Djokovic vô địch ATP Finals: 35 tuổi vẫn ‘chạy’ tốt

21/11/2022 08:21 GMT+7 | Thể thao

Thắng dễ đàn em người Na Uy kém mình 12 tuổi Casper Ruud với tỷ số 7-5, 6-3, Djokovic vô địch ATP Finals lần thứ 6 trong sự nghiệp.


Djokovic quá mạnh so với Casper Ruud

Trước trận đấu, lí do duy nhất khiến khả năng chiến thắng của Djokovic trước Casper Ruud bị nghi ngờ là tình trạng thể lực của anh.

Djokovic trải qua tổng cộng 5 giờ đồng hồ thi đấu đầy căng thẳng và gần như không có thời gian nghỉ hồi sức khi liên tiếp đánh với Daniil Medvedev ở vòng bảng rồi Taylor Fritz ở bán kết trong khi Casper Ruud có trận đấu khá thảnh thơi trước Rublev. Chưa kể Djokovic đã 35 tuổi còn Casper Ruud mới 23.

Djokovic vô địch ATP Finals: 35 tuổi vẫn ‘chạy’ tốt - Ảnh 2.

Djokovic vô địch ATP Finals 2022

Nhưng sau 1 giờ 32 phút 53 giây của trận chung kết ATP Finals, Djokovic cho thấy tuổi tác với anh cũng chỉ là con số. Tay vợt gạo cội người Serbia nhỉnh hơn Casper Ruud về tất cả các chỉ số chuyên môn cơ bản.

Djokovic có 9 lần giành ace (giao bóng ăn điểm trực tiếp) so với 6 của Casper Ruud. Djokovic đạt tỷ lệ giao bóng 1 và giao bóng 2 ăn điểm lần lượt là 85% và 69% so với 78% và 35% của đàn em người Na Uy. Djokovic đạt tỷ lệ trả giao bóng 1 và trả giao bóng 2 ăn điểm lần lượt là 23% và 65% so với 15% và 31% của Ruud. Djokovic lên lưới ghi điểm thành công 13/19 lần (tỷ lệ 68%) so với chỉ 2/5 lần lên lưới ghi điểm thành công của Ruud.

Djokovic vô địch ATP Finals: 35 tuổi vẫn ‘chạy’ tốt - Ảnh 3.

Djokovic quá mạnh so với Casper Ruud

Djokovic: Bước đà cho Úc mở rộng 2023

Trong sự nghiệp của mình, đây là trận đấu thứ 7 của Casper Ruud với "Big Three" (Djokovic, Nadal, Federer) và tay vợt Na Uy tiếp tục củng cố "thành tích" toàn thua của anh.

Với Djokovic, đây là chức vô địch ATP Finals thứ 6 trong sự nghiệp. Anh cân bằng kỷ lục vô địch ATP Finals nhiều nhất lịch sử của Roger Federer.

Đóng lại năm thi đấu 2022 bằng một danh hiệu quan trọng là thành công lớn của Djokovic. Đây là bước chạy đà rất tốt của Nole cho giải Úc mở rộng 2023 sau khi anh đón tin vui được phép tham dự trở lại giải Grand Slam đầu tiên của năm này.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm