Lên Y Tý ‘săn mây’, ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ

Thứ Hai, 21/05/2018 11:58 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - Lên Y Tý săn mây và ngắm ruộng bậc thang mùa nước đổ đi các chế ơi. Cộng đồng phượt rầm rầm rủ rê nhau tìm đến với xã vùng cao của huyện Bát Xát (Lào Cai) để thỏa mãn khát khao khám phá.
Y Tý không phải là điểm đến mới mẻ với dân phượt. Từ lâu nay Y Tý đã nổi tiếng là hay có những cảnh mây trời huyền ảo cùng những thửa ruộng bậc thang đẹp đến nao lòng mỗi khi bước vào mùa nước đổ hay mùa lúa chín.
Bình thường thì vào thời điểm này trong năm, cơ hội để các phượt thủ “săn” mây thành công ở Y Tý không còn nhiều do đã qua thời điểm dễ có mây nhất ở nơi này nhưng đấy chỉ là lý thuyết.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nếu may mắn, bạn vẫn có thể bắt gặp những khung cảnh mây trời tuyệt đẹp ở chốn đây. Thời điểm tháng 5-6 hàng năm cũng là lúc ruộng bậc thang Y Tý bước vào mùa nước đổ.
Nếu mùa lúa chín hấp dẫn các tay đi bụi bởi những sắc màu vàng óng ả của những cọng lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang uốn lượn nhìn không chán mắt thì ruộng bậc thang Y Tý mùa nước đổ lại hấp dẫn những tay phượt ham khám phá ở một góc độ khác.
Bạn không thể nói cái nào hấp dẫn hơn cái nào. Đơn giản là mỗi thời điểm ruộng bậc thang lại có cái hay riêng và đều đáng để cho dân mê dịch chuyển xách ba lô lên và đi. Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh Y Tý cuối mùa mây và những thửa ruộng bậc thang bắt đầu bước vào mùa nước đổ.
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS