Djokovic sẽ dự Giải Úc mở rộng 2023

15/11/2022 20:48 GMT+7 | Thể thao

Chính phủ Australia hủy lệnh cấm nhập cảnh đối với Djokovic

Theo tờ Daily Mail, ông Andrew Giles - bộ trưởng nhập cư Australia đã trao quyền nhập cảnh, hủy bỏ lệnh cấm ba năm đối với tay vợt Novak Djokovic.

Trước đó, tay vợt 35 tuổi đã bị hủy visa và chịu lệnh cấm nhập cảnh vào hồi đầu năm nay, bởi Bộ trưởng nhập cư lúc đó là ông Alex Hawke. Nguyên do đến từ việc "Nole" đã không đồng tình với những quy định tiêm phòng Covid-19 dành cho các tay vợt tham gia giải đấu của chính phủ Australia.

Djokovic sau đó đã cùng luật sư tham dự nhiều phiên tòa khác nhau nhằm mục đích kháng án. Tuy vậy cho đến phiên tòa cuối cùng, án phạt dành cho tay vợt này vẫn được giữ nguyên. Chính phủ Australia sau đó đưa ra lý do "lo ngại Djokovic sẽ là tấm gương xấu khiến người dân nước này né tránh việc tiêm vắc xin".

Djokovic được chính phủ Australia hủy lệnh cấm nhập cảnh

Djokovic được chính phủ Australia hủy lệnh cấm nhập cảnh

Lệnh cấm đã khiến Novak Djokovic phải chứng kiến "kỳ phùng địch thủ" Rafael Nadal lên ngôi ở Giải Úc mở rộng 2022, đánh dấu chức vô địch lần thứ 21 của tay vợt người Tây Ban Nha. Cay đắng hơn cho "Nole" khi Nadal đã san bằng thành tích vô địch Grand Slam của anh.

Một yếu tố quan trọng khác đến từ quyết định hủy bỏ lệnh nhập cảnh đối với Djokovic đến từ chính phủ mới của Australia, đứng đầu là ông Tony Albanese - một người có niềm đam mê rất lớn đối với quần vợt.

Không chỉ có chính phủ đương thời của Australia, một cuộc khảo sát mới đây cũng cho thấy phần lớn người dân Australia đã "bỏ qua" cho Djokovic và sẵn sàng chào mừng anh trở lại giải đấu.

Djokovic hiện đang tham dự giải ATF Finals diễn ra tại Turin, Ý. Trong ngày ra quân hôm 14/11 vừa qua, anh đã đánh bại một cách thuyết phục tay vợt được xếp hạng hạt giống số 3 thế giới người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas chỉ sau 2 set.

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm