Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình'

25/03/2023 20:37 GMT+7 | Giải trí

Vào vai người anh cả có nhiều phát ngôn thú vị trong Gia đình mình vui bất thình lình, Quang Sự gây ấn tượng bởi thần thái của một diễn viên chuyên nghiệp.

Gia đình mình vui bất thình lình đang là bộ phim được săn đón trên khắp các nền tảng. Bên cạnh nội dung hài hước, bộ phim được xem như sự trở lại của nhiều diễn viên kỳ cựu. Với tạo hình một người anh cả điềm đạm, ít nói, diễn viên Quang Sự đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng khán giả.

Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 1.

Vai Công trong Gia đình mình vui bất thình lình được nhận xét là "đo ni đóng giày" cho Quang Sự.

Trong phim, Quang Sự vào vai Công. Công là anh cả trong gia đình có 3 anh em trai, cũng là người trầm tính nhất nhà. 

Các em trai của Công thường gọi anh bằng cái tên "người đàn ông thực vật học". Trong khi vợ lúc nào cũng nhạy cảm và dễ tổn thương, thì Công lại dành nhiều thời gian ở viện nghiên cứu, ở vườn cây. Tính cách của anh cũng vì thế mà khô khan, ít quan tâm vợ.

Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 2.

Trích đoạn phim hài hước mà nam diễn viên chia sẻ trên trang cá nhân.

Những tưởng, Công sẽ là một điểm nhấn để cân bằng lại "độ nhây" của Thành (Doãn Quốc Đam) và Danh (Thanh Sơn), nhưng người anh này ít nói, còn đã nói là câu nào cũng gây cười "cực mạnh" câu đấy. Đặc biệt, với những triết lý để nhận định phụ nữ từ kiến thức thực vật, sự "tỉnh bơ" trên gương mặt của Công vẫn có thể khiến khán giả cười nghiêng ngả.

Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 3.

Quang Sự là anh trai của Doãn Quốc Đam và Thanh Sơn trong phim mới.

Có thể nói, để đảm nhận một vai diễn với phong cách như vậy quả không dễ dàng. Khi tạo hình, tính cách và hiệu ứng tạo ra gần như trái ngược. Cũng khá dễ hiểu khi Quang Sự là một trong số ít những diễn viên được đào tạo bài bản ở Hàn Quốc và góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám, như: Người lắng nghe, Xin chào hạnh phúc, Hoa hồng giấy, Để mai tính 2...

Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 4.

Nam diễn viên sở hữu vẻ ngoài điển trai.

Một vai diễn từng gây ấn tượng của Quang Sự là vai thầy giáo Phong của Trường Sĩ quan không quan trong bộ phim Yêu hơn cả bầu trời. Dù phim chỉ dài 4 tập, nhưng nam diễn viên đã khắc họa thành công hình ảnh bề ngoài có sự nghiêm nghị, tính kỉ luật cao của một người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, bên trong lại là một trái tim ấm áp, luôn quan tâm tinh tế đến cảm xúc, tính cách, đời sống tinh thần của các học viên.

Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 5.

Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 6.

Nam diễn viên từng hợp tác với Thanh Sơn trong Yêu hơn cả bầu trời.

Dù sở hữu ngoại hình điển trai, cực "đàn ông", nhưng Quang Sự lại chọn Nam tiến và phát triển sự nghiệp không quá sôi nổi. Nam diễn viên cho biết, khác với trước đây, anh của hiện tại "đằm hơn", chọn phát triển nghệ thuật đường dài, không ồn ào, làm việc nghiêm túc, tử tế. "Với tôi, nghề diễn viên nói riêng, làm phim nói chung là nghề nghiệp, đam mê, chứ không phải là một sự thử nghiệm hay là cuộc chơi ngắn hạn", nam diễn viên tâm sự.

Nói về việc vắng bóng một thời gian dài, Quang Sự cho biết, do chưa tìm được vai diễn phù hợp nên đã tập trung phát triển diễn xuất chuyên sâu và thử sức ở vài mảng khác. Nhưng với anh, làm phim vẫn là chuyện cả đời: "Tôi mong đến 50, 60 hay 70 tuổi mình vẫn làm nghề được, vẫn đảm nhận tốt những vai diễn lớn. Diễn viên trẻ đóng vai trẻ, về già đóng vai già".

Diễn viên Quang Sự: Từ thầy giáo trường không quân, đến người anh 'thực vật học' trong 'Gia đình mình vui bất thình lình' - Ảnh 8.

Dù không hoạt động sôi nổi, xuất hiện dày đặc, nhưng Quang Sự vẫn giữ phong độ của một diễn viên chuyên nghiệp. Vai diễn mà anh đảm nhiệm đều mang màu sắc rất đặc biệt, khó trộn lẫn. Và sự góp mặt lần này trong Gia đình mình vui bất thình lình đã trở thành minh chứng rõ nét cho điều đó.

Giống với tính cách và quan điểm làm nghề, nam diễn viên cũng chọn giữ kín chuyện đời tư. Quang Sự có một nguyên tắc ngay từ ngày đầu xác định theo nghệ thuật là giấu chuyện tình cảm cho riêng mình. Vì vậy, nam diễn viên chưa từng chia sẻ vấn đề này với truyền thông và mong muốn khán giả đánh giả, cảm nhận mình qua các vai diễn.PHƯƠNG MAI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm