NBA và vấn nạn về sự quá trớn của các CĐV

16/12/2022 17:05 GMT+7 | Thể thao 360

Ở trận đấu giữa Milwaukee Bucks và Golden State Warriors vừa qua, một CĐV của Bucks đã dùng lời lẽ công kích Draymond Green. Ngôi sao của Golden State Warriors sau đó đã tố giác với trọng tài và cổ động viên này bị đuổi khỏi sân sau đó.

NBA và vấn nạn về sự quá trớn của các CĐV - Ảnh 1.

Green tiếp tục vướng phải những vấn đề xung quanh các CĐV.

Chia sẻ sau trận đấu, Green cho biết anh đã bị đe dọa mạng sống nhưng CĐV đó không nghĩ vậy. CĐV tên Mike Shane đã chia sẻ trên Audacy.com.

"Tôi đến từ Milwaukee và là fan bóng rổ. Hơn nữa Poole đến từ Milwaukee và không thể chấp nhận khi một người con của nơi này bị bắt nạt. Chúng tôi không quên vụ đó. Tôi thấy Green ở gần tôi khi có ném phạt nên tôi đã nói kiểu "Draymond, bọn tao sẽ bỏ qua cho mày". Anh ta nói "bỏ qua cái gì?". Tôi không hiểu làm thế nào anh ta xem đó là lời đe dọa", Shane chia sẻ.

Green từng đấm vào mặt đàn em Poole trong một buổi tập trước mùa giải. Dù cả 2 sau đó đã làm hòa, nhưng các CĐV đối thủ vẫn dựa vào đó để công kích các cầu thủ Warriors.

NBA và vấn nạn về sự quá trớn của các CĐV - Ảnh 2.

Green từng gặp tình huống tương tự ở trận gặp Dallas Mavericks vừa qua.

Green tỏ ra nhạy cảm với vấn đề này. Những năm gần đây, số vụ CĐV lăng mạ hay công kích lời nói với các cầu thủ NBA không còn hiếm. Ở trận gặp Dallas Mavericks ngày 29/11 vừa qua, tình huống tương tự đã diễn ra và Green có lời qua tiếng lại với CĐV. Sau đó, NBA quyết định phạt Green 25.000 USD. Theo ngôi sao của Warriors, hành động của NBA đang tiếp tay cho các CĐV lộng quyền.

"Một số người nhìn cầu thủ NBA và nghĩ như thể họ thượng đẳng hơn. Và nếu bạn đáp trả, bạn sẽ bị phạt. Điều đó khiến bọn họ thích thú và xem như một chiến tích đáng tự hào", Green nói.

"NBA nhảy vào và phạt bất kỳ ai đáp trả lại những lời lăng mạ đó. Khi thấy chuyện đó, tôi nghĩ bọn họ sẽ được tiếp thêm tự tin và tiếp tục làm điều đó. Vì không có hậu quả nào. Đúng là họ không thể quay lại trận đấu, nhưng họ không bị bắt hay phải chịu hình phạt nào. Hy vọng các liên đoàn và những nhà lập pháp có biện pháp, bởi đó là cách duy nhất để khắc phục vấn đề này", Green bức xúc nói thêm.

NBA và vấn nạn về sự quá trớn của các CĐV - Ảnh 3.

Wesbrook từng bị một CĐV Utah Jazz phân biệt chủng tộc năm 2019.

Green đã chỉ ra, vấn đề là những án phạt của NBA đang tiếp tay cho các CĐV. Những cầu thủ NBA bị lăng mạ, thậm chí phân biệt chủng tộc nhưng bất kỳ ai phản ứng lại đều bị phạt. Điều này vô tình khiến các CĐV đó cảm thấy họ được bảo vệ và đối xử ưu tiên hơn. Qua đó khiến các hành vi tương tự gia tăng.

Trước Green, các ngôi sao như Jordan Clarkson, Russell Westbrook, Trae Young , Ja Morant hay Kyrie Irving đều là những nạn nhân. NBA đang nỗ lực để giải đấu trở nên gần gũi và dễ tiếp cận hơn với công chúng. Nhưng đôi khi vì bảo vệ hình ảnh giải đấu và các "thượng đế", BTC giải đang bỏ qua những bức xúc của chính các cầu thủ. NBA vẫn chưa tìm ra cách cân bằng giữa cầu thủ và các CĐV.

Những vụ lăng mạ các cầu thủ đang diễn ra ngày càng nhiều. Dù NBA khẳng định đã hợp tác chặt chẽ với các cơ quan luật pháp để có biên pháp bảo vệ cầu thủ. Nhưng đến vẫn chưa có hiệu quả nào. Các cầu thủ vẫn thường là nạn nhân khi vừa bị công kích, vừa phải nộp phạt nếu nóng giận.

Nhật Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm