ĐTCL: Ngược dòng meta với lối chơi Sivir ‘biến ảnh’ độc đáo từ cao thủ

02/05/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

Sivir là chủ lực rất mạnh nhưng lại ít khi được tận dụng ở thời điểm hiện tại.

Sức mạnh của Sivir “biến ảnh”

Kể từ khi ra mắt tới nay, Biệt Đội Vô Cực được nhiều cao thủ đánh giá là chủng tộc vô cùng mạnh. Khả năng nhân bản các tướng chủ lực hay chống chịu (đi kèm với trang bị tối ưu) khiến Biệt Đội Vô Cực sở hữu lợi thế lớn ở cuối trận. 

ĐTCL: Ngược dòng meta với lối chơi Sivir ‘biến ảnh’ độc đáo từ cao thủ - Ảnh 1.

Sivir là tướng chủ lực đáng chơi với bộ tộc - hệ mạnh mẽ - nguồn: Riot Games

Với riêng Sivir, việc đặt nhân vật này vào ô nhân bản sẽ giúp người chơi sở hữu miễn phí 1 đơn vị chủ lực vô cùng mạnh. Hơn nữa, đơn vị nhân bản của Sivir cũng nhận được hiệu ứng Xạ Kích nên khả năng tăng tiến sức mạnh mà đội hình này sở hữu càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Xây dựng đội hình xoay quanh Sivir

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi nên để ý và mua Pantheon, Lucian ngay khi có thể. Điều này sẽ giúp kích hoạt mốc 3 Biệt Đội Vô Cực từ sớm và giữ máu khá hiệu quả. Tại cấp độ 5, người chơi có thể bổ sung 2 đơn vị Đấu Sĩ vào sân để đảm bảo khả năng chống chịu.

ĐTCL: Ngược dòng meta với lối chơi Sivir ‘biến ảnh’ độc đáo từ cao thủ - Ảnh 2.

Đội hình khởi đầu người chơi nên hướng tới - nguồn: LoLChess

Tới giai đoạn giữa trận, người chơi nên dừng việc mua kinh nghiệm khi đạt tới cấp độ 6. Thay vào đó, việc xoay cửa hàng và tìm cách nâng cấp Sivir lên 3 sao sẽ là ưu tiên hàng đầu để sở hữu sát thương chủ lực mạnh mẽ. Ngoài ra, Riven và Shen cũng là những đơn vị mạnh mà người chơi nên sở hữu ở giai đoạn này.

ĐTCL: Ngược dòng meta với lối chơi Sivir ‘biến ảnh’ độc đáo từ cao thủ - Ảnh 3.

Shen và Riven sẽ có khả năng chống chịu vô cùng mạnh ở giữa trận - nguồn: LoLChess

Sau khi hoàn thành việc nâng cấp Sivir, người chơi cần đẩy lên cấp độ 8 thật nhanh chóng và hoàn thành mốc 5 Biệt Đội Vô Cực. Nếu có thể thì Ezreal Tối Thượng sẽ là lựa chọn rất tốt để kích hoạt thêm mốc 3 Xạ Kích cho Sivir. Garen cũng là sự bổ sung tuyệt vời ở hàng trước với khả năng làm choáng diện rộng.

ĐTCL: Ngược dòng meta với lối chơi Sivir ‘biến ảnh’ độc đáo từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh ở cuối trận với mốc 5 Biệt Đội Vô Cực - nguồn: LoLChess

Về mặt trang bị, Kiếm Tử Thần và Cuồng Cung Runaan sẽ là ưu tiên hàng đầu với Sivir. Ngoài ra, Cung Xanh cũng là lựa chọn không tồi để dọn dẹp đội hình đối thủ. Với các Lõi Công Nghệ, nâng cấp Tiền Làm Thêm là lựa chọn hoàn hảo với đội hình này. Nó cung cấp thêm vàng để người chơi thoải mái hơn trong việc đẩy Sivir lên 3 sao.

Kết

Với giá thành rẻ cùng bộ tộc - hệ mạnh mẽ, Sivir là một chủ lực rất mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu. Đội hình xoay quanh đơn vị này hứa hẹn sẽ giúp người chơi leo hạng hiệu quả nhờ sức mạnh lớn và tính bất ngờ với các đối thủ.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm