Dự án triệu đô 'Đi tìm Hoàng cung đã mất' sẽ hoạt động trở lại trong Tết Kỷ Hợi

01/02/2019 22:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa,vn) - Sau một thời gian tạm ngưng, dự án "Đi tìm Hoàng cung đã mất" sẽ hoạt động trở lại phục vụ du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Festival Huế 2016: Đêm Hoàng cung lung linh huyền ảo

Festival Huế 2016: Đêm Hoàng cung lung linh huyền ảo

Tại Festival Huế 2016, khách du lịch đến với Cố đô Huế có dịp thưởng thức hàng chục lễ hội được tổ chức về đêm. Đêm Hoàng cung là một trong những lễ hội đó...

Ngày 1/2, đơn vị đầu tư dự án "Đi tìm Hoàng cung đã mất" cho biết, vào ngày 2/2 (nhằm ngày 28 Tết Kỷ Hợi) dự án này sẽ hoạt động trở lại sau một thời gian tạm ngưng.

Được biết, "Đi tìm Hoàng cung đã mất" là dự án phim giải trí sử dụng công nghệ 3D do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty IV COM (liên doanh cùng Công ty UnderDog Studio - Hàn Quốc) đầu tư với tổng mức kinh phí khoảng 2 triệu USD tại Đông điện Thái Hoà, Đại Nội Huế để đáp ứng nhu cầu du khách tham quan tại Khu Di sản Huế.

Chú thích ảnh
Dự án "Đi tìm Hoàng cung đã mất" hoạt động phục vụ du khách trở lại trong Tết Nguyên đán 2019.   Ảnh: Bộ VH,TT&DL

Đây cũng là địa điểm phục vụ hoạt động cung cấp thông tin cho du khách khi tham quan Đại Nội Huế và trải nghiệm dịch vụ giải trí sử dụng công nghệ thực tế ảo VR (Virtual Reality - Thực tế ảo) theo chủ đề về Hoàng Cung Huế xưa. Là công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất hiện nay và là khu thứ ba trải nghiệm bằng công nghệ hiện đại này được thực hiện trên thế giới.

Được khai trương từ Festival Huế 2018, thời gian vừa qua dự án này đột ngột tạm ngừng hoạt động khiến nhiều du khách bất ngờ. Theo đại diện chủ đầu tư Công ty TNHHH IV COM, việc tạm ngưng này nhằm hoàn thiện tốt hơn những yêu cầu về mặt nội dung và kỹ thuật.

"Sau quá trình tạm ngưng để nâng cao hơn nữa về mặt nội dung, hình ảnh, âm thanh nhằm phục vụ tốt nhất du khách, "Đi tìm Hoàng cung đã mất" sẽ mở cửa đón người dân vào ngày 2/2 và sẽ miễn phí giá vé trong các ngày Tết Kỷ Hợi (từ ngày 28 Tết đến mùng 4 tháng Giêng).

Đây cũng là nghĩa cử để chủ đầu tư tri ân sự ủng hộ của du khách thời gian qua, sự hỗ trợ tích cực của phía Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và sự quan tâm động viên của các sở Ban ngành, lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế", đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc gặp mặt báo chí gần đây, ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế nhấn mạnh: "Sự trở lại của dự án "Đi tìm Hoàng cung đã mất" với nội dung hình ảnh, âm thanh sống động hơn hứa hẹn tiếp tục sẽ là điểm đến đầy hấp dẫn với du khách khi tìm về tham quan Đại Nội Huế".

Lê Chung (Theo Bộ VH,TT&DL)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm