Dịch COVID-19: Tìm ra hành khách nhập cảnh trên chuyến bay có người Nhật nhiễm bệnh

05/03/2020 14:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã tìm ra và thực hiện cách ly đối với 1 hành khách đi cùng chuyến bay VN 814 có người Nhật Bản nhiễm COVID-19; 4 người còn lại đã xuất cảnh rời khỏi Việt Nam trong ngày 4/3.

Dịch COVID-19: Khẩn trương cách ly những người tiếp xúc với hành khách Nhật mắc COVID-19

Dịch COVID-19: Khẩn trương cách ly những người tiếp xúc với hành khách Nhật mắc COVID-19

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đã gửi Công điện số 357/CĐ-BCĐQG tới Bộ Công an và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc điều tra dịch tễ, xác định những người tiếp xúc, đi cùng với hành khách Nhật Bản mắc COVID-19 trên chuyến bay quá cảnh Việt Nam.

Ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh đã lập tức thực hiện xác minh danh tính 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN 814. Hệ thống phòng dịch đã làm việc khẩn trương để truy tìm 5 hành khách này.

Đến rạng sáng 5/3, các cơ quan chức năng đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam. Hành khách này được đưa vào khu cách ly tập trung trong khi người nhà thực hiện cách ly tại nhà. Thông tin mới nhất từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, 4 hành khách người nước ngoài còn lại đã xuất cảnh trong ngày 4/3, trong đó 3 người Pháp về Bangkok (Thái Lan), 1 người Australia trở về Australia.

Chú thích ảnh
Cán bộ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất chủ động trang bị đầy đủ khẩu trang, găng tay trong khi làm nhiệm vụ. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, chuyến bay VN 814 từ Siem Reap về Thành phố Hồ Chí Minh (REP-SGN) khai thác bởi Vietnam Airlines ngày 3/3, vận chuyển 67 hành khách, trong đó có 1 hành khách người Nhật Bản ngồi ghế 33D. Người này sau đó được cơ quan y tế Nhật Bản xác định dương tính với COVID-19.

Thông tin từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, chuyến bay VN 814 có tổng cộng 67 hành khách và 6 nhân viên tổ bay; có 5 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam (gồm 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Australia). Ngay sau đó, các cơ quan chức năng đã phát thông tin, kêu gọi 5 người nhập cảnh vào Việt Nam khai báo thông tin để được cách ly, hướng dẫn phòng bệnh.

Đinh Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm