HLV Mai Đức Chung: ‘Thanh Nhã, Vạn Sự vào sân đã thay đổi cục diện’

22/09/2023 17:39 GMT+7 | ASIAD 2023

HLV Mai Đức Chung khẳng định những thay đổi con người trong hiệp 2 đã giúp đội tuyển Việt Nam thay đổi được cục diện và giành chiến thắng 2-0 trước Nepal.

Tại buổi họp báo sau trận đấu chiều 22/9 ở Ôn Châu (Trung Quốc), HLV Mai Đức Chung cho biết: "Hồi tháng 4 chúng tôi đã đá 2 trận với Nepal, phải nói là đội bạn hôm nay đá rất tiến bộ so với lần gặp nhau vài tháng trước.

Đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn ở hiệp 1. Nepal phòng ngự chặt chẽ với số đông nên chúng tôi không khoét sâu được vào điểm yếu ở hàng phòng ngự của đội bạn được.

Hiệp 2 tôi phải thay đổi người, chiến thuật, đưa Thanh Nhã, Vạn Sự có kỹ thuật tốt vào sân nên đã phá vỡ được hệ thống phòng ngự của Nepal.

HLV Mai Đức Chung: ‘Thanh Nhã, Vạn Sự vào sân đã thay đổi cục diện’ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển Việt Nam nỗ lực từng trận một.Ảnh: Hoàng Linh

Trong đội hình đội tuyển Việt Nam thiếu Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Mỹ Anh, để thay thế tôi được cầu thủ trẻ vào như Thúy Hằng nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu.

Các cầu thủ trẻ cần thời gian để tiến bộ và đáng mừng hôm nay đội tuyển Việt Nam có 3 điểm, ghi 2 bàn thắng.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là cố gắng từng trận đấu một.

Đội tuyển Việt Nam đã tập trung cao độ, dồn hết sức cho World Cup, tập trung lại cho ASIAD được hơn 1 tháng nên phong độ hiện chưa phải cao nhất.

Riêng Bích Thùy phong độ nhỉnh hơn các đồng đội một chút. Tôi động viên Bích Thùy và bạn ấy chơi tốt trong hiệp 2, đáp ứng phần lớn yêu cầu của Ban huấn luyện.

Không phải lúc nào đội tuyển Việt Nam cũng có những con người tốt nhất. Tôi chỉ hy vọng các cầu thủ trẻ nhanh chóng thể hiện được phong độ tốt nhất, thay thế đàn chị ".

Về những trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung nhận định: "Tôi nghĩ ở bảng này, mạnh nhất vẫn là Nhật Bản và sau đó là 3 đội còn lại. Đội tuyển Việt Nam phải phấn đấu từng trận một khi các đối thủ đã tiến bộ, không thể coi thường. Đội tuyển Việt Nam sẽ phải chuẩn bị thật tốt".

HLV trưởng đội tuyển nữ Nepal, Balgopal Maharjan thừa nhận: "Lần đầu tiên chúng tôi tham dự Asian Games, các cầu thủ còn thiếu kinh nghiệm nhưng rất hào hứng. Tôi rất vui khi có cơ hội đến đây tham dự ASIAD.

HLV Mai Đức Chung: ‘Thanh Nhã, Vạn Sự vào sân đã thay đổi cục diện’ - Ảnh 3.

HLV Nepal đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Hoàng Linh

Cầu thủ số 9 (Bhandari Saribe -PV) bị chấn thương đã ảnh hưởng lớn đến lối chơi của đội bóng. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều nhưng không ngăn chặn được 2 bàn thua. Trận gặp Nhật Bản vào ngày 25/9 tới đây hy vọng các cầu thủ sẽ tự tin, chơi bóng tốt hơn.

Đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản đều được tham dự World Cup. Họ có đội hình rất mạnh, là những đội bóng hàng đầu châu Á.

Trận đấu này tốt cho chúng tôi và dù rất nỗ lực nhưng do mất cầu thủ chủ lực số 9 ảnh hưởng lớn Đội tuyển Việt Nam rất mạnh, tự tin, kỹ thuật tốt, sau 6 tháng chuẩn bị và có trải nghiệm tại World Cup. Nepal không có đủ thời gian, các cầu thủ không tự tin để thực hiện các bài tấn công, phòng ngự đã tập luyện.

Có thể là sức ép từ 2 trận thua trước, đây khác biệt trên bảng xếp hạng FIFA đã khiến các cầu thủ của tôi thiếu tự tin.

Lần đầu tiên đội tuyển nữ Nepal tham dự Asian Games, rơi vào bảng nặng, chúng tôi muốn cải thiện và tiến bộ hơn trong tương lai".

Ở trận đấu tiếp theo vào 15h00 ngày 25/9, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ gặp Bangladesh trên sân Trung tâm Thể thao Olympic ở Ôn Châu (Trung Quốc).

Lâm Chi (Từ Ôn Châu, Trung Quốc)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm