De La Fuente không muốn thành tốt thí ở đội tuyển Tây Ban Nha

06/09/2023 14:05 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

Tương lai của HLV Jorge Vilda chỉ còn được tính bằng giờ sau khi ban lãnh đạo RFEF đưa ra quyết định sẽ sa thải ông bất chấp việc đội tuyển nữ Tây Ban Nha vừa giành chức vô địch World Cup 2023.

Quyết định này được đưa ra với mục đích rõ ràng là trừng phạt mọi thứ liên quan đến sự cố của Chủ tịch Luis Rubiales sau trận chung kết World Cup nữ và cả những diễn biến liên tục liên quan sau đó.

Và ông Vilda sẽ nhận được thông báo trong vài giờ tới. Theo truyền thông xứ đấu bò đưa tin, ông Pedro Rocha, Chủ tịch lâm thời RFEF và Victor Franco, người đồng cấp của Hội đồng thể thao cấp cao, sẽ gặp nhau và thông báo về những thay đổi của giai đoạn mới này, trong đó họ tìm cách dọn dẹp những gì liên quan đến cái gọi là "chủ nghĩa Rubial" (ám chỉ các bê bối của chủ tịch Rubiales và cách hành xử đầy bê bối của ông).

Jorge Vilda sẽ phải ra đi dù vừa tạo ra lịch sử vĩ đại, trong khi De La Fuente, người vừa giúp đội tuyển bóng đá nam Tây Ban Nha giành danh hiệu đầu tiên sau 11 năm với chức vô địch Nations League 2023 vừa qua, tuyên bố ông sẽ không từ chức: "Tôi sẽ không làm điều đó mà tôi cầu xin sự tha thứ".

Sau khi thông báo đội hình để chuẩn bị cho vòng loại EURO 2024, ông lần xuất hiện đầu tiên kể từ đại hội của RFEF vào tháng trước, với tràng pháo tay dành cho bài phát biểu của Luis Rubiales gây ra rất nhiều tranh cãi, trước khi hối lỗi và nói lời xin lỗi.

De La Fuente không muốn thành tốt thí - Ảnh 1.

HLV trưởng của La Roja đang cố gắng đặt mình ra khỏi những rắc rối liên quan đến chủ tịch Rubiales

"Tôi đứng về phía bình đẳng và tôn trọng. Những cử chỉ này không thể hiện giá trị hay cách hành động của tôi trong cuộc sống. Đó là một tình huống áp lực rất lớn, một điều mới mẻ đối với tôi và tôi cảm thấy choáng ngợp", De La Fuente cố gắng bào chữa cho hành vi của mình khi chịu nhiều áp lực từ dư luận, truyền thông cũng như những thay đổi ở đội tuyển nữ.

"Tất cả những lời chỉ trích mà tôi nhận được là hoàn toàn xứng đáng. Tôi muốn nói rằng tôi rất tiếc về những gì đã xảy ra và tôi xin lỗi. Tôi sẽ cố gắng giải thích một số sự thật không thể biện minh được", De la Fuente nhiều lần lặp lại rằng ông đã bị khuất phục trước tình huống đã trải qua trong đại hội. "Tôi đến, giống như nhiều người khác, tin chắc rằng tôi đang tham dự một buổi lễ chia tay chính thức của một chủ tịch (Rubiales) nhưng nó lại trở thành một thứ gì đó rất khác, và điều đó đã vượt qua tôi, tôi không chuẩn bị cho tình huống này".

Trước sự nhấn mạnh vào các câu hỏi của giới truyền thông trước khi Tây Ban Nha đối mặt với Gruzia ở bảng A vòng loại EURO 2024, chiến lược gia 62 tuổi này đã phải xem đi xem lại bài phát biểu của mình, thay đổi một số thuật ngữ nhưng không cố gắng để đi đến điều mà người ta chờ đợi: Lời tuyên bố từ chức.

Áp lực của ông càng lớn hơn vì cùng lúc đó, các đội trưởng của Tây Ban Nha cũng ra tuyên bố chung phản đối cách cư xử của ông Rubiales và bày tỏ sự ủng hộ với các đồng nghiệp nữ, và rất có thể, nó cũng đồng nghĩa với sự phản đối những người đã từng ủng hộ Rubiales như De La Fuente. 


Thiên Ý

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm