(TT&VH) - “Chờ chút nhé! Anh gọi các PV còn lại đến đây, tôi muốn trả lời một lượt. Có quá nhiều vấn đề phải đề cập và tôi đang rất sẵn sàng”, HLV Calisto ra dấu, khi TT&VH đặt vấn đề được trao đổi với ông một cách thẳng thắn, sau buổi tập cuối cùng của ĐTVN trên mặt sân chính Mỹ Đình vào chiều qua.
Mặt sân Mỹ Đình quá tồi
* 2 ngày nữa, chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ chức vô địch. Ông còn điều gì băn khoăn không? - Phải nói là rất nhiều vấn đề chứ?! Khi Việt Thắng vẫn chưa hoàn toàn khỏe mạnh, ĐTVN đã lại vừa đón thêm một ca chấn thương nữa. Đó là Quang Thanh, một trong những mắt xích cực kỳ quan trọng của đội bóng. Quang Thanh bị lật cổ chân rồi, bạn biết vì sao không? Vì mặt sân Mỹ Đình quá tồi. Tôi không tưởng tượng được, đây lại là mặt cỏ của SVĐ QG. * Rất tiếc với tình huống của Quang Thanh, nhưng cần phải hiểu rằng, mặt sân (xấu) là vấn đề rất, rất cũ thưa ông. Ông hẳn đã nói điều này với những người có trách nhiệm? - Trong suốt quá trình tập luyện chạy đà, cũng như các trận đấu tại VFF SONHA Cup mới đây, tôi đã thông báo điều này. Tôi đã nói và thậm chí đưa ra cả phương án với VFF và với cả những người chịu trách nhiệm cao nhất ở đây. Với nhiều chục năm làm công tác huấn luyện, tôi cũng có một số những kinh nghiệm về thiết kế mặt sân, hay ít nhất là cải tạo mặt cỏ cho tốt hơn. Nhưng, không ai nghe hay làm theo các phương án của tôi cả?! Mọi người cứ lờ đi, phó mặc chúng tôi. Tôi cảm thấy rất khó chịu, khi cứ phải nhắc đi nhắc lại vấn đề này.
HLV Calisto có vẻ
đang khá cô đơn trước khi cùng các học trò mở màn chiến dịch quan trọng
nhất trong năm của bóng đá VN
* Ông đã có những phương án thay Việt Thắng, thậm chí cả Quang Thanh, khi họ không kịp bình phục? - Tất nhiên tôi có những phương án 2, trong bất cứ tình huống nào. Thắng đã có thể tập luyện trở lại, như các bạn thấy. Nhưng, tôi sẽ dùng cậu ấy vào thời điểm, cũng như đối thủ thích hợp. Còn Quang Thanh, hy vọng cậu ấy sẽ kịp bình phục cho trận đấu mở màn với Myanmar. Sức ép của nhà vô địch * Vì chúng ta là nhà vô địch, nên mọi đối thủ sẽ tìm cách đánh bại ĐTVN. Ông hẳn đã nắm được thông tin cơ bản về Thái hay Sing? - Thái Lan chơi thứ bóng đá có đẳng cấp và họ luôn được coi như đội bóng số 1 khu vực. ĐTVN đã từng đánh bại người Thái, trong trận chung kết AFF Suzuki Cup 2008, nhưng lúc này lại là một chuyện khác. Tất cả đều biết, họ đã chơi tưng bừng như thế nào tại Asian Games 16 mới đây và chỉ phải dừng bước trước Nhật Bản ở tứ kết, với cách biệt tối thiểu. Trong khi đó, Singapore vẫn luôn là đội bóng rất khó chịu. Như anh nói, mọi đối thủ đều muốn đánh bại ĐTVN. Và tôi vẫn phải khẳng định lại rằng, sức ép của nhà vô địch là cực lớn. * Nhưng, ĐTVN sẽ được thi đấu các trận vòng bảng trên sân nhà, tức là rất thuận lợi rồi? - Tôi thì lại nghĩ ngược lại. Sân nhà, nhưng xấu như thế này, khó nói trước được điều gì lắm?! Đó còn chưa kể tới những đòi hỏi của khán giả hay báo chí các bạn. Một số tờ báo (tôi chỉ nói là một số thôi – HLV Calisto vẫn khó chịu mỗi khi nhắc tới báo chí-PV) rất thích bới móc các vấn đề của ĐT và nó đi ngược lại với lợi ích chung. Chơi trên sân nhà, đội bóng sẽ phải chịu rất nhiều sức ép. * 24h đồng hồ trước khi giải đấu bắt đầu (ở bảng A), ông sẽ phải nộp danh sách 22 cầu thủ cuối cùng lên BTC giải. Ông có thể tiết lộ những cái tên cuối cùng bị loại? - Không! Nếu phải thông báo, thì cầu thủ của tôi sẽ được nghe đầu tiên, chứ không phải báo chí các bạn. Họ không thể biết thông tin mình bị loại qua báo chí, vì điều đó là không công bằng! * Xin cảm ơn ông và chúc đội bóng thành công!
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 7/6, rạng sáng 8/6.
"Một tháng ở Nam Kỳ" (Omega Plus và NXB Thế giới ấn hành) là cuốn sách được học giả Phạm Quỳnh viết ở dạng du khảo từ hơn 100 năm trước về vùng đất phương Nam.
Tối 7/6, đêm thi thứ hai của Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2025 chủ đề “Nghệ thuật sáng tạo” đã mang đến cho khán giả một hành trình bùng nổ cảm xúc, ngập tràn bất ngờ và ấn tượng.
Ngày 7/6, Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội chính thức thông báo triển khai tiếp nhận 100% hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực hoạt động xây dựng theo hình thức trực tuyến từ ngày 9/6/2025.
Trong suốt nhiều thập kỷ hình thành và phát triển, thương hiệu thời trang Việt Thắng đã trở thành biểu tượng của ngành thời trang Việt Nam với chất lượng ổn định, thiết kế chỉn chu và sự gắn bó lâu dài với người tiêu dùng trong nước.
Vào lúc 15 giờ 25 phút, ngày 7/6 theo giờ địa phương (tức 20 giờ 25 phút, giờ Hà Nội), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thành phố Nice, Cộng hoà Pháp.
Trong trận ra quân tại AVC Nations Cup 2025, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã có màn ra mắt ấn tượng với chiến thắng 3-0 (25-16, 25-13, 25-10) trước Hồng Kông (Trung Quốc).
Thương hiệu đồ chơi nghệ thuật và giải trí toàn cầu POP MART đã tổ chức triển lãm đặc biệt mang chủ đề "Join Baby Molly Adventure" đầy sáng tạo tại Crescent Mall, từ ngày 6/6 đến ngày 6/7.
Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) chính thức giới thiệu bộ giải pháp bảo vệ và tích lũy tài chính thế hệ mới ra thị trường
Link xem trực tiếp bóng đá Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha 02h00 hôm nay 9/6 - Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem bóng đá trực tuyến chung kết Nations League.
Trực tiếp bóng chuyền Việt Nam vs Đài Bắc Trung Hoa, 20h00 ngày 8/6. Thethaovanhoa.vn cập nhật các link xem trực tiếp giải bóng chuyền vô địch châu Á 2025 (AVC Nations Cup 2025)
Ngày 7/6/2025, trong khuôn khổ tuần 1 FIVB Volleyball Nations League 2025 (VNL 2025), đội tuyển nữ Trung Quốc đã có chiến thắng thuyết phục 3-0 (25-17, 25-18, 25-11) trước Pháp tại Nhóm 3,