Đội tuyển nữ Việt Nam tin vào tấm vé đi tiếp, xúc động khi được ‘tiếp lửa’

23/09/2023 07:25 GMT+7 | ASIAD 2023

Vượt qua Nepal với tỷ số 2-0 đồng thời Nhật Bản thắng Bangladesh tới 8-0 mở ra cơ hội đứng vị trì nhì bảng D và có tấm vé đi tiếp tại môn bóng đá nữ ASIAQ 19.

Tại bảng D, đội tuyển Nhật Bản là ứng viên cho ngôi đầu, cuộc cạnh tranh suất nhì bảng sẽ diễn ra giữa đội tuyển Việt Nam với Nepal (xếp hạng 101 FIFA) và Bangladesh (142 FIFA).

Nếu tính theo thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, đương nhiên khi đã vượt qua đội tuyển Nepal giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung chạm một tay vào vị trí nhì bảng D, tạo lợi thế trong cuộc đua điểm số với các bảng đấu còn lại.

Điều lệ môn bóng đá nữ ASIAD 19 quy định sẽ lấy 5 đội đầu bảng và 3 đội nhì có thành tích tốt nhất vào vòng tứ kết.

Đội tuyển nữ Việt Nam tin vào tấm vé đi tiếp, xúc động khi được ‘tiếp lửa’ - Ảnh 2.

Đội tuyển nữ Việt Nam rộng đường tính toán cho chặng đường tiếp theo tại ASIAD 19.Ảnh: Hoàng Linh

Với việc đội tuyển Campuchia rút lui khiến cơ hội trở thành 3 trong 4 đội nhì có thành tích tốt nhất với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam càng trở nên sáng tỏ.

Đội tuyển Việt Nam vẫn có thể tạo ra bất ngờ trước Nhật Bản ở lượt trận cuối cùng nhưng từ kết quả thực tế ở lượt trận đầu tiên, HLV Mai Đức Chung đã có những tính toán về chiến thuật và nhân sự phù hợp nhất để đội vừa có kết quả đủ để đi tiếp, đồng thởi bảo toàn được lực lượng.

Ở trận gặp Bangladesh lúc 15h00 ngày 25/9 tới, đội tuyển Việt Nam rất có thể sẽ có những thay đổi ở đội hình xuất phát, trao cơ hội cho một số cầu thủ trẻ vào sân thể hiện khả năng của bản thân, đó có thể là Hải Linh, Thu Thương, Tuyết Ngân.

"Tôi nghĩ ở bảng này, mạnh nhất vẫn là Nhật Bản và sau đó là 3 đội còn lại. Đội tuyển Việt Nam phải phấn đấu từng trận một khi các đối thủ đã tiến bộ, không thể coi thường. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải chuẩn bị thật tốt.

Các cầu thủ trẻ cần thời gian để tiến bộ. Đội tuyển Việt Nam đã tập trung cao độ, dồn hết sức cho World Cup, tập trung lại cho ASIAD được hơn 1 tháng nên phong độ hiện chưa phải cao nhất.

Đội tuyển nữ Việt Nam tin vào tấm vé đi tiếp, xúc động khi được ‘tiếp lửa’ - Ảnh 3.

Số CĐV Việt Nam ít ỏi có mặt tại sân Trung tâm Thể thao Olympic Ôn Châu chiều 22/9 cổ vũ cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Không phải lúc nào đội tuyển Việt Nam cũng có những con người tốt nhất. Tôi chỉ hy vọng các cầu thủ trẻ nhanh chóng thể hiện được phong độ tốt nhất, thay thế đàn chị ".

Ôn Châu chính là địa điểm thi đấu chính của môn bóng đá nữ ASIAD 19, nơi đây cách Hàng Châu khoàng 350km.

Trong trận ra quân của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại ASIAD 19 chỉ có 6 phóng viên Việt Nam cùng 6 CĐV đi từ Việt Nam sang có mặt trực tiếp tại sân theo dõi trận đấu và cổ vũ cho HLV Mai Đức Chung cùng các học trò.

Mặc dù số lượng không đông nhưng đây vẫn là nguồn động viên tinh thần quý giá để các cầu thủ đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tự tin hơn ở chặng đường phía trước.

Lâm Chi (Từ Ôn Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm