NSND Trung Kiên: Bất bình vì thứ được gọi là âm nhạc

Thứ Năm, 19/06/2014 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đăng tải loạt bài “Sốc vì “rác” ca từ”, TT&VH tiếp tục nhận được phản hồi từ nghệ sĩ lão thành, thầy của rất nhiều danh ca - NSND Trung Kiên:
“Theo tôi được biết, rap xuất hiện ở Việt Nam cách đây khoảng chục năm. Ở Mỹ nhạc rap phát triển nhiều nhưng nội dung đa số là không lành mạnh. Tôi nói là đa số vì cũng có những bài không như vậy nhưng có lẽ các bài rap có nội dung “nhảm nhí” hình như là bản chất. Vì thế, nếu chúng ta muốn chấp nhận thể loại này là phải dè chừng.
Âm nhạc đẹp lên hay xấu đi cũng là do cách con người sử dụng. Vì thế, trước những thứ được gọi là âm nhạc mà báo chí đang phản ánh tôi thấy rất bất bình.

Chúng ta đã bao nhiêu lần nói về thảm hỏa, phản cảm về trang phục và giờ thì đến ca từ. Phim, sách ảnh kích dục thì chúng ta cấm, còn âm nhạc thì không?
Những sản phẩm mà TT&VH đề cập trong loạt bài vừa qua chẳng phải là “kích dục bằng âm thanh” thì là gì? Tôi nghĩ, quản lý nhà nước mà chỉ bằng văn bản thì không ăn thua. Để xã hội lành mạnh thì phải đấu tranh liên tục. Và đi đầu lúc này, chính là báo chí. Tôi thấy vai trò của báo chí thực sự là quan trọng.
Với những cá nhân đang “đội lốt” nghệ sĩ này, theo tôi, Cục NTBD, Bộ VH,TT&DL cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay, thậm chí có thể ra quyết định cấm diễn. Trên thế giới cũng vậy thôi, khi thấy có những vấn đề nhạy cảm, họ cũng cấm và thậm chí còn cấm nặng hơn cả ở mình”.
Ngọc Minh (lược ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HẬU GIANG