Đưa ra yêu cầu không thể chấp nhận với Hoàng gia Anh, Harry - Meghan được khẳng định sẽ khiến lễ đăng quang rơi vào tình trạng "hỗn loạn"

19/03/2023 18:19 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù chưa xác nhận việc có mặt tại lễ đăng quang nhưng tin đồn về đòi hỏi của cặp đôi vẫn khiến nhiều chuyên gia bất ngờ.

Thời gian gần đây, loạt thông tin liên quan đến việc vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle và lễ đăng quang của vua Charles đang nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông.

Theo những thông tin đã được xác nhận, cặp đôi nhà Sussex đã nhận được thư mời tham dự sự kiện trọng đại này từ phía hoàng gia Anh. Dù vậy, cho đến thời điểm tại, cặp đôi vẫn chưa xác nhận rằng họ sẽ có mặt hay không.

Đưa ra yêu cầu không thể chấp nhận với Hoàng gia Anh, Harry - Meghan được khẳng định sẽ khiến lễ đăng quang rơi vào tình trạng "hỗn loạn" - Ảnh 1.

Cặp đôi yêu cầu được xuất hiện trên ban công Cung điện Buckingham?

Mới đây, tờ NY Post đã đăng tải thông tin cho rằng Hoàng tử Harry và Meghan Markle được cho là đã đưa ra yêu cầu với hoàng gia về việc xuất hiện trên ban công Cung điện Buckingham cùng hai con Archie và Lilibet trong lễ đăng quang của nhà vua. 

Đây được cho là động thái gây bất ngờ khi cặp đôi hiện tại không còn giữ tước vị hoàng gia và cũng không được phép xuất hiện trên ban công cung điện vào dịp Đại lễ Bạch Kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào tháng 6/2022. Trong khi đó, việc xuất hiện trên ban công để vẫy chào người dân là nghi lễ chỉ dành cho những thành viên đang thực hiện nghĩa vụ hoàng gia.

Trước đó, mối quan hệ của cặp đôi cùng gia đình của mình cũng trở nên vô cùng căng thẳng sau khi Harry và Meghan công khai tiết lộ nhiều câu chuyện về gia đình mình trên sóng truyền hình và cả trong tự truyện.

Đưa ra yêu cầu không thể chấp nhận với Hoàng gia Anh, Harry - Meghan được khẳng định sẽ khiến lễ đăng quang rơi vào tình trạng "hỗn loạn" - Ảnh 2.

Vua Charles được cho là vô cùng nhượng bộ khi quyết định gửi thư mời cho Harry và Meghan

Nhận định về yêu cầu này, các chuyên gia cho rằng nhà Sussex rất có thể sẽ khiến sự kiện lịch sử của vương thất Anh rơi vào tình trạng "hỗn loạn" đồng thời làm những thành viên hoàng gia cảm thấy lo sợ. 

Một nguồn tin thân cận với hoàng gia cũng nhận định rằng, thực chất, yêu cầu này là để Harry và Meghan thể hiện vai trò đặc biệt của hai con là Hoàng tử Archie, người sẽ tròn 4 tuổi vào đúng ngày ông nội lên ngôi vua, và Công chúa Lilibet.

"Điều mà gia đình Sussex đang cố gắng thúc đẩy là để họ được tham gia cùng với những thành viên của gia đình hoàng gia trên ban công cung điện vào cuối ngày hôm đó. Dù cặp đôi có thể không tham gia sự kiện nhưng phía hoàng gia vẫn nỗ lực để không để điều đó xảy ra".- một chuyên gia nhận định.

Theo dự kiến, lễ đăng quang của vua Charles sẽ được tổ chức vào ngày 6/5/2023.

Nguồn: NY Post

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm