Điểm danh 3 HLV hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022

09/11/2022 20:29 GMT+7 | Games-Esport

Điểm danh 3 HLV hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022

Các vị huấn luyện chính là quân bài tủ quan trọng nhất của mỗi đội tuyển. Chính họ là người dẫn dắt, từng bước đưa đội của mình lên ngôi vị cao nhất của từng giải đấu, đặc biệt là tại giải Liên Quân quốc tế APL 2022 sắp tới.

Trong thể thao nói chung và thể thao điện tử nói riêng thì thành công của một đội tuyển không chỉ đến từ kỹ năng cá nhân, mà còn do sự đoàn kết của cả một tập thể có sự kết nối vững chắc và được dẫn dắt bởi người đi đầu có tâm, có tầm. Đó chính là những vị huấn luyện viên tài năng, góp phần quan trọng vào chiến thắng của các đội tuyển.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 1.

Tại giải đấu quốc tế Liên Quân Mobile APL 2022 sắp tới, Việt Nam có 3 đại diện tham dự là Saigon Phantom, V Gaming và Box Gaming. Bên cạnh các tuyển thủ tài năng thì dàn huấn luyện viên đứng sau các đội tuyển cũng được khán giả đặt nhiều kì vọng sẽ mang về cup vô địch cho Việt Nam.

Cùng điểm danh dàn huấn luyện viên của 3 đại diện Việt Nam tại APL 2022 sắp tới nhé!

HLV Titan - Saigon Phantom

Trong cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam, Saigon Phantom được xem là đội hình cực kì tiềm năng và có bảng thành tích ấn tượng. Sở hữu những tuyển thủ trẻ có kỹ năng đã được công nhận, Saigon Phantom đã trở thành một trong những đại diện của Việt Nam tham dự đấu trường SEA Games 31. Nhưng không được như kì vọng mà khán giả đặt ra, các “bóng ma Sài Thành” thất bại trước Thái Lan và chỉ giành được HCV. Liên tiếp sau đó, SGP một lần nữa khiến fan thất vọng khi phải dừng chân sớm tại AIC 2022.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 2.

Sau loạt thành tích không tốt, ban huấn luyện đã quyết định thay máu nhân sự, HLV cũ của FAP được bổ nhiệm vào vị trí HLV mới của SGP. Được biết, đó là Titan Huỳnh Trung Hiếu, với FAP, sau mùa giải có thành tích tệ nhất trong lịch sử thì ban lãnh đạo đội đã tuyên bố giải thể, rút khỏi làng Liên Quân Mobile. Vì vậy, khi SGP quyết định chiêu mộ HLV Titan đã khiến cho không ít khán giả lo lắng.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 3.

HLV Titan của SGP và BLV Anh Dũng

Tuy vậy, đập tan những ngờ vực của người hâm mộ, HLV Titan đã đạt được thành tích xuất sắc chấm dứt chuỗi thất bại đáng tiếc, đó là chức vô địch ĐTDV mùa Đông 2022. Vì thế, fan hâm mộ hoàn toàn có thể mong đợi vào một thành tích tốt của SGP tại APL 2022 sắp tới.

HLV NoFear - V Gaming

Trong đội hình V Gaming thì ngoài những thần đồng kiệt xuất như Quang Hải, Maris,... thì vẫn còn một nhân vật quan trọng, vị quân sư đứng phía sau bức rèm chiến thuật chính là HLV NoFear. Anh chính là người đứng sau những bài đánh cực dị của VGM như: Laville - Lorion, Kahlli - Elsu hay cặp bài trùng Paine - Allain. Trước đây, NoFear từng di chuyển qua rất nhiều đội tuyển như IGP Gaming, Adonis Esports, VEC In The Dark, Evos Esports,.... Cuối cùng anh lại cập bến với vai trò HLV của cánh chim vàng đen V Gaming.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 4.

NoFear cũng các thành viên gainhf cup vô địch AIC 2022

Năm 2022 có thể được coi là một năm thành công đối với V Gaming và cả HLV NoFear tính tới thời điểm hiện tại. Với việc thành công xóa bỏ biệt danh “Kẻ về nhì vĩ đại”, NoFear cùng với các thành viên VGM hoàn thành mục tiêu đạt ngôi vị cao nhất tại một trong những giải quốc tế Liên Quân danh giá nhất AIC 2022.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 5.

Trước khi vô địch AIC 2022, VGM đã về nhì ở 3 giải đấu liên tiếp là ĐTDV mùa Đông 2021, AIC 2021 và ĐTDV mùa Xuân 2022. Bên cạnh đó, AIC 2022 cũng chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp của HLV NoFear lẫn V Gaming kể từ khi thành lập đến nay.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 6.

Với thành tích xuất sắc này, HLV NoFear và V Gaming được nhiều người hâm mộ kì vọng sẽ tiếp tục giành được chức vô địch giải đấu quốc tế APL 2022 sắp tới.

HLV Ueki - BOX Gaming

Trước khi đảm nhận vai trò HLV, Ueki từng là tuyển thủ đường giữa thi đấu tại chính đội tuyển BOX Gaming. Trước đây, anh chàng cũng từng là tên tuổi lớn trong giới Liên Quân Việt Nam, sát cành cùng PS Man gầy dựng lại BOX. Ueki lúc đó thi đấu hay, đóng góp không ít công lao cho đội nhà.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 7.

HLV Ueki thảo luận cùng các thành viên BOX Gaming

Sau đó, có khoảng thời gian Ueki lưu lạc sang các đội tuyển khác là Adonis Esports, FAP Esports nhưng không mấy vang dội. Hiện tại, anh chàng quay trở lại mái nhà cũ và đảm nhận vai trò HLV cho BOX Gaming.

Điểm danh 3 vị huấn luyện viên tài năng, hứa hẹn đưa các đội tuyển Việt Nam lên ngôi tại APL 2022 - Ảnh 8.

Với kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm, Ueki được kỳ vọng sẽ đưa cái tên BOX Gaming tỏa sáng tại đấu trường quốc tế APL 2022 sắp tới.

Thùy Dung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm