ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam lập kì tích chưa từng có trong lịch sử, vinh quang trong tầm tay

26/05/2024 09:38 GMT+7 | Thể thao

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành quyền vào bán kết AVC Challenge Cup 2024, tràn trề cơ hội vô địch và lập kì tích còn đặc biệt hơn thế.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng lập kì tích chưa từng có

Gần như chắc chắn tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ giành quyền vào bán kết AVC Challenge Cup 2024 với tư cách nhất bảng B và nếu không có bất ngờ xảy ra thì chúng ta sẽ gặp tuyển Úc (dự kiến nhì bảng A) ở bán kết.

Chúng ta từng thắng dễ tuyển Úc ở VTV Cup và giải vô địch Châu Á. Đây là đội bóng có thể hình tốt nhưng còn nhiều hạn chế về chất lượng kỹ chiến thuật và kinh nghiệm thi đấu. Khả năng tuyển Việt Nam đánh bại Úc một lần nữa nếu gặp lại ở bán kết AVC Challenge Cup 2024 có thể coi là chắc chắn.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng lập kì tích chưa từng có trong lịch sử

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tràn trề hi vọng lập kì tích chưa từng có trong lịch sử

Nếu vào chung kết, chúng ta dự kiến gặp đội thắng trong cặp đấu giữa chủ nhà Philippines và Kazakhstan. Philippines có lợi thế sân nhà, khán giả nhà nhưng trình độ chuyên môn chưa thể cạnh tranh thực sự với tuyển Việt Nam còn Kazakhstan vừa bị chúng ta đánh bại ở bảng B.

Dù gặp Philippines hay Kazakhstan thì cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch AVC Challenge Cup của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là rất lớn.

Nếu vô địch AVC Challenge Cup 2024, chúng ta sẽ giành quyền tham dự FIVB Challenger Cup 2024, giải đấu quy tụ nhiều ĐTQG mạnh trên thế giới.

Và nếu góp mặt ở giải này, chúng ta chắc chắn sẽ gặp lại Philippines vì họ là chủ nhà và theo thể thức thi đấu của giải thì Philippines sẽ gặp đội xếp hạng thấp nhất trong số các đội tham dự FIVB Challenger Cup 2024.

Đội xếp hạng thấp nhất chắc chắn là tuyển Việt Nam (hiện xếp hạng 38 thế giới và không thể vào top 30 thế giới dù có vô địch AVC Challenge Cup 2024). Cho tới lúc này đã xác định được 4 đội tham dự FIVB Challenger Cup 2024 gồm Philippines (chủ nhà) cùng với Kenya, Argentina, Puerto Rico.

Chỉ cần tham dự FIVB Challenger Cup 2024 và đánh bại chủ nhà Philippines ở tứ kết thì chúng ta sẽ lần đầu chiến thắng ở giải đấu tầm thế giới này và cũng lần đầu vào tới bán kết giải đấu. Những kì tích thực sự.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm