Nhận định Djokovic vs Casper Ruud, chung kết ATP Finals 2022: Kinh nghiệm hay sức trẻ?

20/11/2022 09:34 GMT+7 | Thể thao

Nhận định Djokovic vs Casper Ruud, chung kết ATP Finals 2022 - Djokovic hướng đến chức vô địch lần thứ 6 còn Casper Ruud hi vọng lần đầu đăng quang.


Nhận định Djokovic vs Casper Ruud: Djokovic đẳng cấp vượt trội nhưng thể lực bị bào mòn

Djokovic đã 3 lần đối đầu Casper Ruud trong sự nghiệp và toàn thắng, không thua set nào. Trong 3 chiến thắng của Djokovic trược Casper Ruud thì có 2 lần diễn ra trên sân đất nện  (Rome Masters 2020, 2022). Lần còn lại chính là ở ATP Finals 2021.

Tay vợt Serbia đã 35 tuổi trong khi Casper Ruud mới 23. Vấn đề lớn nhất khiến cơ hội vô địch ATP Finals năm nay của Djokovic bị hoài nghi là tình trạng thể lực của anh.

Djokovic vs Casper Ruud: Ai sẽ thắng? - Ảnh 2.

Djokovic có cơ hội vô địch ATP Finals lần thứ 6 trong sự nghiệp

Djokovic không còn trẻ và anh đã trải qua tổng cộng khoảng 5 giờ thi đấu mệt mỏi. Nole lần lượt đụng Daniil Medvedev ở vòng bảng rồi Taylor Fritz ở bán kết. Trong khi đó, Casper Ruud khá thảnh thơi trong chiến thắng 6-2, 6-4 trước Rublev ở bán kết.

ATP Finals là giải "Grand Slam thu nhỏ" bởi nó quy tụ các tay vợt hàng đầu thế giới. Djokovic rất khát khao vô địch giải này một lần nữa để đóng lại năm 2022. Ngoài ra, nó cũng là bước chạy đà tốt hướng đến Úc mở rộng 2023 mà anh đã được dự.

Djokovic từng 5 lần vô địch ATP Finals nhưng lần gần nhất (2015) cách nay đã 7 năm. Nếu đánh bại Casper Ruud lần nữa, anh sẽ vô địch giải đấu uy tín này lần thứ 6. Khi ấy, anh sẽ cân bằng kỷ lục 6 lần vô địch ATP Finals của Federer.

Djokovic vs Casper Ruud: Ai sẽ thắng? - Ảnh 3.

Djokovic toàn thắng sau 3 lần đối đầu Casper Ruud

Nhận định Djokovic vs Casper Ruud: Lịch sử gọi tên Nole

Liệu Djokovic có vượt qua Casper Ruud một lần nữa hay không? Mọi chuyện tùy thuộc thể lực của anh, chứ ít phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của Casper Ruud.

Nếu vẫn có thể đảm bảo được thể lực ở mức chấp nhận được, Djokovic nhiều khả năng sẽ chiến thắng. Ngược lại, Casper Ruud có cơ hội đăng quang ở ATP Finals lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Djokovic thừa tự tin, vượt trội đối thủ về đẳng cấp, kinh nghiệm thi đấu, sự tinh quái. Anh cũng đã thể hiện bản lĩnh cao cường trong 2 chiến thắng nhọc nhằn trước Medvedev và Taylor Fritz.

Nhưng Djokovic mất sức nhiều hơn hẳn Casper Ruud và Casper Ruud trẻ hơn anh tới 12 tuổi. Vấn đề của tay vợt Na Uy là lịch sử chống lại anh và tâm lí chưa thực sự tốt.

Casper Ruud toàn thua các tay vợt thuộc "Big Three" (Djokovic, Nadal, Federer) sau tổng cộng 6 lần đối đầu. Ở ATP Finals năm nay, anh để thua Nadal khá dễ dù Nadal sau đó bị loại sớm.

Dự đoán: Djokovic thắng Casper Ruud 2-1

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm