Điểm tương đồng khó tin giữa Meghan và Công nương Diana: Từ chia sẻ về đám cưới hoàng gia đến cuộc phỏng vấn "dậy sóng" dư luận

17/12/2022 11:17 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Dù phản ứng của dư luận đối với Meghan và Công nương Diana là hoàn toàn khác biệt nhưng không thể phủ nhận rằng cả hai có không ít những điểm tương đồng.

Mới đây, bộ phim tài liệu "Harry & Meghan" của Meghan Markle và Hoàng tử Harry đã nhận được vô số sự chú ý từ phía công chúng khi cặp đôi này liên tục nhắm vào gia đình hoàng gia của mình.

Theo đó, trong những tập phim, cả hai đã nói rất nhiều về mối quan hệ phức tạp của cặp đôi với báo chí, quan điểm của Meghan về đám cưới hoàng gia, những điều mà công nước xứ Sussex phải đối mặt khi tuyên bố từ bỏ nhiệm vụ hoàng gia của mình.

Điểm tương đồng khó tin giữa Meghan và Công nương Diana: Từ quan điểm về đám cưới hoàng gia đến những cuộc phỏng vấn khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 1.

Loạt phim "Harry&Meghan" hứa hẹn sẽ kể "sự thật đầy đủ" về sự ghẻ lạnh của Hoàng gia

Nhiều người cho rằng, dù phản ứng của công chúng với Meghan và Công nương Diana có phần trái ngược nhưng không thể phủ nhận rằng hai người phụ nữ này sở hữu khá nhiều điểm chung dù trước đó, không ít lần Meghan bị tố bắt chước Công nương Diana.

1. Cả hai đều "không biết nhiều về hoàng gia"

Việc người hoàng gia kết hôn với người thường đã không còn quá mới mẻ trong xã hội hiện đại. Theo như những gì Meghan chia sẻ trong buổi phỏng vấn "bom tấn" với Oprah Winfrey, trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, cô "biết rất ít về toàn bộ gia đình hoàng gia".

Bên cạnh đó, dù lớn lên trong một gia đình quý tộc nhưng Công nương Diana lại cho biết rằng do bà kết hôn với vị vua hiện tại của Vương quốc Anh khi mới chỉ 20 tuổi nên bà hoàn toàn không biết việc gia nhập hoàng gia sẽ thực sự đòi hỏi những gì.

Điểm tương đồng khó tin giữa Meghan và Công nương Diana: Từ quan điểm về đám cưới hoàng gia đến những cuộc phỏng vấn khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 2.

2. Cả hai đều thừa nhận câu chuyện cổ tích hoàng gia là "hoang đường"

Dù có mở đầu đẹp nhưng không phải câu chuyện tình yêu nào cũng có cái kết đẹp. Nói về chuyện tình hoàng gia của mình, Meghan cho biết đó chỉ là những gì được "viết trong truyện cổ tích." Khi mô tả tình cảm của mình với Harry, Công nương xứ Sussex cho biết nó thậm chí còn "vĩ đại hơn bất kỳ câu chuyện cổ tích nào bạn từng đọc".

Điểm tương đồng khó tin giữa Meghan và Công nương Diana: Từ quan điểm về đám cưới hoàng gia đến những cuộc phỏng vấn khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 3.

\

Trước đó, Công nương Diana cũng nói về định kiến của mình về một cuộc sống "cổ tích". Tuy nhiên, Diana không may mắn có được cái kết viên mãn trong cuộc hôn nhân với Charles. 

"Câu chuyện cổ tích đã kết thúc, và quan trọng nhất là cuộc hôn nhân của chúng tôi đã rẽ sang một hướng khác."- Diana nói trong cuộc phỏng vấn sau khi bà cùng Vua Charles III chia tay.

3. Chuyến công du tại Úc là một bước ngoặt lớn của cả hai

Chuyến công du đến Úc vào năm 1983 của Công nương Diana và Vua Charles (lúc đó là Thái tử Charles) đã trở thành một trong những chuyến công du nổi tiếng nhất của cặp đôi. Cho đến ngày nay, hình ảnh biển người tập trung ngoài Nhà hát Opera Sydney để chào đón Công nương Diana vẫn thường xuyên được nhắc đến khi nói đến vị vương phi nổi tiếng này.

Điểm tương đồng khó tin giữa Meghan và Công nương Diana: Từ quan điểm về đám cưới hoàng gia đến những cuộc phỏng vấn khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 4.

Với cặp đôi nhà Sussex, chuyến công du đến Úc vào năm 2018 cũng khiến tiếng tăm của họ được thăng hạng khi họ nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân Úc. Chia sẻ về chuyến đi này, Hoàng tử Harry cho biết: "Họ đã chào đón chúng tôi rất nồng nhiệt. Nó thực sự thay đổi chúng tôi rất nhiều sau chuyến đi này".

4. Meghan Markle và Công nương Diana đều có mối quan hệ phức tạp với báo chí Anh

Điểm tương đồng khó tin giữa Meghan và Công nương Diana: Từ quan điểm về đám cưới hoàng gia đến những cuộc phỏng vấn khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 5.

Không khó để thừa nhận rằng, nhất cử nhất động của cả Công nương Diana và Meghan Markle đều trong tầm ngắm của báo chí Anh. Theo như cố công nương chia sẻ, truyền thông đã thổi bùng nhiều thứ lên và là một trong số những nguyên nhân khiến cho mối quan hệ của bà và chồng trở nên tồi tệ.

“Áp lực với tư cách là một cặp đôi của chúng tôi với giới truyền thông là rất lớn và nó (giới truyền thông) đã khiến rất nhiều người hiểu sai về câu chuyện của chúng tôi"

Với Meghan và Harry, kể từ trước khi kết hôn cho đến thời điểm hiện tại, cả hai luôn là tâm điểm của báo chí với nhiều câu chuyện, lời đồn hay giả thuyết. Dù người bên phía Hoàng gia chưa bao giờ lên tiếng về những điều này nhưng câu chuyện của cặp đôi vẫn được không ít người quan tâm.

5. Họ đều thực hiện những cuộc phỏng vấn gây xôn xao dư luận 

Điểm tương đồng khó tin giữa Meghan và Công nương Diana: Từ quan điểm về đám cưới hoàng gia đến những cuộc phỏng vấn khiến dư luận dậy sóng - Ảnh 6.

Vào tháng 11/1995, cuộc phỏng vấn Panorama giữa Công nương Diana và nhà báo Martin Bashir của BBC đã khiến dư luận dậy sóng với những tiết lộ của bà về gia đình hoàng gia. Theo đó, trong cuộc phỏng vấn được hơn 20 triệu khán giả ở Anh theo dõi, Công nương Diana gây chấn động khi thừa nhận việc ngoại tình và chia sẻ những chi tiết về cuộc hôn nhân của cô với vị vua của Hoàng gia Anh.

Tháng 3/2021, cặp đôi Sussex cũng "dội bom" Hoàng gia Anh với cuộc phỏng vấn với Oprah Witfrey khi tiết lộ nhiều chi tiết bên trong cung điện hoàng gia như sự phân biệt chủng tộc, sự ghẻ lạnh mà phía hoàng gia dành cho cô,....

6. Meghan và Diana vật lộn với chứng trầm cảm

Với áp lực rất lớn từ trọng trách hoàng gia, cả hai vị công nương đều cho rằng họ mắc phải chứng trầm cảm khi thường xuyên phải đảm nhận những công việc hoàng gia. 

Trong một buổi phỏng vấn, Công nương Diana đã từng thừa nhận rằng bà đã từng vượt qua chứng trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, sau đó bà lại vật lộn với "chứng cuồng ăn trong nhiều năm", thứ mà bà gọi là "căn bệnh bí mật".

6e68a24e-cecd-4741-949c-9b5fb5be194f_8f53a9eb

Tương tự, trong buổi phỏng vấn với Winfrey, Meghan Markle cũng chia sẻ cô từng mắc chứng trầm cảm khi mang thai Archie, điều này thậm chí khiến cô có những suy nghĩ tiêu cực.  

"Đó là một suy nghĩ thường xuyên, rõ ràng, thực tế và đáng sợ. Tôi nhớ anh ấy đã ôm tôi như thế nà... Và tôi nói rằng tôi cần phải đi đâu đó để nhận được được giúp đỡ"- Meghan cho hay.

Nguồn: SCMP, People

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm