Drake lập kỷ lục trên bảng xếp hạng Billboard 200

18/10/2023 18:00 GMT+7 | Giải trí

Nam ca sĩ nổi tiếng Drake vừa thiết lập một kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Billboard 200 với album phòng thu thứ 8 của mình mang tên For All The Dogs. Đây là album thứ 13 của Drake đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng danh giá này.

Theo thông tin từ Billboard, trong tuần kết thúc vào ngày 12/10, album For All The Dogs của Drake đã đạt được 402.000 đơn vị tương đương album tại Hoa Kỳ. Điều đáng chú ý là album này đã đạt một thành tích ấn tượng với hơn 500 triệu lượt nghe cho các bài hát trong album, tạo nên kỷ lục streaming (phát trực tuyến) lớn nhất trong năm 2023 và là kỷ lục thứ 4 lớn nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý, trong top 5 tuần streaming lớn nhất, có tới 4 tuần là từ các album của Drake.

Drake lập kỷ lục trên bảng xếp hạng Billboard 200 - Ảnh 1.

Nam ca sĩ người Canada Drake

Album For All The Dogs của Drake được phát hành vào ngày 6/10. Với album thứ 13 đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Billboard 200, Drake đã vượt qua Taylor Swift để trở thành nghệ sĩ thứ 3 có số lượng album quán quân nhiều nhất trên bảng xếp hạng này. Hiện tại, chỉ có The Beatles là nghệ sĩ có nhiều album quán quân nhất với 19 album, tiếp theo là Jay-Z với 14 album, Drake với 13 album và Taylor Swift với 12 album.

"Có lẽ tôi sẽ nghỉ làm nhạc trong một thời gian. Tôi cần tập trung vào sức khỏe của mình trước tiên. Tôi sẽ đưa ra thông báo cụ thể sớm thôi, vì tôi đang gặp nhiều vấn đề về dạ dày, kéo dài cả năm qua. Việc tạm ngừng hoạt động cũng sẽ chỉ như việc tôi mong muốn tất cả mọi người được khỏe mạnh mà thôi" - Drake chia sẻ gần đây.

Việc Drake thiết lập kỷ lục mới trên bảng xếp hạng Billboard 200 cho thấy sức hút và sự ảnh hưởng của anh trong ngành công nghiệp âm nhạc. Người hâm mộ đang rất háo hức và mong chờ những thành công tiếp theo mà Drake sẽ đạt được trong tương lai gần.

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm