'Soái ca' Thanh Sơn, Bình An đóng phim Tết 'Yêu hơn cả bầu trời'

02/02/2021 19:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Tết 2021 Yêu hơn cả bầu trời của đạo diễn Khải Anh khai thác đề tài người lính không quân, với sự tham gia của Quang Sự, Thanh Sơn, Mạnh Quân và Bình An.

'Gái già lắm chiêu V' quyết định rút khỏi đường đua phim Tết 2021

'Gái già lắm chiêu V' quyết định rút khỏi đường đua phim Tết 2021

Chỉ còn hơn 10 ngày trước ngày khởi chiếu, chiều 2/2, hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito đã đưa ra quyết định rút Gái già lắm chiêu V khỏi đường đua phim Tết Tân Sửu 2021, bởi diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

4 tập phim Yêu hơn cả bầu trời kể về cuộc sống của Hải, Thiên, Lâm - 3 học viên ưu tú của trường Sĩ quan không quân. Họ có chung tình yêu với bầu trời và ước mơ trở thành phi công chiến đấu, bảo vệ tổ quốc.

Chú thích ảnh
4 diễn viên chính: Thanh Sơn, Quang Sự, Mạnh Quân và Bình An

Theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, bộ phim không có tính drama quá nặng mà chủ yếu khơi gợi về tình thầy trò, tình bạn, lòng yêu nước, lý tưởng sống của các bạn trẻ ở trong môi trường đặc biệt và ở trong những hoàn cảnh đặc biệt. 

Cụ thể hơn, phim Yêu hơn cả bầu trời kể về hành trình trưởng thành của Hải, Thiên, Lâm -một nhóm học viên trường Sĩ quan không quân, cũng là hành trình dìu dắt của một người thầy để đào tạo nên những "tài nguyên" cho đất nước. 

Trên hành trình đó, những học viên khi bước vào trường là những thanh niên chưa trưởng thành, nhưng khi bước ra, họ là những người lính gánh vác trên vai sứ mệnh với đất nước.

Chú thích ảnh
Đạo diễn Khải Anh (thứ hai từ trái qua)

Đối mặt với khó khăn trong học tập, những yêu cầu khắc nghiệt của đào tạo, và kỉ luật thép quân đội, những học viên còn đầy ngây thơ ảo tưởng đã có lúc không tránh khỏi những sai lầm, thậm chí có lúc muốn từ bỏ.

Chú thích ảnh

Nhưng, khi một biến cố thực sự nghiêm trọng ập đến, đứng trước án kỉ luật quân đội, họ mới nhận ra, được bay, được cùng thầy, cùng bạn học tập và chiến đấu, được tiếp nối truyền thống cha anh, thực sự là sứ mệnh và lý tưởng mà họ muốn theo đuổi.

Tham gia phim Yêu hơn cả bầu trời là 4 gương mặt được nhiều khán giả yêu mến đó là: Quang Sự, Thanh Sơn, Mạnh Quân và Bình An. 

Chú thích ảnh

Trong đó, Quang Sự đóng vai thầy Phong - thầy giáo trường Sĩ quan không quân, phụ trách huấn luyện Hải, Thiên, Lâm. Thầy Phong luôn tỏ ra nghiêm khắc với Thiên và ưu ái Hải khiến Thiên rất bất bình.

Chú thích ảnh

Thanh Sơn đóng vai Thiên, học viên lớp phi công quân sự. Có tài năng thiên bẩm về lái máy bay nhưng Thiên lại rất kiêu ngạo, không muốn làm việc nhóm.

Chú thích ảnh

Hải do Bình An đảm trách, mong muốn nối nghiệp bố là phi công đã hy sinh. Không quá có tài nhưng Hải lại có sự bền bỉ, nỗ lực và luôn biết nghĩ cho mọi người.

Chú thích ảnh

Mạnh Quân đóng vai Lâm - bạn thân của Thiên và Hải, luôn phải tìm cách cân bằng, hoà giải mối xung đột của Thiên và Hải.

Chú thích ảnh

Ngoài ra, phim còn có sự tham gia của nữ diễn Mai Phương vai Ngọc, làm việc tại canteen tại Học viện. Ngọc thầm yêu Hải nhưng lại khiến Thiên hiểu lầm là có tình cảm với Thiên.

Chú thích ảnh

Điểm cuốn hút của bộ phim chính là những cảnh quay độc đáo được thực hiện ở trường Sĩ quan không quân 910; các cảnh quay trải dài bờ biển Phú Yên; và nhiều địa điểm ở Hà Nội, Sơn La...

Chú thích ảnh

4 tập phim Yêu hơn cả bầu trời gửi đến khán giả cuốc sống chân thật, giàu cảm hứng về một thế hệ trẻ ưu tú, sống có lý tưởng, không kém phần lãng mạn, đẹp đẽ về tình thầy trò, tình đồng chí, đồng đội.

Chú thích ảnh

Qua đó, khán giả cũng có thể hiểu hơn về quá trình đào tạo các học viên tại trường Sĩ quan không quân.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Yêu hơn cả bầu trời được phát sóng vào tối mùng 1,2,3,4 Tết Nguyên đán trên kênh VTV1.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm