Cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên tiếp xúc với hành khách người Nhật Bản dương tính với virus SARS-CoV-2

Thứ Tư, 04/03/2020 19:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 4/3, thông tin từ Bộ Y tế cho biết đã thực hiện cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách người Nhật Bản dương tính với virus SARS-CoV-2 đi trên chuyến bay VN340 của Vietnam Airlines.
Dịch COVID-19: Thực hiện cách ly hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Dịch COVID-19: Thực hiện cách ly hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam

Theo thông báo của Bộ Giao thông Vận tải, hiện nay đang tiếp tục có số lượng lớn hành khách từ Hàn Quốc về Việt Nam. Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra ( dịch COVID-19), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã gửi Công điện số 352/CĐ-BCĐQG về việc cách ly hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Công điện được gửi đến Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Bình Định.
Cụ thể, ngày 3/3/2020, chuyến bay VN814 từ Siem Reap về thành phố Hồ Chí Minh (REP-SGN) khai thác bởi Vietnam Airlines vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách ngồi ghế 33D, chuyển tiếp chuyến bay (transit) đi Nagoya trên chuyến bay VN340, số ghế ngồi 2C giờ cất cánh 01:19 (giờ Việt Nam).
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.  Ảnh: TTXVN
Khi đáp xuống sân bay tại Nhật Bản, hành khách này có biểu hiện sốt. Cơ quan Y tế Nhật Bản tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với hành khách này. Kết quả cho thấy hành khách này dương tính với virus SARS-CoV-2.
Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22 giờ 30. 
Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13 giờ 55 ngày 4/3/2020. Chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách và 12 thành viên tổ bay.
Do chuyến VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật Bản dương tính với COVID -19 nên chuyến VN341/14h05/04MAR từ NAGOYA về Việt Nam phải xử lý y tế. 

Theo đó, cơ quan y tế  đã tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay, đưa về khu cách ly của thành phố. 22 khách nối chuyến được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến. Đồng thời tiến hành khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay VN341.
Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật Bản nhiễm COVID- 19.
Lịch trình đi lại của hành khách người Nhật Bản tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ. Trên tinh thần cảnh giác cao, Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này./.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên