Điểm nhấn Tây Ban Nha 2-1 Pháp: Bản lĩnh ứng viên số một, lịch sử gọi tên Yamal

10/07/2024 06:54 GMT+7 | EURO 2024

Tây Ban Nha thể hiện bản lĩnh của ứng viên vô địch số 1 tại EURO năm nay với cuộc ngược dòng ấn tượng để đánh bại tuyển Pháp 2-1 ở bán kết trong ngày Lamine Yamal đi vào lịch sử.

Tây Ban Nha thực sự là ứng viên vô địch số 1

Trước khi EURO khai màn, Tây Ban Nha không được coi là ứng viên vô địch số 1 nhưng sau khi toàn thắng ở vòng bảng thì Tây Ban Nha đã nổi lên là ứng viên số 1. Họ tiếp tục khẳng định vị thế đó với 3 chiến thắng nữa ở các vòng loại trực tiếp.

Tây Ban Nha thực sự là ứng viên vô địch số 1 ở EURO 2024

Tây Ban Nha thực sự là ứng viên vô địch số 1 ở EURO 2024

Tây Ban Nha là đội duy nhất toàn thắng cả 6 trận đấu. Chưa đội tuyển nào từng thắng 6 trận (không tính thắng bằng đá luân lưu) trong lịch sử các vòng chung kết EURO như Tây Ban Nha.

Họ cũng sở hữu hàng công mạnh nhất giải với 13 bàn. Với những gì thể hiện, Tây Ban Nha chính là ứng cử viên số cho chức vô địch.

Lamine Yamal đi vào lịch sử

Cầu thủ trẻ này góp công đầu trong cuộc ngược dòng của Tây Ban Nha trước Pháp. Để đối thủ dẫn trước từ rất sớm, Tây Ban Nha lâm vào thế bất lợi nhưng đúng lúc đội nhà gặp khó khăn, Yamal đã lên tiếng với cú sút xa đẳng cấp để san bằng tỉ số 1-1. Bàn thắng gỡ hòa của Lamal là bước ngoặt giúp Tây Ban Nha xoay chuyển tình thế để giành chiến thắng 2-1 chung cuộc.

Lamine Yamal đi vào lịch sử với những thành tích quá xuất sắc ở tuổi 16

Lamine Yamal đi vào lịch sử với những thành tích quá xuất sắc ở tuổi 16

Trong ngày đội nhà vào chung kết EURO 2024 thì Yamal cũng đi vào lịch sử. Anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử EURO khi mới 16 tuổi và 362 ngày. Yamal cũng trở thành cầu thủ 16 tuổi đầu tiên ghi bàn tại 1 VCK EURO. Ngoài ra, anh cũng là cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại một giải đấu lớn là EURO và World Cup, vượt qua kỷ lục trước đó của Pele là 17 tuổi và 239 ngày. Tính từ đầu giải tới nay, Yamal ghi 1 bàn thắng và có 3 kiến tạo. Thành tích quá xuất sắc.

Ngôi sao Dani Olmo

Sau khi đóng vai trò quyết định giúp Tây Ban Nha đánh bại chủ nhà Đức ở tứ kết, Dani Olmo lại ghi bàn quyết định giúp Tây Ban Nha hạ Pháp ở bán kết.

Dani Olmo đang trải qua một kỳ EURO vô cùng ấn tượng

Dani Olmo đang trải qua một kỳ EURO vô cùng ấn tượng

Lúc này anh đã có 3 bàn thắng và 2 kiến tạo, trở thành cầu thủ Tây Ban Nha đầu tiên trực tiếp tham gia vào 5 bàn thắng của đội nhà tại một giải đấu lớn kể từ sau David Silva ở EURO 2012.

Càng ấn tượng hơn nữa khi Olmo chỉ được ông De La Fuente sử dụng như quân bài dự bị chiến lược ở giải này (chuyên vào thay người). Nếu Tây Ban Nha vô địch EURO 2024, Olmo chắc chắn là một trong những người góp công lớn nhất.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm