Đi Y Tý săn mây, săn lúa chín nên ở homestay nào?

Thứ Sáu, 11/05/2018 14:42 GMT+7

(Du lịch - Thethaovanhoa.vn) - A Hờ homestay là lựa chọn tốt cho các bạn trẻ tìm đến Y Tý (xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát, Lào Cai) để săn mây, săn lúa chín hay mùa nước đổ.
Homestay nằm ngay trung tâm Y Tý, có view rất đẹp và chỉ cách chợ phiên Y Tý (họp vào thứ 7 hàng tuần) khoảng hơn 200m. Chủ nhân của homestay này là Sùng A Hờ, cũng là người thích đi khám phá, trải nghiệm đồng thời là “porter” giàu kinh nghiệm, chuyên dẫn đường cho các nhóm, các đoàn phượt đi leo các núi thuộc địa phận Y Tý hoặc lân cận như Lảo Thẩn, Nhìu Cồ San, Ki Quan San...
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Homestay của A Hờ có thể chứa khoảng 60-70 người cùng lúc trong đó có 4 phòng riêng (mỗi phòng có thể ngủ 3-4 người), 3 phòng ngủ tập thể (mỗi phòng có thể ngủ khoảng 15 người). Ngoài ra, còn có một sàn lớn có thể ngủ được khoảng 20 người.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Không chỉ là nơi lưu trú thông thường cho các cá nhân, các nhóm phượt mỗi khi lên Y Tý săn mây hay săn lúa chín, Homestay của A Hờ còn có nhiều chòi phục vụ khách vừa uống cafe, vừa nhìn ra khu vực xung quanh Y Tý rất đẹp.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại đây, khách có thể tự nấu ăn hoặc đặt gia đình A Hờ nấu. Ngoài ra, homestay còn có chỗ đốt lửa trại, có phòng hát karaoke cho các đoàn muốn giao lưu, có tắm lá thuốc của người H’mong.
Liên hệ: A Hờ Homestay: 01255751173
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7