(TT&VH) - “Chờ chút nhé! Anh gọi các PV còn lại đến đây, tôi muốn trả lời một lượt. Có quá nhiều vấn đề phải đề cập và tôi đang rất sẵn sàng”, HLV Calisto ra dấu, khi TT&VH đặt vấn đề được trao đổi với ông một cách thẳng thắn, sau buổi tập cuối cùng của ĐTVN trên mặt sân chính Mỹ Đình vào chiều qua.
Mặt sân Mỹ Đình quá tồi
* 2 ngày nữa, chúng ta sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ chức vô địch. Ông còn điều gì băn khoăn không? - Phải nói là rất nhiều vấn đề chứ?! Khi Việt Thắng vẫn chưa hoàn toàn khỏe mạnh, ĐTVN đã lại vừa đón thêm một ca chấn thương nữa. Đó là Quang Thanh, một trong những mắt xích cực kỳ quan trọng của đội bóng. Quang Thanh bị lật cổ chân rồi, bạn biết vì sao không? Vì mặt sân Mỹ Đình quá tồi. Tôi không tưởng tượng được, đây lại là mặt cỏ của SVĐ QG. * Rất tiếc với tình huống của Quang Thanh, nhưng cần phải hiểu rằng, mặt sân (xấu) là vấn đề rất, rất cũ thưa ông. Ông hẳn đã nói điều này với những người có trách nhiệm? - Trong suốt quá trình tập luyện chạy đà, cũng như các trận đấu tại VFF SONHA Cup mới đây, tôi đã thông báo điều này. Tôi đã nói và thậm chí đưa ra cả phương án với VFF và với cả những người chịu trách nhiệm cao nhất ở đây. Với nhiều chục năm làm công tác huấn luyện, tôi cũng có một số những kinh nghiệm về thiết kế mặt sân, hay ít nhất là cải tạo mặt cỏ cho tốt hơn. Nhưng, không ai nghe hay làm theo các phương án của tôi cả?! Mọi người cứ lờ đi, phó mặc chúng tôi. Tôi cảm thấy rất khó chịu, khi cứ phải nhắc đi nhắc lại vấn đề này.
HLV Calisto có vẻ
đang khá cô đơn trước khi cùng các học trò mở màn chiến dịch quan trọng
nhất trong năm của bóng đá VN
* Ông đã có những phương án thay Việt Thắng, thậm chí cả Quang Thanh, khi họ không kịp bình phục? - Tất nhiên tôi có những phương án 2, trong bất cứ tình huống nào. Thắng đã có thể tập luyện trở lại, như các bạn thấy. Nhưng, tôi sẽ dùng cậu ấy vào thời điểm, cũng như đối thủ thích hợp. Còn Quang Thanh, hy vọng cậu ấy sẽ kịp bình phục cho trận đấu mở màn với Myanmar. Sức ép của nhà vô địch * Vì chúng ta là nhà vô địch, nên mọi đối thủ sẽ tìm cách đánh bại ĐTVN. Ông hẳn đã nắm được thông tin cơ bản về Thái hay Sing? - Thái Lan chơi thứ bóng đá có đẳng cấp và họ luôn được coi như đội bóng số 1 khu vực. ĐTVN đã từng đánh bại người Thái, trong trận chung kết AFF Suzuki Cup 2008, nhưng lúc này lại là một chuyện khác. Tất cả đều biết, họ đã chơi tưng bừng như thế nào tại Asian Games 16 mới đây và chỉ phải dừng bước trước Nhật Bản ở tứ kết, với cách biệt tối thiểu. Trong khi đó, Singapore vẫn luôn là đội bóng rất khó chịu. Như anh nói, mọi đối thủ đều muốn đánh bại ĐTVN. Và tôi vẫn phải khẳng định lại rằng, sức ép của nhà vô địch là cực lớn. * Nhưng, ĐTVN sẽ được thi đấu các trận vòng bảng trên sân nhà, tức là rất thuận lợi rồi? - Tôi thì lại nghĩ ngược lại. Sân nhà, nhưng xấu như thế này, khó nói trước được điều gì lắm?! Đó còn chưa kể tới những đòi hỏi của khán giả hay báo chí các bạn. Một số tờ báo (tôi chỉ nói là một số thôi – HLV Calisto vẫn khó chịu mỗi khi nhắc tới báo chí-PV) rất thích bới móc các vấn đề của ĐT và nó đi ngược lại với lợi ích chung. Chơi trên sân nhà, đội bóng sẽ phải chịu rất nhiều sức ép. * 24h đồng hồ trước khi giải đấu bắt đầu (ở bảng A), ông sẽ phải nộp danh sách 22 cầu thủ cuối cùng lên BTC giải. Ông có thể tiết lộ những cái tên cuối cùng bị loại? - Không! Nếu phải thông báo, thì cầu thủ của tôi sẽ được nghe đầu tiên, chứ không phải báo chí các bạn. Họ không thể biết thông tin mình bị loại qua báo chí, vì điều đó là không công bằng! * Xin cảm ơn ông và chúc đội bóng thành công!
Tuyển bóng chuyền nam Việt Nam giành chiến thắng 3-2 trước Thái Lan ở tuần 2 SEA V.League 2025 sau 5 set đấu căng thẳng với các tỷ số 25-19, 16-25, 25-21, 19-25 và 15-11.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 20 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 122,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).
Lịch thi đấu U23 Đông Nam Á 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật lịch thi đấu và link xem trực tiếp các trận đấu thuộc giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025 ngày 19/7/2025.
Thethaovanhoa.vn cập nhật chi tiết Lịch thi đấu bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 19/7.
Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả bóng chuyền SEA V.League 2025 chặng 2 (giải vô địch bóng chuyền Đông Nam Á 2025) của ĐT bóng chuyền nam Việt Nam ngày 18/7.
Trong 6 tháng đầu năm 2025, lực lượng chức năng Campuchia đã mở 18 đợt ra quân trấn áp tội phạm lừa đảo trực tuyến trên địa bàn thủ đô Phnom Penh và 9 địa phương khác, bắt giữ 2.418 nghi phạm, khởi tố 73 đối tượng, trục xuất 2.322 đối tượng người nước ngoài.
Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa chính thức triển khai thủ tục hàng không không cần giấy tờ thông qua công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử VneID tại sân bay Đà Nẵng.
TP. Hồ Chí Minh sẽ nghiên cứu lắp đặt bổ sung hệ thống camera giám sát tại các vị trí phức tạp, hỗ trợ công tác kiểm tra, xử lý và ngăn chặn hành vi vi phạm về trật tự lòng đường, vỉa hè.
UNESCO mới đây công nhận quần thể di tích và danh thắng Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản văn hóa thế giới là niềm tự hào, vinh dự của Việt Nam và của các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng nơi có quần thể di tích.
Khuyến khích người dân chuyển đổi sang sử dụng xe máy điện và xe đạp điện từ lâu đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển giao thông xanh, giảm phát thải và xây dựng thành phố thông minh tại Trung Quốc.