ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã cải thiện hai điểm mấu chốt, quyết chạm mốc lịch sử ở ASIAD 2023

29/09/2023 05:12 GMT+7 | ASIAD 2023

Dù ASIAD không nằm trong hệ thống giải đấu FIVB tính điểm để lấy làm căn cứ xếp hạng các ĐTQG nhưng tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn coi trọng sự kiện này và có những sự chuẩn bị nghiêm túc nhằm chinh phục thành tích lịch sử.

Bóng chuyền nữ Việt Nam rèn tâm lí, thể lực, sẵn sàng đánh ASIAD 2023

Ngoài một số hạn chế về chuyên môn thì tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn có những vấn đề cả về tâm lí lẫn thể lực khiến hiệu quả thi đấu của chúng ta bị ảnh hưởng không nhỏ.

Các CĐV chúng ta thường hay xuống sức thấy rõ ở hai set 4 và 5 nếu chơi các trận 5 set. Ngoài ra, khi bị mất điểm liên tiếp, các cầu thủ thường dễ bị xuống tinh thần, hay rơi vào trạng thái rối loạn và các mắc lỗi nhiều hơn.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thư giãn, thả lỏng bằng trò chơi chuyền bóng dưới nước sau khi trở về Hà Nội

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã cải thiện hai điểm mấu chốt, quyết chạm mốc lịch sử ở ASIAD 2023 - Ảnh 2.

Nhằm chuẩn bị cho ASIAD 2023, HLV Tuấn Kiệt cho biết, ngoài việc rèn các cú quả chuyên môn, chúng ta còn chú trọng rèn thể lực và tạo tâm lí thoải mái cho các VĐV để họ bước vào ASIAD 2023 với trạng thái tốt nhất cả về tâm lí lẫn thể lực.

"Sau giải vô địch châu Á 2023 ở Thái Lan, toàn đội đã trở về Việt Nam và tập luyện tại Quảng Ninh. Ban huấn luyện đã chuẩn bị cho các cầu thủ việc tập luyện thể lực, từ đó từng người sẽ có sự đảm bảo tốt nhất yếu tố này khi thi đấu trên sân".

Chia sẻ của HLV Tuấn Kiệt giúp người hâm mộ cảm thấy an tâm và lạc quan hơn khi môn bóng chuyền nữ ở ASIAD 2023 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 30/9 này và tuyển Việt Nam sẽ đánh trận ra quân với Nepal vào chiều ngày 30/9, trước khi đấu với Hàn Quốc chiều ngày 1/10.

Sau khi từ Quảng Ninh về Hà Nội, đội bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục tập duy trì và thả lỏng trước khi lên đường đi Hàng Châu. Mới rồi, cả đội đã thư giãn bằng cách chơi bóng chuyền dưới nước. Mục đích là nhằm giúp các cầu thủ có được tâm lí thoải mái nhất trước khi bay sang Trung Quốc ngày 28/9 để tham dự ASIAD 2023. Trước đó, cả đội bóng chuyền nữ cũng đã tập trung phá cỗ trung thu sớm hết sức vui vẻ.

Thực tế, chúng ta không chịu áp lực thành tích quá lớn ở ASIAD vì như đã nói, kết quả thi đấu ở giải này không được Liên đoàn bóng chuyền thế giới lấy làm căn cứ tính điểm để xếp hạng các đội bóng chuyển Châu Á.

Tuy thế, HLV Tuấn Kiệt khẳng định chúng ta vẫn hướng đến mục tiêu cải thiện thành tích so với kì ASIAD 2018 khi bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng 6 chung cuộc.

Mục tiêu của chúng ta ở ASIAD 2023 là ít nhất cũng xếp hạng 5 và xa hơn, chúng ta nỗ lực vào bán kết môn bóng chuyền nữ lần đầu tiên trong lịch sử ASIAD.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm