(TT&VH) - Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như ĐTVN chốt danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2010 với hầu hết là những gương mặt đã đăng quang cách đây 2 năm, bởi theo triết lý sử dụng nhân sự của HLV Calisto, một lần là thầy trò thì mãi mãi sẽ là thầy trò. So với AFF Cup 2008, đội hình ĐTVN tại giải vô địch Đông Nam Á năm nay có thể sẽ chỉ bổ sung thêm 2 cái tên mới là Tấn Trường và Trọng Hoàng, còn cơ hội dành cho những cái tên như Mạnh Dũng, Xuân Thành là rất mong manh. Văn Trương và Huy Hoàng cũng có thể sẽ góp mặt vào danh sách tham dự AFF Cup 2010, nhưng đây là những trường hợp đặc biệt, và chẳng ai nói rằng Văn Trương và Huy Hoàng là tân binh của ĐTVN. Sự việc Sỹ Cường bị trả về CLB ngay sau Cúp 1.000 năm Thăng Long là một thông điệp khá rõ ràng cho triết lý sử dụng nhân sự của HLV Calisto. Là ngôi sao thực sự của HN.T&T ở mùa giải 2010 và “ăn ngủ” với sơ đồ 4-5-1 suốt năm qua dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng, cộng sự thân thiết số một của HLV Calisto, nhưng chừng đó lợi thế vẫn không đủ để Sỹ Cường giành được chỗ đứng ở ĐTVN, dù chỉ là một vị trí trên băng ghế dự bị. Trong cuộc trò chuyện với TT&VH hồi đầu tháng này, HLV Calisto từng than phiền rằng phần lớn các CLB ở Việt Nam đều đá với đội hình 4-4-2 nên mỗi khi tập trung ĐTVN thì công việc của ông là hết sức vất vả, vì phải uốn nắn cho họ làm quen với sơ đồ 4-5-1, hay còn gọi là 4-1-4-1, mà ĐTVN đã sử dụng hơn 2 năm qua.
Trọng Hoàng (11) có thể sẽ là “tân binh” hiếm hoi của ĐTVN tại AFF Cup 2010
Sỹ Cường đã quá hiểu sơ đồ này và thậm chí còn chơi khá hay ở vị trí lệch trái trong hàng tiền vệ HN.T&T, tương tự vai trò của Công Vinh ở ĐTVN, mà còn không được giữ lại, thì những cầu thủ chưa quen với cách vận hành của đội hình 4-5-1 làm sao có cơ hội, nhất là khi thời thế bây giờ không cho phép HLV Calisto tiến hành những thử nghiệm gây sốc như Thanh Giang hay Chí Công ở Cúp bóng đá TP.HCM năm 2008? Thật ra thì HLV Calisto cũng không phải quá cứng nhắc trong cách sử dụng nhân sự, bởi tại SEA Games 25, Đình Đồng là cầu thủ tập trung muộn nhất của ĐT U23 QG, nhưng lại tiến thẳng vào đội hình chính thức và giữ chắc vị trí này trong suốt kỳ giải tại Lào. Tuy nhiên, ở trường hợp Đình Đồng có nhiều cơ duyên trùng lặp mà không phải cầu thủ nào cũng có cơ hội tương tự. Thứ nhất, vị trí thi đấu của Đình Đồng là hậu vệ trái, “tử huyệt” của các ĐTQG dưới thời HLV Calisto suốt hơn 2 năm qua, nên chỉ cần khả năng chuyên môn của Đình Đồng đạt khoảng 80% yêu cầu thì cũng đủ để cầu thủ này có suất chính ở ĐT U23 QG. Thứ hai, Đình Đồng là mẫu cầu thủ đa năng, có thể chơi mọi vị trí ở hàng thủ, và quan trọng hơn cả, Đình Đồng có lối chơi rất rắn và tinh quái, phù hợp với triết lý “fighting” mà HLV Calisto áp dụng cho ĐT U23 QG khi ấy. Nói dông dài như vậy để thấy cánh cửa vào ĐT luôn mở rộng với tất cả, như tuyên bố cửa miệng của HLV Calisto, nhưng làm sao để mở được cánh cửa này lại là một vấn đề không hề đơn giản, mà đôi khi khả năng chuyên môn của cầu thủ chỉ là yếu tố cần, và phải có thêm yếu tố đủ là cơ duyên nữa. Và bởi thế, ít có khả năng thành phần ĐTVN tham dự AFF Cup 2010 lại xuất hiện một vài cái tên mới, mà trong trường hợp ĐTVN thật sự có cầu thủ mới so với AFF Cup 2008 thì đấy hẳn cũng là những học trò cưng của HLV Calisto ở ĐT U23 QG, chẳng hạn như Thanh Hưng, Hoàng Quảng, Đình Đồng, Tấn Trường hay Trọng Hoàng, chứ khó có thể là một gương mặt mới mẻ hoàn toàn.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo đêm 18 và ngày 19/10, TP. Hà Nội đêm và sáng mưa rào rải rác và có nơi có dông. Ngày gió Đông Bắc cấp 2-3.
Trực tiếp bóng đá Liverpool vs MU (22h30, 19/10) – Thethaovanhoa.vn cập nhật diễn biến, kết quả trận đấu giữa Liverpool vs Man United thuộc vòng 8 giải Ngoại hạng Anh mùa 2025/26.
Ngay sau khi nhập tịch và lấy tên là Đỗ Hoàng Hên, cầu thủ người Brazil có tên trong đội hình xuất phát của Hà Nội FC ở trận đấu với Ninh Bình tại vòng 7 V-League 2025.
XSMB 18/10: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Bảy ngày 18/10/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
Link xem trực tiếp bóng đá Công an TP.HCM vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (19h15, 19/10): Cập nhật link trực tiếp trận Công an TP.HCM vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên FPT Play.
Trong khi một số ít CĐV tỏ ra ngạc nhiên khi Thanh Thúy và Bích Thủy vắng mặt ở danh sách sơ bộ chuẩn bị cho SEA Games 33 thì phần đông đều hiểu rằng cả hai đều là "những học sinh giỏi được đặc cách".
Xem VTV5 VTV6 trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 18/10/2025. Thethaovanhoa.vn cập nhật link trực tiếp bóng đá bóng đá Việt Nam, bóng đá Tây Ban Nha, bóng đá Ý...
D'Angelo, nghệ sĩ R&B có tầm nhìn xa trông rộng, người tiên phong cho thể loại neo-soul, vừa qua đời ở tuổi 51 vào ngày 14/10 sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư tuyến tụy.
Universal Pictures đang âm thầm phát triển một bộ phim tiểu sử về Bela Lugosi, nam diễn viên Hungary nổi tiếng với vai Bá tước Dracula trong kinh điển kinh dị "Dracula" (1931) của hãng.
Apple đang đẩy nhanh quá trình phát triển kính thông minh để cạnh tranh với Meta, với những tính năng phần mềm đột phá, theo các nguồn tin từ Bloomberg.
Quảng Ninh đang nỗ lực chuyển mình thành điểm đến bốn mùa thông qua việc đa dạng hóa sản phẩm và đầu tư mạnh mẽ vào du lịch sự kiện, tâm linh, và MICE. Chiến lược này giúp tỉnh thoát khỏi tính "du lịch mùa vụ" truyền thống, đảm bảo nguồn thu và việc làm ổn định, vững chắc quanh năm.
Đêm Tiệc Tinh Hoa được tổ chức như một hoạt động đồng hành cùng Giải thưởng Quốc gia Tinh Hoa Việt, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa - nghệ thuật và tinh thần sáng tạo Việt Nam trong dòng chảy hội nhập quốc tế.
Mới đây, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra triển lãm Giao thoa - cầu nối văn hóa nghệ thuật Việt Nam và Philippines, sự kiện đặc biệt, đánh dấu mốc 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai quốc gia Đông Nam Á.