Đội trưởng Minh Phương giã từ ĐTQG: Không thể khác hơn

23/12/2010 10:38 GMT+7 | Các ĐTQG

(TT&VH) - Có nhiều ý kiến bàn ra tán vào sau khi tiền vệ đội trưởng ĐTVN tuyên bố giã từ màu áo tuyển thủ, nhưng với Minh Phương, đấy là quyết định không thể khác hơn…

“Hơn chục năm, chính xác là 12 năm gắn bó và cống hiến rồi còn gì, giờ là lúc tôi phải lùi lại phía sau. Quyết định giã từ ĐTQG với tôi không phải vì tuổi tác ngày càng cao nên khó có thể cùng một lúc cống hiến cho CLB và ĐTQG, bởi nói thật, tôi còn sung lắm, chơi một vài năm nữa ở ĐTQG là chuyện trong tầm tay.

Tuy nhiên, như thế thì không ổn chút nào, bởi dù gì thì việc mình lùi lại sẽ tốt hơn cho bóng đá nước nhà, cũng như cho chính bản thân mình. Hơn nữa, việc rút lui khỏi ĐTQG cũng là cách tôi có đủ điều kiện để chăm sóc gia đình mình tốt hơn. Quanh năm suốt tháng đi mãi, hết CLB rồi đến ĐTQG, gia đình, vợ con dù rất hiểu, nhưng tôi vẫn cảm thấy áy náy. Thế nên, sẽ không có chuyện tôi thay đổi quyết định như trước đây…”, Minh Phương cho biết.


 Sẽ còn rất lâu nữa ĐTVN mới có một tiền vệ chuyền bóng hay như Minh Phương

Sở dĩ Minh Phương phải nói quyết định giã từ ĐTQG lần này của mình sẽ không phải thay đổi, bởi chúng tôi đặt vấn đề: “Liệu sau khi trở lại, HLV Calisto mong muốn Phương tiếp tục cống hiến cho ĐTQG nữa thì sao?”, nhưng anh đã thẳng thắn: “Quyết định này không phải đến khi ĐTQG thất bại trong việc bảo vệ chức vô địch AFF Suzuki Cup 2010 thì tôi mới đưa ra, mà nó đã được tôi, cùng thầy Calisto và các chú, các bác ở VFF thống nhất từ lâu rồi. Và như đã thỏa thuận, hết năm 2010, cũng là thời điểm tôi phải nhường đường cho các đàn em…”.

Quả thật, dù hiện giờ chuẩn bị bước sang tuổi 31, nhưng với khả năng chơi bóng ít dùng sức, cộng với tư duy kỹ chiến thuật tuyệt vời, Phương vẫn đủ sức để cạnh tranh một vị trí chính thức cho mình, nếu tiếp tục gắn bó với ĐTQG thêm một hai năm nữa. Song, đấy không phải là điều mà Minh Phương mong muốn, bởi như thế chẳng những sẽ vô tình làm cho người ta hiểu nhầm, rằng Phương chưa chịu dừng lại trước khi quá muộn, mà gián tiếp còn có thể làm cho hình ảnh của anh không còn trọn vẹn trong con mắt người hâm mộ.

Và vì vậy, có thể xem quyết định này của Minh Phương là một lựa chọn hợp tình hợp lẽ, dù biết rằng khoảng trống mà Minh Phương để lại ở ĐTQG hiện giờ là rất lớn.

“Với gia đình, vợ con, khi nghe tôi quyết định giã từ ĐTQG, ai ai cũng nhất quyết ủng hộ hết mình và vì vậy, mình không phải lăn tăn nữa anh ạ!”, bằng giọng nói hào hứng, Minh Phương cho biết.

Theo kế hoạch và cũng là chỉ thị từ HLV Lê Huỳnh Đức, để lấy lại năng lượng, Minh Phương sẽ chỉ có mặt tập luyện cùng các đồng đội mới ở CLB SHB Đà Nẵng vào đầu tháng tới, dù anh đã là người của đội bóng sông Hàn gần 3 tháng nay.

Hôm qua, từ quê nhà Bình Phước, Minh Phương cùng gia đình, bạn bè đã có một cuộc vui vô bờ bến. Đấy là không khí mà mà lâu lắm rồi anh mới gặp lại…

Thiên Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm