Liên Quân Mobile: Top tướng đi rừng hợp meta nhất mùa 24

01/11/2022 14:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong Liên Quân, vị trí đi rừng từ trước đến nay luôn là một vị trí then chốt, là người có được nguồn tài nguyên dồi dào từ đầu trận và khả năng snowball rất tốt.

Liên Quân Mobile: Top 5 trang bị cực mạnh nhưng bị game thủ hắt hủi

Liên Quân Mobile: Top 5 trang bị cực mạnh nhưng bị game thủ hắt hủi

Thật khó hiểu khi những trang bị này có sức mạnh bá đạo nhưng lại không được các game thủ Liên Quân Mobile tin dùng.

Phiên bản mùa giải thứ 24 của Liên Quân đã tương đối quen thuộc với game thủ. Nhiều game thủ cũng đã bắt đầu hành trình leo rank ở mùa giải mới. Để leo rank tối ưu, dĩ nhiên các game thủ đều cần một vị trí gánh team tốt nhất và chắc chắn vị trí thường được ưu ái nhất vẫn là đi rừng. 

Rừng là một trong các vị trí cực kỳ quan trọng, người đi rừng tốt sẽ mang lại lợi thế lớn cho trận đấu trong khoảng thời gian đầu và giữa game. Thuần thục các kỹ năng đi rừng sẽ giúp bạn kiểm soát bản đồ, tài nguyên, di chuyển hiệu quả và hỗ trợ đồng đội tạo ra những pha gank bất ngờ, hoặc đẩy lính và phá hủy công trình. Giờ thì cùng điểm qua những cái tên mạnh mẽ nhất trong khu rừng ở mùa này nhé!

Nakroth

Nakroth có độ cơ động rất cao với 3 lần lướt đến từ chiêu 1 và chiêu 2. Vì thế vị tướng này có thể dễ dàng đi gank, bay nhảy xuyên bản đồ, cướp bùa hoặc tẩu thoát đều rất nhanh chóng. Với bản chất sát thủ, Nakroth dễ dàng đưa chủ lực của đối phương lên bảng đếm số chỉ với vài combo chiêu thức. Thời gian qua, nhiều cao thủ cũng sử dụng vị tướng này để thi đấu ở giải đấu lớn như Đấu Trường Danh Vọng, RPL (Thái Lan) hay GCS (Đài Bắc Trung Hoa).

Nakroth tuy có bộ kỹ năng mạnh mẽ, lả lướt nhưng bù lại lượng máu rất mỏng, dễ dàng lên bảng đếm số nếu gánh chịu lượng sát thương đủ lớn. Về cuối game thì sức mạnh của Nakroth không còn được phát huy tối đa, vậy nên các người chơi Nakroth buộc phải dồn sức ép thật lớn ở giai đoạn đầu và giữa game.

Chú thích ảnh

Ngộ Không

Ngộ Không tiếp tục là một sát thủ được ưa chuộng khác trong danh sách này. Với những mức rank khá như Tinh Anh, Cao Thủ thì việc sử dụng Ngộ Không là điều thường thấy, nếu đồng đội không sử dụng được thì chắc chắn có một lượt cấm trên bảng.

Ngộ không là tướng mạnh ở đầu và giữa game với sát thương đơn mục tiêu cực kỳ cao và khả năng cơ động bắt lẻ mục tiêu tốt nên việc kéo dài trận đấu đến những phút cuối có thể nói là bất lợi cho vị đại thánh này. Bạn có thể tận dụng lợi thế sức mạnh đầu và giữa để kết thúc một trận đấu nhanh chóng.

Chú thích ảnh

Zuka

Zuka là tướng đấu sĩ thiên về sát thương và độ cơ động nên khi nhắc đến điểm mạnh của vị tướng này thì không còn gì hoàn hảo ngoài combo chiêu thức sát thương cao và khả năng lướt cũng như biến ảo khôn lường. Zuka có thể lên theo thiên hướng sát thương hay chống chịu thì đều mang lại hiệu quả rất cao, nhất là trong giai đoạn chuyển giao meta đấu sĩ và sát thủ.

Khả năng cơ động của Zuka cũng giúp vị tướng này chơi chủ động, đa dụng trong nhiều tình huống. Từ combat nhỏ lẻ, combat tổng cho đến đẩy lẻ đều cực kỳ khó chịu.

Chú thích ảnh

Tulen

Qua nhiều lần cập nhật, Tulen đi rừng vẫn là hot pick và được rất nhiều game thủ Liên Quân ưa chuộng, từ các giải đấu chuyên nghiệp cho đến những trận đấu xếp hạng bình thường đều có mặt.

Nội tại Lôi điện giúp Tulen farm nhanh và tạo ra những tình huống gank áp lực với khả năng cấu rỉa rất khó chịu. Thêm vào đó, Tulen còn có thể đi đường giữa cũng rất ổn và có nhiều thời gian hỗ trợ đồng đội hơn. Chỉ cần tích nội tại khéo léo và tính sát thương chuẩn xác thì Tulen sẽ càn quét khắp bản đồ.

Chú thích ảnh

Batman

"Ông trùm" tàng hình của Liên Quân cùng chiêu cuối Dơi đêm có thời gian ẩn thân cực lâu để thoải mái đe dọa và nhắm đến mục tiêu thích hợp. Lượng sát thương của Batman trong giai đoạn đầu và giữa trận là siêu khủng khiếp và các chủ lực chỉ cần dính đủ combo của vị tướng này thì chắc chắn sẽ phải bỏ mạng.

Hiện tại, Batman thường được ưa chuộng để đi rừng ở các bậc rank thấp và đôi khi còn là trợ thủ cùng khả năng đảo gank và bắt chủ lực đối phương đúng chuẩn sát thủ của mình.

Chú thích ảnh

Thắng Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm