Thái Lan 'hủy diệt' đối thủ tại giải bóng chuyền hàng đầu, được cộng thêm 10 điểm trên BXH thế giới

02/06/2023 08:01 GMT+7 | Thể thao

ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan đã có màn trình diễn ấn tượng để có chiến thắng dễ dàng trước đối thủ Canada tại giải bóng chuyền hàng đầu thế giới, Volleyball Nations League 2023.

'Chị đại' Đông Nam Á Thái Lan 'hủy diệt' đối thủ tại giải thế giới

Tại giải đấu hàng đầu thế giới Volleyball Nations League 2023, ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan đã cho thấy sức mạnh đáng nể khi có chiến thắng đầu tiên sau 2 trận ra quân. Thất bại đáng tiếc trong ngày mở màn trước Italia (thua 2-3) khiến các cô gái Thái Lan quyết tâm trút giận lên đối thủ Canada ở lượt trận thứ 2.

Set 1 chứng kiến sự giằng co khi đôi bên đều nỗ lực giành giật từng điểm. Tuy nhiên, mạch lên điểm của Thái Lan giúp họ vượt lên dẫn 15-10, và từ đó thế cục trận đấu đã trở thành một chiều. Các cô gái Thái Lan càng chơi càng thăng hoa, để rồi có chiến thắng 25-17 ở set 1.

'Chị đại' Đông Nam Á Thái Lan 'hủy diệt' đối thủ tại giải bóng chuyền hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Thái Lan có chiến thắng đầu tiên tại Volleyball Nations League 2023

Bước sang set đấu thứ 2, Canada đã bung toàn bộ sức lực để tái lập thế cân bằng nhưng đáng tiếc, mục tiêu của họ đã bất thành khi Pimpichaya và Hattaya Bamrungsuk đã chơi xuất sắc để khiến set đấu trở nên vô cùng căng thẳng.

Chiến thắng sít sao 26-24 giúp Thái Lan dẫn 2-0 sau set đấu này, đồng thời, tạo lợi thế tâm lý cực lớn cho các cô gái Đông Nam Á trước khi bước vào set 3. Quả thật, điều này đã được thể hiện rõ khi Canada có một thoáng mất tập trung để rồi nhận thêm một set thua với tỷ số 21-25.

'Chị đại' Đông Nam Á Thái Lan 'hủy diệt' đối thủ tại giải bóng chuyền hàng đầu thế giới - Ảnh 3.

ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH Volleyball Nations League 2023

Thắng thuyết phục 3-0, Thái Lan có chiến thắng đầu tiên tại Volleyball Nations League 2023 và leo lên vị trí thứ 4 trên BXH. Đáng chú ý, ở BXH bóng chuyền nữ thế giới, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã được cộng thêm 10 điểm và trở lại vị trí thứ 14 FIVB Ranking.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm