Bóng chuyền nữ Hàn Quốc coi tuyển Việt Nam là ‘ám ảnh 48 năm’, càng khó khăn hơn khi đón cú sốc lịch sử thứ 2 trong 24 ngày

26/09/2023 05:54 GMT+7 | Thể thao

Khoảng thời gian chưa đầy 1 tháng qua được mô tả là những ngày đen tối nhất trong lịch sử bóng chuyền nữ Hàn Quốc. Thật trớ trêu, "nỗi đau" lịch sử của họ lại gắn liền với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Bóng chuyền nữ Hàn Quốc coi tuyển Việt Nam là "đại họa 48 năm", càng thêm ám ảnh vì cú sốc lịch sử thứ 2 trong 24 ngày

Trên đời không ai biết được chữ "ngờ". Người hâm mộ bóng chuyền Hàn Quốc đang thấm thía và cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết điều đó.

Từ chỗ là quyền lực bóng chuyền nữ số 3 Châu Á chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản, không vắng mặt một lần nào ở giải vô địch bóng chuyền Châu Á và luôn luôn vào ít nhất đến bán kết trong đó có 7 lần á quân, 10 lần giành vị trí thứ 3 và 3 lần xếp hạng 4, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc trải qua bi kịch thực sự ở giải vô địch Châu Á 2023 khi họ chỉ xếp hạng 6 chung cuộc.

Lần đầu tiên sau 48 năm (kể từ 1975 khi giải vô địch bóng chuyền Châu Á lần đầu tiên được tổ chức), tuyển Hàn Quốc mới không vào được bán kết và nguyên nhân dẫn tới bi kịch ấy là vì họ để thua tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam 2-3 ở vòng bảng giải vô địch Châu Á 2023.

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc thắng ngược Hàn Quốc 3-2 ở giải vô địch Châu Á 2023

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam xuất sắc thắng ngược Hàn Quốc 3-2 ở giải vô địch Châu Á 2023

Vì thất bại ấy, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc sau đó thất thế trong cuộc cạnh tranh vé vào bán kết với chính tuyển Việt Nam và chỉ có thể đánh trận tranh hạng 5 với Kazakhstan. Nhưng vì xuống tinh thần quá nhiều nên họ để thua sốc Kazakhstan 0-3 và chỉ xếp hạng 6 chung cuộc.

Nói thế để hiểu vì sao truyền thông Hàn Quốc mô tả trận thua của đội bóng chuyền nữ nước này trước Việt Nam là ác mộng lịch sử.

Tuyển nữ Việt Nam được coi là "ám ảnh 48 năm" của bóng chuyền nữ Hàn Quốc vì sau gần 5 thập kỷ, chúng ta đã khiến đội tuyển Hàn Quốc chạm mốc thành tích tồi tệ nhất trong lịch sử của họ ở giải vô địch Châu Á.

Thảm họa ấy xảy ra ngày 30/8/2023. Thật trớ trêu là chỉ 24 ngày sau khi gặp thảm họa lịch sử vì trận thua tuyển Việt Nam, bóng chuyền nữ Hàn Quốc lại hứng chịu cú sốc lịch sử khác và không thể tin nổi là nó vẫn gắn liền với bóng chuyền nữ Việt Nam.

Sau thất bại 0-3 trước Slovenia ở vòng loại Olympic Paris, tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc khép lại hành trình của họ với 7 trận toàn thua và bị trừ điểm nhiều đến mức họ bị tụt xuống hạng 40 thế giới, xếp sau chính tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam (trở lại hạng 39 thế giới). Đây là cú sốc tiếp theo của bóng chuyền nữ Hàn Quốc khi họ xếp sau tuyển Việt Nam trên BXH thế giới lần đầu tiên trong lịch sử.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm