Chỉ 10 ngày sau khi tuyên bố sẽ thắng lại tuyển bóng chuyền Việt Nam ở ASIAD, bóng chuyền Hàn Quốc nhận cái kết buồn

24/09/2023 13:43 GMT+7 | Thể thao

Phụ công tuyển Hàn Quốc Lee Dahyeon tuyên bố đầy tự tin hôm 14/9 là Hàn Quốc sẽ đánh bại tuyển Việt Nam ở ASIAD 2023. Nhưng 10 ngày sau tuyên bố ấy, có một chuyện đã xảy ra.

Lee Dahyeon tuyên bố đánh bại tuyển Việt Nam ở ASIAD 2023 nhưng 10 ngày sau đã có chuyện đã xảy ra

Ngay trước khi tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc lên đường sang Ba Lan tham dự vòng loại Olympic Paris bắt đầu từ 16/9/2023, phụ công Lee Dahyeon khẳng định Hàn Quốc thất bại trước tuyển Việt Nam ở giải vô địch Châu Á 2023 chỉ là chuyện không may. Cô và các đồng đội sẽ thắng lại Việt Nam ở ASIAD 2023.

"Mục tiêu của chúng tôi là giành huy chương ở ASIAD 2023. Chúng tôi không may thua Việt Nam ở giải vô địch Châu Á, nhưng ở ASIAD 2023, mục tiêu của tuyển Hàn Quốc là lấy hết dũng khí đánh bại hoàn toàn Việt Nam ngay từ lượt trận đầu tiên".

Phụ công tuyển Hàn Quốc Lee Dahyeon tự tin sẽ thắng lại tuyển Việt Nam ở ASIAD 2023

Phụ công tuyển Hàn Quốc Lee Dahyeon tự tin sẽ thắng lại tuyển Việt Nam ở ASIAD 2023

Hàn Quốc có đánh bại được tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam hay không, sau khi để thua ngược chúng ta 2-3 ở giải vô địch Châu Á, thì cần đợi thời gian trả lời sau đây 1 tuần khi hai đội gặp lại nhau ở ASIAD 2023.

Nhưng có một thực tế rõ ràng là các cô gái bóng chuyền xứ Kim Chi vẫn chưa thể cải thiện được phong độ của mình sau thất bại bẽ bàng ở giải vô địch Châu Á (lần đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền nữ Hàn Quốc không thể vào tới bán kết giải này. Họ thậm chí để thua Kazakhstan 0-3 ở trận tranh hạng 5 và chỉ xếp thứ 6 chung cuộc).

Tại vòng loại Olympic Paris, tuyển Hàn Quốc đã chơi 6 trận và thua cả 6. Họ đánh trận cuối cùng gặp đội hạng 27 thế giới Slovenia chiều ngày 24/9 trước khi tham dự ASIAD Hàng Châu.

Đã có những thời điểm ở vòng loại Olympic Paris, tuyển Hàn Quốc gợi cảm giác họ đang tiến bộ rõ rệt so với giải vô địch Châu Á khi có những set thắng trước Mỹ hạng 3 thế giới (thua 1-3), Ba Lan hạng 7 thế giới (thua 1-3) hay Đức hạng 12 thế giới (thua 2-3) nhưng càng đánh, Hàn Quốc càng chơi theo kiểu "phú quý giật lùi" khi để thua ngược Colombia 2-3 và mới nhất, để thua trắng Thái Lan 0-3 với các tỉ số cách biệt rất sâu (14-25, 16-25, 16-25).

Sau thất bại mới nhất trước Thái Lan, tuyển Hàn Quốc bị trừ 3,78 điểm, còn 100,83 điểm. Họ hiện tụt xuống hạng 38 thế giới và chỉ còn hơn tuyển Việt Nam (hạng 40 thế giới) 2 bậc và 6,01 điểm. 

Chưa bao giờ bóng chuyền nữ Việt Nam áp sát Hàn Quốc trên BXH thế giới với khoảng cách vị trí và điểm số sít sao như bây giờ. Một khi Hàn Quốc thua Slovenia (nhiều khả năng) thì bi kịch của đội bóng chuyền nữ xứ Kim Chi còn nghiêm trọng hơn nữa.

Hàn Quốc cứ tụt dần, tụt dần chút một trên BXH thế giới sau tuyên bố đầy tự tin của Lee Dahyeon chỉ 10 ngày trước đó. Với phong độ hiện tại, có lẽ chính người hâm mộ bóng chuyền Hàn Quốc không tin các cô gái xứ Kim Chi có thể thắng tuyển Việt Nam ở ASIAD 2023, chưa nói đến chuyện tranh huy chương khi Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan đều ở đẳng cấp cao hơn họ và được coi là những đội bóng mặc định sẽ thâu tóm 3 vị trí cao nhất của môn bóng chuyền nữ tại ASIAD 2023 ngay cả khi không dùng đội hình mạnh nhất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm