Diệp Lâm Anh: Anh Đức đón con trai về nhưng không cho tới trường

09/12/2022 09:04 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Diệp Lâm Anh cho biết, cô sẽ kháng cáo để các con không phải chia cách do bố mẹ ly hôn. 

Tuy nhiên, hiện tại vấn đề khiến Diệp Lâm Anh thấy bất ổn nhất là việc con trai Bboy không được bố cho tới trường.

Ngày 2/12, Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức đã tham dự phiên tòa sơ thẩm ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận 1, TP.HCM. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên Diệp Lâm Anh được quyền nuôi dưỡng con gái - Boorin (ba tuổi), còn chồng cũ nuôi con trai B.Boy (hai tuổi). Kết quả này đã khiến Diệp Lâm Anh suy sụp và bật khóc.

Diệp Lâm Anh: Anh Đức đón con trai về nhưng không cho tới trường - Ảnh 2.

Diệp Lâm Anh tại phiên tòa sơ thẩm ly hôn ngày 2/12

Sau gần một tuần bình tĩnh, mới đây Diệp Lâm Anh đã có những chia sẻ về dự định tiếp theo của mình trong cuộc đấu tranh giành quyền nuôi con với chồng cũ Nghiêm Đức.

Kể từ sự việc chồng cũ chặn đầu xe vào cuối tháng 11/2022, Diệp Lâm Anh vẫn chưa có cơ hội ngồi lại nói chuyện rõ ràng, giải quyết khúc mắc giữa hai bên. Thậm chí, từ ngày đưa ra quyết định ly hôn, Diệp Lâm Anh cùng với hai con dọn ra ngoài sống đến nay cũng vậy. Diệp Lâm Anh từng nhắn tin muốn trao đổi với Nghiêm Đức nhưng anh không hồi âm.

Nói về kết quả được tuyên tại phiên tòa sơ thẩm, nữ diễn viên không giấu được cảm xúc thất vọng:

"Tôi thấy việc cha mẹ phải ly hôn đã là thiệt thòi cho các con rồi. Các con đã mất đi một gia đình, thì việc hai con bị chia cách nhau lại tiếp tục là một điều thiệt thòi nữa. Ở đây mình hãy đặt quyền lợi của các con lên trên hết tất cả sự ích kỷ của bản thân. 

Đương nhiên, là một người mẹ, tôi không bao giờ có thể rời xa con mình, chia cắt tình mẫu tử chẳng phải rất đáng thương hay sao... Tôi sẽ kháng cáo và đưa ra thêm những lý do này để tòa án xem xét lại về quyền lợi của những đứa trẻ". 

Diệp Lâm Anh cho biết, hiện tại chồng cũ đã đón con trai Bboy về nhà nội. Tuy nhiên, từ ngày đón bé về, Nghiêm Đức lại không cho con tới trường học. Diệp Lâm Anh cảm thấy đây là điều vô cùng bất ổn, bởi hiện tại bé Bboy đang quen với môi trường học tập này.

Diệp Lâm Anh: Anh Đức đón con trai về nhưng không cho tới trường - Ảnh 3.

Diệp Lâm Anh và hai con Boorin - Bboy

Về việc phân chia tài sản sau ly hôn, Diệp Lâm Anh cho biết sẽ có một phiên tòa khác để xét xử vấn đề này. Hiện tại, cô và chồng cũ chỉ đang giải quyết vấn đề về ly hôn và quyền nuôi con.

Cách đây không lâu, Diệp Lâm Anh tiết lộ chồng cũ đã lấy lại quyền điều hành công ty trà sữa từ tháng 9/2022, các nhân sự cũ cũng bị đuổi ra khỏi văn phòng. Quán lounge do Diệp Lâm Anh sáng lập và điều hành cũng phải đóng cửa. Tuy nhiên, nữ diễn viên vẫn đảm bảo được khả năng tài chính đủ để nuôi dưỡng hai con.

"Ngoài công ty trà sữa và quán lounge, tôi còn kinh doanh thời trang và việc nhận hợp đồng quảng cáo cũng giúp tôi có thu nhập đủ để nuôi dưỡng 2 con. Tuy nhiên, tôi vẫn mong muốn phát triển kinh doanh thêm để thật vững vàng trong giai đoạn tiếp theo", cô nói.

Một năm nay, Diệp Lâm Anh trực tiếp chăm sóc, chịu trách nhiệm toàn bộ chi phí nuôi dưỡng, ăn học của các con. Nghiêm Đức không hề chu cấp hay lo bất cứ thứ gì cho ba mẹ con.

Diệp Lâm Anh: Anh Đức đón con trai về nhưng không cho tới trường - Ảnh 4.

Nữ diễn viên khẳng định bản thân đủ khả năng tài chính và thời gian để nuôi dưỡng tốt cả hai con

Trước khi có phiên tòa sơ thẩm ly hôn vào ngày 2/12 vừa qua, Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức đã trải qua ba lần hòa giải về phân chia tài sản, quyền nuôi con nhưng không thành công. Đơn ly hôn của hai người được Tòa án nhân dân Quận 1 thụ lý vào tháng 8/2022 nhưng thực chất Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức đã ly thân từ tháng 1/2022, nữ diễn viên cùng hai con dọn ra ngoài sống riêng.

Diệp Lâm Anh từng cho biết, chồng cũ muốn nuôi con gái lớn Boorin và hai bên tự thỏa thuận phân chia tài sản. Nhưng nữ diễn viên muốn nhận được quyền nuôi dưỡng cả hai con, cô không yêu cầu chồng cũ khoản cấp dưỡng nhưng sẵn sàng nhận sự hỗ trợ nếu anh muốn đóng góp nuôi con.

Thế Huân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm