ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan thua chóng vánh 'voi rừng' Ba Lan tại giải thế giới

02/06/2023 20:41 GMT+7 | Thể thao

Sau khi tạo dấu ấn với chiến thắng thuyết phục trước Canada ở lượt trận thứ 2, ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan đã không thể làm nên điều thần kỳ trước đối thủ quá mạnh như Ba Lan.

ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan thua chóng vánh 'voi rừng' Ba Lan

Sau chiến thắng ấn tượng 3-0 trước Canada ở lượt trận thứ 2 Volleyball Nations League 2023, ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan tràn đầy quyết tâm làm nên địa chấn trước đối thủ cực mạnh Ba Lan.

Tuy nhiên, kỳ tích đã không xảy ra khi ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan ngậm ngùi nối dài chuỗi bại trận trước Ba Lan ở đấu trường thế giới. Quyết tâm của "chị đại" làng bóng chuyền Đông Nam Á chỉ được thể hiện ở khoảng nửa đầu của set 1.

ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan thua chóng vánh 'voi rừng' Ba Lan tại giải thế giới - Ảnh 2.

Thái Lan nhận thất bại thứ 2 tại Volleyball Nations League 2023

Sau đó, những cô gái Ba Lan đã cho thấy vì sao họ được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch khi liên tục lên điểm để rồi tạo ra cách biệt khiến Thái Lan buộc phải nhận thất bại 20-25 ở set đấu đầu tiên.

Sang set 2, mọi chuyện còn khó khăn hơn với Pimpichaya và các đồng đội khi Ba Lan chơi hưng phấn để tạo ra hàng chắn vô cùng khó chịu. Liên tiếp những tình huống chắn bóng thành công của đại diện châu Âu khiến các chủ công của Thái Lan phải nản lòng. Set đấu đã khép lại không có gì bất ngờ khi Thái Lan thua sâu 16-25.

Tâm lý đi xuống khiến Thái Lan không còn giữ được sự chính xác trong từng pha bóng ở set 3. Đại diện Đông Nam Á thậm chí chỉ ghi được 15 điểm ở set này và ngậm ngùi nhận thất bại chung cuộc 0-3 trước bầy "voi rừng" Ba Lan. Như vậy, sau 3 lượt đấu vòng bảng, Thái Lan hiện đang thắng 1 và thua 2.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm