lạ lắm".

Đừng vội dán nhãn Gen Z nếu bạn chưa biết những điều này - Ảnh 1.

Gen Z dành nhiều thời gian cho những hoạt động ngoài học tập nhưng luôn có mục tiêu của riêng họ

Các cô còn nhiều hiểu nhầm và thiếu niềm tin khi thấy Gen Z dành thời gian cho những hoạt động ngoài học tập như: ca hát, tham gia các câu lạc bộ, các hoạt động giải trí như chơi game, lướt web... Mỗi khi thấy những điều này, các cô liền lo lắng và trò chuyện với những người khác để tìm cách giúp đỡ cũng là bởi sợ con, cháu mình sẽ đi lầm đường, lạc lối. Điều này nhiều khi khiến Gen Z phải dở khóc dở cười vì không phải ai cũng có những ‘thành tích nổi bật’ để chứng minh tri thức như cậu bạn này.

Hàng xóm cũng phải bất ngờ, bật ngửa với Gen Z "vừa tri thức vừa khí chất" 

Trong suy nghĩ của rất nhiều người, thật khó để có thể vừa học tập tốt vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa sôi nổi rồi chăm chút ngoại hình… và học tập là phải ngồi vào bàn học, đọc sách, làm bài tập, giải thêm đề. Nếu dành thời gian cho những việc khác thì thời gian đâu cho việc học? Điều này hẳn sẽ dẫn đến học dốt và trượt đại học, tương lai vất vả hơn.

Đừng vội dán nhãn Gen Z nếu bạn chưa biết những điều này - Ảnh 2.

Đừng nghĩ Gen Z mải mê với những hoạt động bên ngoài mà bỏ bê việc học

Một vài cô hàng xóm còn có thói quen "xem mặt mà bắt hình dong": Một bạn gái ăn mặc sành điệu, cá tính hẳn là ăn chơi, lêu lổng. Xin đừng vội trách, bởi có thể do đã gặp những người trẻ như vậy nên vô hình chung, các cô cũng chỉ vì quá lo lắng và mong muốn hướng con cháu mình đến lối sống hay, sống đẹp nên sẽ có những lời lẽ đôi phần gay gắt nhưng ẩn sau đó là cả một sự quan tâm. Gen Z hãy cứ sống hết mình, theo đuổi đam mê và tự tin sống chất và thời gian sẽ cho câu trả lời tốt nhất.

Đừng vội dán nhãn Gen Z nếu bạn chưa biết những điều này - Ảnh 3.

Gen Z - thế hệ ‘tri chất’ sẽ khiến những bà hàng xóm phải bất ngờ, bật ngửa nhưng không thể không khen hay

Gen Z được lớn lên trong điều kiện đầy đủ hơn, phát triển cả về tri thức và khí chất để tạo nên 1 thế hệ ‘tri chất’ sẽ khiến những bà hàng xóm phải bất ngờ, bật ngửa nhưng không thể không khen hay. Gen Z không chỉ chăm chỉ học tập để tri thức thổi bừng lên khí chất mà còn bồi dưỡng khí chất cá nhân, thêm khí chất để tri thức lan tỏa thành nguồn cảm hứng. Trong hành trình đó, không thể thiếu sự đồng hành của Thiên Long, từ những bước đi đầu tiên.

Thành lập từ năm 1981, có số tuổi chẳng chênh với những bà hàng xóm là bao nhưng Thiên Long chưa từng dán nhãn Gen Z. Ngược lại, "thương hiệu quốc dân" này còn thấu hiểu những thay đổi trong nhu cầu khắt khe về chất lượng cũng như vẻ ngoài đồ dùng học tập của giới trẻ. Từ đó, Thiên Long nhanh chóng tái định vị thương hiệu, ra mắt bộ sản sản phẩm PAZTO trong sắc màu pastel thời thượng, gần gũi hơn với thế hệ Gen Z, truyền cảm hứng "tỏa tri thức, bừng khí chất".

Thiên Long luôn sẵn sàng cùng Gen Z trải nghiệm hành trình học tập tràn đầy mới mẻ và tạo "chất" riêng để tỏa sáng.

Tri Thức và Khí Chất liệu có thể song hành?

Thiên Long tin rằng, thế hệ trẻ Việt Nam với muôn màu cá tính, một thế hệ Tri-Chất chọn tổng hòa sức mạnh của Tri thức và Khí chất, sẵn sàng gạch bỏ mọi giới hạn, bứt phá tiềm năng, viết nên những điều khác biệt, khẳng định giá trị thời đại mình: Tri thức là nền tảng vững chắc để Khí chất cá nhân bừng sáng rạng rỡ.

THIÊN LONG: TOẢ TRI THỨC BỪNG KHÍ CHẤT

Bộ sản phẩm pastel mới từ Thiên Long có mặt tại các cửa hàng văn phòng phẩm và nhà sách trên toàn quốc, hoặc mua ngay tại link: https://bit.ly/ToaTriThuc_BungKhiChat_FB

Quang Vũ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm