ĐTCL: Đổi gió với đội hình Aurelion Sol - Hộ Công siêu khỏe từ cao thủ

01/05/2023 15:30 GMT+7 | Games-Esport

Các Lõi Anh Hùng của Aurelion Sol tỏ ra có sức mạnh ngang ngửa và phù hợp với mọi trận đấu.

Meta đang ủng hộ Aurelion Sol

Sau khi hệ Tin Tặc bị giảm sức mạnh nặng nề thì lối chơi xoay quanh chủ lực tầm xa đang trở lại Đấu Trường Chân Lý. Vì vậy, người chơi buộc phải tìm đến những giải pháp khác để tấn công vào tuyến sau của đối thủ mà không phụ thuộc vào Tin Tặc. Trong hoàn cảnh đó, Aurelion Sol đã được sử dụng như một phương án khắc chế cực kỳ mạnh.

ĐTCL: Đổi gió với đội hình Aurelion Sol - Hộ Công siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 1.

Aurelion Sol có thể gây sát thương rất tốt lên tuyến sau của đối thủ - nguồn: Riot Games

Hiểu một cách đơn giản, những thiên thạch được triệu hồi bởi Aurelion Sol sẽ ngẫu nhiên rơi xuống đội hình đối thủ. Vì vậy, dù là tướng hàng sau và được bảo vệ kỹ tới đâu thì vẫn nhận sát thương từ đơn vị này. Kết hợp với những Lõi Anh Hùng mạnh thì Aurelion Sol có thể giúp người chơi giành chiến thắng dễ dàng.

Xây dựng đội hình Aurelion Sol - Hộ Công

Với việc cần nhiều vàng để lên cấp 8 và nâng cấp Aurelion Sol, Đạo Chích sẽ là cách khởi đầu hợp lý với lối chơi này. Với tộc Đạo Chích, người chơi sẽ sở hữu lượng tài nguyên cực lớn ở giữa trận để “xoay bài” sang Aurelion Sol và các tướng Hộ Công. Những tướng như Ezreal, Lucian sẽ là đơn vị cầm hộ trang bị rất tốt ở đầu trận.

ĐTCL: Đổi gió với đội hình Aurelion Sol - Hộ Công siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 2.

Khởi đầu bằng Đạo Chích sẽ giúp người chơi có lượng tài nguyên lớn ở cuối trận - nguồn: LoLChess

Ở giai đoạn giữa trận, người chơi cần bổ sung các tướng Hộ Công vào đội hình để đảm bảo độ chống chịu. Nếu đã sở hữu Aurelion Sol 1 sao thì người lấy phần thưởng Đạo Chích để có lượng vàng, trang bị đủ lớn để “xoay bài” sau đó. Ngoài ra, Morgana cũng là tướng nên được mua ở giai đoạn này khi đơn vị này cung cấp lượng khống chế, sát thương không hề nhỏ.

ĐTCL: Đổi gió với đội hình Aurelion Sol - Hộ Công siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 3.

Đội hình người chơi nên hướng tới ở giữa trận - nguồn: LoLChess

Sau khi đạt được cấp độ 8, người chơi cần sử dụng tài nguyên để nâng cấp các tướng quan trọng. Aurelion Sol, Aatrox và Ekko sẽ là những mục tiêu hàng đầu ở giai đoạn này khi chúng cung cấp lượng sát thương và chống chịu tốt cho đội hình. Ngoài ra, Fiddlesticks hay Leona cũng là những lựa chọn tốt ở thời điểm này.

ĐTCL: Đổi gió với đội hình Aurelion Sol - Hộ Công siêu khỏe từ cao thủ - Ảnh 4.

Đội hình hoàn chỉnh với Aurelion Sol chủ lực được hỗ trợ bởi dàn Hộ Công - nguồn: LoLChess

Về mặt Lõi Công Nghệ, Nguyên Tố Luân là nâng cấp rất mạnh đối với đội hình xoay quanh Aurelion Sol. Bên cạnh đó, lõi Sự Kiện Cấp Tuyệt Chủng cũng đem lại cho đơn vị này khả năng dọn sân vô cùng tốt. Với lựa chọn trang bị, Ngọn Giáo Shojin là món đồ quan trọng nhất của Aurelion Sol. Hai vị trí còn lại nên là những trang bị gia tăng sát thương phép để đơn vị này hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Kết

Với việc meta Đấu Trường Chân Lý thay đổi, Aurelion Sol nổi lên như một lựa chọn mạnh để khắc chế các chủ lực tầm xa. Đây hứa hẹn sẽ là “lá bài tẩy” của người chơi khi những đội hình phổ biến khác bị tranh giành quá gay gắt.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm