Diablo 4 trở thành 'kẻ hủy diệt VGA', đốt cháy theo đúng nghĩa đen một card đồ họa cực cao cấp

23/03/2023 11:50 GMT+7 | Games-Esport

Nếu bạn đang sở hữu card đồ họa này thì hãy cẩn trọng khi chơi Diablo 4.

Diablo 4 (IV) đang là tựa game nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng game thủ. Không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu, Diablo 4 là dự án được nhắc tới nhiều nhất trong khoảng một tuần trở lại đây. Bởi game thủ và đặc biệt là người hâm mộ Diablo đã phải chờ đợi quá lâu để một lần nữa được trải nghiệm siêu phẩm nhập vai này.

Diablo 4 trở thành 'kẻ hủy diệt VGA', đốt cháy theo đúng nghĩa đen một card đồ họa cực cao cấp - Ảnh 1.

Đặc biệt là vào năm ngoái, Diablo Immortal đã mang đến rất nhiều sự thất vọng. Chính vì thế Diablo 4 lại càng được kỳ vọng bởi đây là dự án được đầu tư và phát triển "chính chủ" chứ không phải qua một đơn vị khác như NetEase. Do đó, chất lượng và quy mô của Diablo IV là không cần phải bàn cãi.

Diablo 4 trở thành 'kẻ hủy diệt VGA', đốt cháy theo đúng nghĩa đen một card đồ họa cực cao cấp - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Tuy nhiên thì tựa game này cũng đã gặp không ít những rắc rối kể từ thời điểm phát hành. Mới đây, một người chơi đã phản ánh rằng Diablo 4 đã khiến cho máy tính của anh bị crash và "đốt cháy" luôn chiếc RTX 3080TI, một trong số những card đồ họa cực kỳ cao cấp ở thời điểm hiện tại. Bất chấp series 4000 đã ra mắt thì 3080TI vẫn là mã VGA cao cấp của Nvidia.

Diablo 4 trở thành 'kẻ hủy diệt VGA', đốt cháy theo đúng nghĩa đen một card đồ họa cực cao cấp - Ảnh 3.

Có người chơi giải thích rằng Diablo 4 đã có "tương tác" đặc biệt với với 3080 và 3080Ti, còn các mã VGA khác không hề bị. Đây cũng có thể là xác suất đen đủi có thể xảy ra và người chơi bị "đốt cháy" luôn VGA 3080Ti đó có thể là người không may được chọn. Dù sao thì cũng chia buồn với game thủ đã bị hỏng chiếc VGA này. Nhưng biết đâu đây lại là cơ hội để người chơi đó nâng cấp lên series 4000 thì sao.

Bảo Minh

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm