Đội Đà Nẵng - Việt Nam đứng thứ 7 cuộc đua thuyền buồm Clipper Race

01/08/2016 10:48 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Trải qua hành trình gần 1 năm lênh đênh trên biển, vòng quanh thế giới đầy gian nan, thử thách, ngày 30/7, đội Đà Nẵng (Việt Nam) đã về đích thứ 8 tại Cảng St Katharine Docks (London, Anh) với sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race được khởi xướng vào năm 1996 bởi Ngài Robin Knox-Johnston. Đây là chuyến phiêu lưu trên biển dài nhất thế giới, với độ dài 40.000 hải lý và gần một năm để hoàn thành, gồm 12 đội thi đấu.

Đây được coi là một trong những cuộc đua thách thức sức chịu đựng khó khăn nhất trên hành tinh, với hơn 700 người đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau tham gia và hơn 3000 thủy thủ không chuyên đã được chuyển đổi thành các tay đua trên biển trong suốt lịch sử Clipper Race cho đến nay.

Đội Đà Nẵng (Việt Nam) lần đầu tiên tham gia Cuộc đua Clipper 2015 – 2016 với 59 thành viên, trong đó có 1 thành viên đại diện cho Đà Nẵng là thủy thủ Nguyễn Trần Minh An (27 tuổi). Ở chặng đua thứ 14 cũng là chặng đua cuối cùng, đội Đà Nẵng (Việt Nam) đã về đích thứ 8.

Kết qủa chung cuộc cuộc đua, theo thứ tự đội LMAX EXCHANGE về nhất ; 2 DERRY~LONDONDERRY~DOIRE ; 3 GREAT BRITAIN; 4 GARMIN; 5 QINGDAO; 6 MISSION PERFORMANCE; 7 DA NANG - VIET NAM; 8 VISIT SEATTLE; 9 CLIPPERTELEMED+; 10 UNICEF; 11 ICHORCOAL; 12 PSP LOGISTICS.

Ở chặng đua thứ 14 cũng là chặng đua cuối cùng của Cuộc đua, đội Đà Nẵng  đã về đích thứ 8 và đứng thứ 7 chung cuộc

Trong hành trình của cuộc đua qua các cảng biển quốc tế, thành phố Đà Nẵng đã cùng với cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện quảng bá hình ảnh thành phố như: Lễ đặt tên thuyền tại London, Hội thảo xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Sydney (Australia), London (Anh) và các hoạt động đón tiếp cuộc đua tại Đà Nẵng.

Để chào đón đội đua, sáng 30/7, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dẫn đầu, ông Nguyễn Văn Thảo - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ailen và một số doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia Lễ Bế mạc và Trao giải Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015 - 2016 tại Cảng St Katharines (London, Anh).

Cuộc đua Thuyền buồm Clipper 2015 – 2016: Trao giải chặng Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á

Cuộc đua Thuyền buồm Clipper 2015 – 2016: Trao giải chặng Đà Nẵng – Khám phá mới của Châu Á

Tối ngày 22/2, trong không khí háo hức chào đón đoàn Thuyền buồm Clipper cập cảng Đà Nẵng, Lễ trao giải Chặng đua thứ 7 - "Đà Nẵng - Khám phá mới của Châu Á” - Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh thế giới đã được tổ chức tại TP. Đà Nẵng.


Buổi lễ bế mạc đã diễn ra trong không khí trang trọng, chu đáo, với sự tham gia đầy phấn khích của đại diện các cảng tài trợ, người thân của thủy thủ đoàn và hàng vạn người dân, du khách tại London.

Nhiều hoạt động kết nối thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa và các hoạt động cộng đồng sôi nổi khác cũng được kết hợp tổ chức nhân sự kiện này. Đơn vị tổ chức Clipper Venture cũng đã tiến hành trao giải cho các thuyền về đích tại các chặng trong toàn bộ hành trình qua 14 cảng biển vòng quanh thế giới.

Như vậy, với vị trí thứ 7 chung cuộc, đội Đà Nẵng (Việt Nam) dù là lần đầu tiên tham gia cuộc đua khắc nghiệt này nhưng cũng đã cho thấy ý chí quyết tâm, vượt qua khó khăn để đạt được kết quả tốt tại cuộc đua này.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm