Điều gì đang khiến chỉ số Sát Lực đang rất 'phế' ở Tiền Mùa Giải 2023?

29/12/2022 10:33 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Các tướng Sát Thủ cũng bỏ qua những trang bị Sát Lực tại Tiền Mùa Giải 2023.

Ở vị trí Đường Giữa hiện tại, Zed là vị tướng mạnh nhất với tỷ lệ cấm lên tới hơn 50%. Tuy nhiên, các trang bị Sát Lực (thứ vốn gắn liền với Zed) lại bị vị tướng này bỏ qua hoàn toàn. Cụ thể, những trang bị thường được lên cho Zed ở thời điểm hiện tại đó là Rìu Mãng Xà, Rìu Đen và Thương Phục Hận Serylda.  

Thậm chí ở vị trí trang bị thứ tư, tỷ lệ mua Dạ Kiếm Dratharr chỉ bằng 1/4 so với Thương Phục Hận Serylda mà thôi. Điều này xuất phát từ việc chỉ số Sát Lực tỏ ra cực kỳ yếu ở Tiền Mùa Giải 2023 và bị người chơi bỏ qua hoàn toàn.

Điều gì đang khiến chỉ số Sát Lực đang rất "phế" ở Tiền Mùa Giải 2023? - Ảnh 1.

Zed tại Tiền Mùa Giải 2023 gần như không sử dụng trang bị Sát Lực - nguồn: Riot Games

Về cơ bản, chỉ số Sát Lực có tác dụng giúp tướng hạ gục mục tiêu ít giáp. Tuy nhiên sau đợt cập nhật chống chịu ở mùa 12, hầu hết tướng trong LMHT đều được tăng giáp cơ bản kể cả Pháp Sư hay Xạ Thủ. Vì vậy chỉ số Sát Lực đã yếu đi khá nhiều.

Bước tới Tiền Mùa Giải 2023, tình trạng này càng trở nên tệ hơn khi các trang bị Chống Chịu trở nên quá mạnh. Tới những vị trí như Đấu Sĩ, Pháp Sư cũng tận dụng Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi thì chỉ số Sát Lực càng trở nên yếu đuối hơn.

Điều gì đang khiến chỉ số Sát Lực đang rất "phế" ở Tiền Mùa Giải 2023? - Ảnh 2.

Sự phổ biến quá mức của Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi càng khiến các trang bị Sát Lực mất chỗ đứng - nguồn: Riot Games

Hệ quả là người chơi Sát Thủ buộc phải tìm tới những trang bị cung cấp hiệu ứng trừ giáp hoặc xuyên giáp theo phần trăm như Rìu Đen hay Thương Phục Hận Serylda. Cách lên đồ này giúp tướng như Zed, Kha’Zix, Talon… dọn lính dễ dàng và gây sát thương hiệu quả hơn khá nhiều.

Điều gì đang khiến chỉ số Sát Lực đang rất "phế" ở Tiền Mùa Giải 2023? - Ảnh 3.

Các tướng Sát Thủ giờ đây rất ưa chuộng Rìu Mãng Xà - nguồn: Riot Games

Tóm lại, với tình trạng các trang bị Chống Chịu xuất hiện quá nhiều, những món đồ Sát Lực đã giảm giá trị cực kỳ mạnh. Hy vọng rằng Riot sẽ có những phương án chỉnh sửa thích hợp đối với nhóm trang bị này ở mùa giải 2023 sắp tới.

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm