Cựu tuyển thủ Việt Nam vừa hết án treo giò vĩnh viễn được B.Bình Dương chiêu mộ

19/03/2023 10:39 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB B.Bình Dương đã chính thức chiêu mộ cựu hậu vệ tuyển Việt Nam Lê Quang Hùng. Cầu thủ sinh năm 1992 vui mừng vì sau nhiều nỗ lực đã được trở lại với đam mê khi hết án treo giò.

Lê Quang Hùng được Ban Kỷ luận Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xoá án treo giò vĩnh viễn vào đầu tháng 3 này. 

Cầu thủ 31 tuổi do đó có cơ hội làm lại sự nghiệp sau sự cố mua bán độ vào năm 2014 ở CLB Ninh Bình với 8 đồng đội khác. 

Quang Hùng tham gia dàn xếp tỷ số ở trận đấu với CLB Kelantan (Malaysia) tại AFC Cup 2014 sau đó, bầu Trường của Ninh Bình cũng tuyên bố giải tán luôn đội bóng từ sự cố đó.

Cựu tuyển thủ Việt Nam được xoá án treo giò vĩnh viễn được B.Bình Dương chiêu mộ - Ảnh 1.

Quang Hùng được B.Bình Dương chiêu mộ sau khi thử việc thành công. Ảnh: NV

Lê Quang Hùng là cầu thủ duy nhất có quyết tâm trở lại bóng đá, không như nhiều đồng nghiệp khác đã giải nghệ. Quang Hùng vào TP.HCM và thi đấu các giải phong trào, trở thành cầu thủ có tiếng ở các sân "phủi", được nhiều CLB thich thú.

Sau khi được xoá án treo giò vĩnh viễn, Lê Quang Hùng đến CLB B.Bình Dương thử việc và HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã chấp nhận ký hợp đông với cầu thủ này. Như vậy sau 9 năm, cựu hậu vệ tuyển Việt Nam đã được trở lại sân cỏ.

Từ chỗ rơi nước mắt khi phải ra tòa năm nào, Quang Hùng như sống lại  khi được CLB chuyên nghiệp chấp thuận cho thi đấu. Cầu thủ 31 tuổi có thể không hay như trước, nhưng đam mê luôn cháy bỏng.

Nếu không có trở ngại, Lê Quang Hùng sẽ được đăng ký ở giai đoạn 2 của V-League 2023. Quang Hùng sẽ thi đấu hậu vệ phải, vị trí mà B.Bình Dương còn thiếu người.

Trong dịp nghỉ dài ngày vừa qua, CLB đất Thủ cũng công bố thêm bản hợp đồng với trợ lý Nguyễn Quang Hải, người rất thân thiết với HLV Nguyễn Quốc Tuấn khi họ đã cộng tác ở đội U16, U17 Việt Nam.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm